Chuyện gì ở Ninh Bình ?

0 Thanh Niên
Thua một trận chưa phải là điều gì ghê gớm, nhưng với đương kim vô địch Cúp QG và Siêu cúp The Vissai Ninh Bình thì thất bại 1-3 ngay trên sân nhà trước đội bóng mới lên hạng, kém hơn mình về nhiều mặt là Than Quảng Ninh được xem là cú sốc quá lớn khiến đội bóng chưa thể gượng dậy trong mấy ngày qua.

Thua một trận chưa phải là điều gì ghê gớm, nhưng với đương kim vô địch Cúp QG và Siêu cúp The Vissai Ninh Bình thì thất bại 1-3 ngay trên sân nhà trước đội bóng mới lên hạng, kém hơn mình về nhiều mặt là Than Quảng Ninh được xem là cú sốc quá lớn khiến đội bóng chưa thể gượng dậy trong mấy ngày qua.

Chuyện gì ở Ninh Bình ?
The Vissai Ninh Bình đã không thể hiện được sức mạnh ở V-League - Ảnh: Ngô Nguyễn

Khỏi phải nói bầu Trường đã buồn như thế nào. Ông chủ vốn nổi tiếng chịu chơi và chịu chi này sau gần 1 năm chữa bệnh và im hơi lặng tiếng đã quyết tâm đầu tư trở lại bằng cách tăng cường nhân tố nội và chỉ chọn ngoại binh nào chịu khó “cày ải”, không biết làm reo (như kiểu Timothy) để tin dùng. Chính sách đó của bầu Trường đã có kết quả tốt khi quật ngã Hà Nội T&T ở trận Siêu cúp và ngay trận mở đầu hòa chủ nhà Đồng Nai 2-2 trên thế thắng khi dẫn trước 2-0.

Thế mà Ninh Bình bị một cú ngã đau điếng khiến bầu Trường vẫn chưa hết tức. Còn HLV Nguyễn Văn Sỹ sau trận chỉ biết đứng thẫn thờ như không tin vào mắt mình thất bại choáng váng này. Dù nhận trách nhiệm về phía mình và cố gắng không đổ lỗi cho một ai trong đội hình nhưng vị thuyền trưởng không thể không nhìn nhận chính sự chủ quan khi đánh giá thấp đối thủ và chơi mất tập trung sau khi đã dẫn bàn dễ dàng trong hiệp đầu đã hại đội bóng.

Tuy nhiên, nhìn cách sắp xếp đội hình và cách vận hành của Ninh Bình, có thể thấy họ đang thiếu một thủ lĩnh ở giũa sân. Bầu Trường đã kỳ vọng nhiều khi lấy tuyển thủ QG Lê Văn Thắng về, nhưng thực tế mấy trận vừa qua Thắng chơi không thật tốt và cũng chưa cho thấy vai trò dẫn dắt hàng công như thời anh còn đá cho Thanh Hóa. Có lẽ do chưa hoàn toàn tìm lại được phong độ sau chấn thương cũng như sau kỳ SEA Games đầy thất vọng nên Thắng chơi khá nhạt nhòa, làm cho tuyến giữa không bật lên được. Xem Ninh Bình đá thấy thiếu vắng một nhạc trưởng như Đinh Văn Ta (cầu thủ nhập tịch này ở 2 vòng đầu tiên không có mặt tại VN nên không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu) nên không có những đường bóng sáng nước. Tất cả chỉ dựa vào nỗ lực của vài cá nhân như Mạnh Dũng, Danh Ngọc và mới nhất là cầu thủ đang có duyên ghi bàn Phan Anh Tuấn, nhưng như thế là chưa đủ.

Một điểm yếu khác của Ninh Bình chính là hàng thủ không chặt chẽ. Giữa Phước Tứ và Hoàng Vissai còn tạo ra nhiều lỗ hổng và chưa thực sự ăn ý trong cản phá và bọc lót. Trung vệ Gia Từ ít được sử dụng nên không tạo được sự cạnh tranh để cặp trung vệ này đề cao hơn sự an toàn. Thế nên dù thủ môn Mạnh Dũng chơi khá tốt nhưng sự lỏng lẻo của cặp trung vệ đã khiến Ninh Bình từ trận Siêu cúp đến nay trận nào cũng nhận bàn thua.

Nếu không có sự khắc phục tốt, The Vissai Ninh Bình rất khó có điểm trước Hà Nội T&T ngay trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu sớm vòng 3 V-League vào chiều nay.

Đăng Khoa

>> Hạ SHB.Đà Nẵng tại Chi Lăng, Vissai Ninh Bình đoạt Cúp Quốc gia
>> Vissai Ninh Bình xin đăng cai giải vô địch các CLB Đông Nam Á
>> Vissai Ninh Bình sa sút vì thiếu kỷ luật?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm