Chuyện lạ về số áo ở U.19 Việt Nam

12 Thanh Niên Online
(TNO) U.19 Việt Nam xuất trận tại giải Đông Nam Á với những số áo ở các vị trí rất... lạ, không theo một thể thống nhất hay thói quen chúng ta vẫn thường thấy.

(TNO) U.19 Việt Nam xuất trận tại giải Đông Nam Á với những số áo ở các vị trí rất... lạ, không theo một thể thống nhất hay thói quen chúng ta vẫn thường thấy.

Chuyện lạ về số áo ở U.19 Việt Nam - ảnh 1Trung vệ đội trưởng Trọng Đại (áo trắng) mặc áo số 7 của một tiền vệ
Thông thường, các cầu thủ thường được chọn số áo mình thích, từ đó đã tạo nên những thương hiệu như CR7 (Cristiano Ronaldo), hay CV9 của Công Vinh... Hoặc sắp xếp số áo theo quy tắc ngầm là ở các hậu vệ mặc số áo nhỏ, càng lên tuyến trên càng có số áo lớn. Số 7 thường là nhạc trưởng của đội bóng...

Thế nhưng, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải U.19 Đông Nam Á 2015 này không tuân theo những quy tắc kể trên. Người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra một hậu vệ có số áo 11 (số áo các tiền đạo thường sử dụng), hay một tiền vệ mang áo số... 3. Một sự sắp xếp kỳ lạ.
Chuyện lạ về số áo ở U.19 Việt Nam - ảnh 2Tiền đạo Đức Chinh có số áo 4 do vần C xếp ở phía đầu bảng chữ cái
Nói là lạ, nhưng thực ra cách sắp xếp này đã xuất hiện khá nhiều ở các nền bóng đá quốc tế, khi HLV sắp xếp số áo các cầu thủ theo bảng chữ cái, ai xếp trước thì lấy số áo nhỏ và lớn dần lên.

Điều này được giải thích là để tránh các trường hợp tranh chấp nếu có hơn một cầu thủ cùng thích một số áo, hoặc để tránh sự tỵ nạnh khi có người được mặc số áo "đẹp". Đây được coi là cách làm khá hay của HLV Hoàng Anh Tuấn để tránh những bất đồng nội bộ, đồng thời cũng là giúp các cầu thủ có ý thức chuyên nghiệp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Năm rồi U.19 đá đẹp mà kém hiệu quả (theo ông Hoàng Anh Tuấn là đồ vứt đi) thế mà người hâm mộ không quản ngại xa xôi đã qua tận Indonesia để xem, năm nay U19 mang thương hiệu Việt Nam theo lời ông Tuấn, nhưng sao người hâm mộ it ai quan tâm vậy nhỉ!
Phạm Thanh PHong

Phạm Thanh PHong

Nghe nói ngoài Hải Phòng năm rồi còn giữ chiếc dép của ông Hoàng Anh Tuấn, khi huấn luyện đội Hải Phòng suýt lên hạng nhất, nên bỏ chạy rớt dép thì phải!
thanh lợi

thanh lợi

đá ko hề có đường nét, thèm lắm những trận U19 năm ngoái
nguyễn anh tùng

nguyễn anh tùng

Nói mà đã thấy dốt. U19 năm ngoái đá cùng nhau 6 - 7 năm trời thì nó chả hiểu ý nhau hơn U19 năm nay mới tập được 1 tháng à. Có đầu óc thì phải biết suy nghĩ đi
Tám Xệ

Tám Xệ

Hehe... điều này cũng có thể nói lên được 1 vấn đề quan trọng là: "Trên bảo dưới không nghe"? Vì nghe, thì dưới không thể cãi lời của trên được?
nam

nam

Không biết có qua được vòng bảng không nữa. Xem mà thấy chán
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.