CLB Đồng Tâm Long An tố cáo cựu cầu thủ của Sài Gòn Xuân Thành "mua độ"

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 16.5, lãnh đạo đội Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã gửi đơn lên ban tổ chức giải Hạng nhất quốc gia 2012 tố cáo hành vi mua chuộc cầu thủ mình bán độ trong trận làm khách trên sân Tây Ninh ở vòng 17 diễn ra vào ngày 12.5.

(TNO) Ngày 16.5, lãnh đạo đội Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã gửi đơn lên ban tổ chức giải Hạng nhất quốc gia 2012 tố cáo hành vi mua chuộc cầu thủ mình bán độ trong trận làm khách trên sân Tây Ninh ở vòng 17 diễn ra vào ngày 12.5.

>> HLV Trần Công Minh xin thôi dẫn dắt CLB ĐTLA
>> ĐTLA lại thua sân nhà
>> ĐTLA nhọc nhằn vượt qua trẻ SHB. Đà Nẵng

 Thanh Trung - Khả Hòa
Nguyễn Thành Trung khi còn thi đấu trong màu áo CLB Sài Gòn Xuân Thành - Ảnh: Khả Hòa

Theo phía ĐTLA tiết lộ, trước trận đấu gặp XM Fico Tây Ninh, hai cầu thủ Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải (ĐTLA) đã nhận được cuộc điện thoại của một đồng hương, gợi ý bán độ với giá 100 triệu đồng.

Người gọi điện thoại gợi ý "mua độ" hai cầu thủ Nhật Tân và Thanh Hải là cựu cầu thủ của CLB Sài Gòn Xuân Thành (XT) - Nguyễn Thành Trung.

Nội dung cuộc gọi, đã được ghi âm lại, có đoạn: “…Cứ đá không tốt để giúp Tây Ninh có thể trụ hạng… trọng tài thì đã được lo rồi, hai cầu thủ nếu đá không tốt sẽ được tặng mỗi người 50 triệu đồng”.

Ngay lập tức, hai cầu thủ trên đã đến gặp đội trưởng của ĐTLA Văn Giàu và cùng báo cáo sự việc lên ban lãnh đạo đội bóng.

Sau đó, lãnh đạo CLB ĐTLA cũng đã báo cáo sự việc cho Trưởng ban tổ chức giải Hạng nhất, ông Nguyễn Hữu Bàng và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Thành Nhiệm, giám đốc điều hành CLB ĐTLA cũng đã xác nhận sự việc. Ông cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với cơ quan điều tra nên vẫn chưa có kết luận về việc này. Mặc dù vậy, ngay trong trận đấu hôm đó, ĐTLA vẫn thi đấu tốt và thắng XM Fico Tây Ninh 1-0”.

CLB XM Fico Tây Ninh hiện đang xếp chót bảng với 10 điểm sau 17 vòng. Trong lúc đó, ĐTLA mới có 24 điểm và xếp hạng 8, đang cần điểm trở lại tốp đầu và chưa chắc chắn trụ hạng.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
bùi tiến thành

bùi tiến thành

Thật không thể nào chấp nhận được ,đá 1 giải trong nước mà còn bán độ như vậy với số tiền bán độ quá bèo thì thử hỏi nếu khi đá ở cấp độ quốc tế thì các cầu thủ của ta sẽ ra sao: nên khen thưởng 2 cầu thủ của ĐTLA và phải xử phạt nghiêm khắc cầu thủ của xi măng FICO để răn đe các đội khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm