Chuyện “ly kỳ” quanh tấm hộ chiếu bị mất của thủ môn Hồng Sơn

0
Một sự cố được xem là bất bình thường xảy ra cận ngày đội tuyển lên đường đi Lebanon. Chiều 1.1, thủ môn Dương Hồng Sơn báo mất hộ chiếu.
Chuyện “ly kỳ” quanh tấm hộ chiếu bị mất của thủ môn Hồng Sơn - ảnh 1
Quang Huy (trái) đã được gọi lên tuyển thay thế Hồng Sơn - Ảnh: B.D

Một sự cố được xem là bất bình thường xảy ra cận ngày đội tuyển lên đường đi Lebanon. Chiều 1.1, thủ môn Dương Hồng Sơn báo mất hộ chiếu.

Theo ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch LĐBĐ VN kiêm trưởng đoàn đội tuyển VN đi Lebanon, Sơn nói rằng mình mất cả hộ chiếu lẫn laptop khi để trên xe ô-tô trong lúc đi ăn với bạn bè. HLV Calisto và ông Trung động viên Sơn nên tìm lại cho kỹ thì Sơn khẳng định sẽ đi tìm ở các… hiệu cầm đồ vì kẻ trộm thường mang ra đó bán và Sơn sẽ chuộc lại được. Ngay chiều 1.1, lãnh đạo LĐBĐ VN đã gọi điện cho Cục Xuất nhập cảnh để làm lại hộ chiếu cho Sơn nhưng Cục này cho biết nghỉ làm việc vào ngày thứ bảy. Ở buổi tập sáng ngày 2.1, trước khi đội khởi động, ông Nguyễn Lân Trung, trợ lý Ngô Lê Bằng đã ra nói chuyện riêng với Hồng Sơn và nói rất cứng với Sơn rằng, Sơn nên nói thật vì nếu LĐ nhờ công an vào cuộc để điều tra rõ việc mất hộ chiếu là thật hay giả sẽ không hay. Sơn xin khất đến 15 giờ để đi tìm hộ chiếu. Trong khi chờ đợi, HLV Calisto cùng các trợ lý và lãnh đạo LĐ đã bàn phương án gọi Quang Huy thay thế.

Ông Lân Trung nói: “Sự việc xảy ra bất ngờ và quá gấp gáp nên chúng tôi rất mệt mỏi để kịp lo thủ tục cho Huy. Đây là chặng bay nối chuyến nên việc mua vé máy bay khá phức tạp. Trong 24 giờ đồng hồ, chúng tôi vừa phải xin visa qua mấy nước cho Huy, vừa phải chạy mua vé. Nếu mua theo đoàn thì giá vé là 1.600 USD nhưng vì mua lẻ nên giá vé tăng lên 3.000 USD mới mua được. Điều quan trọng là trước khi đặt vé cho Huy, chúng tôi vẫn sốt ruột đợi hồi âm của Sơn. Trợ lý Ngô Lê Bằng và tôi gọi điện cho Sơn liên tục để hỏi tình hình. 15 giờ, Sơn bảo chưa tìm thấy, đến 16 giờ, tình hình vẫn không khả quan hơn.

Và đến 16 giờ 10, chúng tôi quyết định chính thức hủy vé của Sơn. Lại thêm một động tác nữa là xin CLB XM.HP đang tập huấn tại Đà Nẵng đồng ý nhả quân. Rất may, XM.HP rất nhiệt tình và Huy cũng quyết tâm. LĐ đã mua vé cho Huy bay ra Hà Nội vào lúc 19 giờ 45 tối qua. Khi vừa làm xong mọi thủ tục cho Huy thì 17 giờ, tôi nhận được điện thoại của Sơn báo đã… tìm thấy hộ chiếu và đề nghị giúp Sơn sang Lebanon. Nhưng mọi việc đã xong xuôi”.

Ông Trung nói tiếp: “Tôi chưa phát ngôn cụ thể gì về việc này và cũng chưa thể đánh giá được bản chất sự việc. Đợi đi Lebanon về, chúng tôi sẽ gặp Sơn để nói chuyện. HLV Calisto đã tỏ ra cực kỳ thất vọng về sự việc xảy ra!”.

LP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm