Chương cuối trong sự nghiệp của 2 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League

0 Thanh Niên Online
Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo, 2 cầu thủ nhập tịch đã có đóng góp vô cùng quan trọng cho sân chơi bóng đá Việt Nam trong hơn 10 mùa giải mà họ khoác áo và gắn bó với đất nước hình chữ S vừa qua. V-League lần này có lẽ là chương cuối trong sự nghiệp huy hoàng của cả 2 chân sút xuất sắc này.
Đỗ Merlo thể hiện niềm vui ghi bàn cho Nam Định /// VPF Đỗ Merlo thể hiện niềm vui ghi bàn cho Nam Định - VPF
Đỗ Merlo thể hiện niềm vui ghi bàn cho Nam Định
VPF

Hoàng Vũ Samson hiện ghi được 162 bàn, còn Đỗ Merlo có 132 pha lập công, bỏ xa người xếp thứ 3 Lê Công Vinh (đã giải nghệ) tới 15 bàn. Còn về danh hiệu cá nhân, Đỗ Merlo là vô đối với việc sở hữu 4 danh hiệu Vua phá lưới V-League (vào các năm 2009, 2010, 2011, 2016). Trong khi Hoàng Vũ Samson cũng chỉ chịu xếp thứ hai với 2 danh hiệu Vua phá lưới (vào các năm 2013, 2014).

Không còn nghi ngờ gì nữa, Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo chính là những chân sút xuất sắc nhất trong suốt chiều dài lịch sử 20 năm của V-League. Với tình hình như hiện nay, có lẽ sẽ còn lâu lắm mới có cầu thủ đuổi kịp và vượt được thành tích của Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo (xem thống kê 10 chân sút hàng đầu trong lịch sử V-League dưới đây)

STT

Tên cầu thủ

Số bàn thắng

1

Hoàng Vũ Samson

162

2

Đỗ Merlo

132

3

Lê Công Vinh

117

4

Nguyễn Anh Đức

99

5

Huỳnh Kesley Alves

95

6

Antonio Carlos

94

7

Nguyễn Văn Quyết

81

8

Gonzalo

79

9

Timothy

79

10

Hoàng Đình Tùng

79

Chương cuối trong sự nghiệp của 2 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League - ảnh 1

Hoàng Vũ Samson xông xáo trong trận gặp TP.HCM

VPF

Xét về thâm niên ở V-League thì hai cầu thủ này cũng gần như tương đương. Hoàng Vũ Samson sang “hành nghề” ở dải đất hình chữ S từ năm 2007 nhưng trong 2 năm đầu chỉ chơi ở giải hạng Nhất (cho Than Quảng Ninh). Phải đến năm 2009 mới bắt đầu gia nhập V-League (khoác áo Đồng Tháp). Như vậy nếu không kể giai đoạn đầu mùa giải 2018 đầu quân cho Buriram United thì Hoàng Vũ Samson đã có 13 mùa bóng tranh tài ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Còn Đỗ Merlo đầu quân cho SHB.Đà Nẵng và gia nhập V-League cũng từ năm 2009. Ngoại trừ mùa giải 2015 trở về quê hương thi đấu cho Ferro Carril Oste LP, tính đến nay tiền đạo người Argentina cũng đã có 12 mùa bóng thi đấu ở V-League.

Chương cuối trong sự nghiệp của 2 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League - ảnh 2

Đỗ Merlo tranh bóng với Lê Tấn Tài của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VPF

Không hẹn mà gặp, bước sang năm 2020, cả hai đều chính thức chia tay đội bóng đã đưa tên tuổi của mình lên đỉnh cao V-League (Hà Nội đối với Hoàng Vũ Samson và SHB.Đà Nẵng đối với Đỗ Merlo) để đến đầu quân cho các đội bóng mới, ít tham vọng hơn là Thanh Hóa và Nam Định. Đây có thể coi là những chương cuối cùng trong sự nghiệp của hai chân sút lừng danh bậc nhất trong lịch sử V-League (Đỗ Merlo đã bước sang tuổi 35 còn Hoàng Vũ Samson cũng đã 32 tuổi).

Tuy nhiên dường như chặng khởi đầu của hai chân sút này ở mùa giải năm nay lại đang hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Hoàng Vũ Samson “tịt ngòi” ở đội bóng xứ Thanh trong cả hai trận đấu đầu tiên thì Đỗ Merlo tỏa sáng ngay lập tức với 2 pha lập công (vào lưới Hà Nội và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) cùng 1 pha kiến tạo.

Cùng chờ xem 2 chân sút xuất sắc bậc nhất trong lịch sử V-League sẽ tiếp tục thể hiện như thế nào ở bến đỗ mới của mình trong một mùa giải có thể nói hy hữu bậc nhất từ trước tới nay.

                                                                                

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.