CLB Hà Nội sẽ tạo nên những kỷ lục mới trong lịch sử V-League?

1 Thanh Niên Online
Nếu đăng quang ngôi vô địch V-League 2020, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đi vào lịch sử khi thiết lập nên những kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’.
Hà Nội (quần trắng) sẽ lập nhiều ký lục nếu đăng quang chiều nay /// Vy Khánh Hà Nội (quần trắng) sẽ lập nhiều ký lục nếu đăng quang chiều nay - Vy Khánh
Hà Nội (quần trắng) sẽ lập nhiều ký lục nếu đăng quang chiều nay
Vy Khánh
Đội bóng đầu tiên vô địch 3 năm liên tiếp
 
Tính đến thời điểm này, lịch sử V-League mới ghi nhận kỷ lục vô địch liên tiếp nhiều lần nhất là 2 lần. Kỷ lục này được xác lập lần đầu tiên bởi Hoàng Anh Gia Lai khi đăng quang ở V-League 2003 và V-League 2004. Sau đó nhiều CLB đã tái lập được kỷ lục này, chẳng hạn như Đồng Tâm Long An (2005, 2006), Bình Dương (2007, 2008), Bình Dương (2014,2015) hay Hà Nội (2018, 2019). Tuy nhiên tất cả sau đó vì những nguyên nhân khác nhau đều sa sút ở mùa giải thứ 3 và không thể bảo vệ thành công chức vô địch. Vì thế, nếu đăng quang vào chiều nay Hà Nội sẽ trở thành CLB đầu tiên vô địch V-League trong 3 năm liên tiếp (2018, 2019, 2020) - điều mà trong suốt 20 năm qua, không CLB nào thực hiện được.

Đội bóng đầu tiên lên ngôi mà không xếp thứ nhất một vòng đấu nào

Lịch sử V-League kể từ khi ra đời (năm 2000) đến nay ghi nhận: có những đội dẫn đầu trong suốt phần lớn của mùa giải và sau đó đăng quang ngôi vô địch. Cũng có những đội phải chờ đến những vòng đấu cuối cùng mới bứt lên để về đích. Nhưng ít nhất các nhà vô địch cũng phải có 2-3 vòng đấu giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.
Chẳng hạn như nhà vô địch V-League 2012 SHB.Đà Nẵng có 3 vòng đấu xếp thứ nhất (vòng 12, 21, 22), nhà vô địch V-League 2017 Quảng Nam có 3 vòng đấu chiếm vị trí số 1 (vòng 21, 23, 24) hay nhà vô địch V-League 2016 Hà Nội T&T có 2 vòng đấu (vòng 24, 25).
CLB Hà Nội sẽ tạo nên những kỷ lục mới trong lịch sử V-League? - ảnh 1

Hà Nội sẽ lập nhiều kỷ lục nếu vô địch chiều nay

Vy Khánh

Thế nhưng ở V-League năm nay, Quang Hải và các đồng đội chưa bao giờ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Vị trí cao nhất mà Hà Nội giành được chỉ là vị trí thứ 2 (sau các vòng đấu thứ 3, thứ 4 và thứ 6 của giai đoạn 2).Vì thế nếu bảo vệ thành công chức vô địch V-League, Hà Nội sẽ trở thành đội bóng đầu tiên đăng quang mà không xếp thứ nhất một vòng đấu nào, điều chưa từng diễn ra trong lịch sử giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.
Chúng ta hãy cùng chờ xem CLB Hà Nội có thể tạo nên những kỷ lục mới trong lịch sử V-League trong một mùa giải có quá nhiều sự biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Minh Hồng

Vũ Minh Hồng

Câu lạc bộ Hà Nội còn Chu Đình Nghiêm và Nguyễn Văn Quyết, hai ông láu cá, thì người hâm mộ vẫn mong HN ở thứ hạng thấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm