CLB Ninh Bình không thể ngăn cản Văn Quyến giải nghệ

14 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, khi Văn Quyến đã cương quyết muốn từ bỏ đội bóng và từ bỏ luôn sự nghiệp thì CLB Ninh Bình không thể ngăn cản.

(TNO) HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, khi Văn Quyến đã cương quyết muốn từ bỏ đội bóng và từ bỏ luôn sự nghiệp thì CLB Ninh Bình không thể ngăn cản.

>> Văn Quyến bị gạch tên đi Myanmar
>> Văn Quyến quay trở lại sân tập
>> Văn Quyến: Run run một tiếng 'không' này

 CLB Ninh Bình không thể ngăn cản Văn Quyến giải nghệ - ảnh 1
Chiều 18.4 Văn Quyến vẫn còn ra sân tập cùng đồng đội ở V.Ninh Bình - Ảnh: Quang Duẩn

CLB Ninh Bình đang là tâm điểm của dư luận khi 9 cầu thủ của đội này dính đến vụ án cá độ bóng đá.

Văn Quyến không nằm trong danh sách 9 cầu thủ nói trên, nhưng anh cũng vừa bị triệu tập lên cơ quan công an cách đây vài ngày.

Vì chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra nên Quyến được cho về CLB tập luyện bình thường.

Tuy nhiên, anh không được ban huấn luyện đưa vào những thành phần còn lại để lên đường sang Myanmar dự trận cuối cùng ở vòng loại gặp Yangon United tại AFC Cup.

Quyết định này có vẻ như tác động mạnh mẽ đến Quyến nên anh đã tuyên bố giải nghệ.

Trả lời báo chí, Quyến cho rằng, những điều mình đang trải qua vượt quá khả năng chịu đựng của anh và Quyến muốn chia tay sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 30.

Cách đây 2 năm, Quyến được CLB Ninh Bình cưu mang khi đội bóng cũ của anh là Sông Lam Nghệ An không muốn tái ký hợp đồng nữa.

Quyến chưa thực sự có những đóng góp ấn tượng cho Ninh Bình nhưng sự có mặt của một cầu thủ nổi tiếng như anh cũng khiến cho CLB Ninh Bình có một “sức hút” riêng.

 CLB Ninh Bình không thể ngăn cản Văn Quyến giải nghệ - ảnh 2
Văn Quyến quyết định chia tay sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 30 - Ảnh: Khả Hòa

Và việc anh xin từ giã bóng đá vào thời điểm vô cùng nhạy cảm này khiến Ninh Bình có phần khó xử.

Hiện tại cũng có hai luồng ý kiến về sự chia tay của anh. Một ủng hộ, luồng ý kiến thứ 2 là yêu cầu Ninh Bình giữ chân Quyến đến khi mọi việc về nghi án cá độ được làm sáng tỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên Online vào trưa 19.4, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Tôi cho rằng, Quyến không tiêu cực. Vì mệt mỏi nên cậu ta muốn giải nghệ.

Sáng 19.4, Quyến đã đến gặp chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ để xin thanh lý hợp đồng. Khi Văn Quyến đã cương quyết muốn từ bỏ đội bóng và từ bỏ luôn sự nghiệp thì CLB Ninh Bình không thể ngăn cản và cũng khó thuyết phục Quyến ở lại.

Hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn đến hết mùa giải. Nay CLB không thi đấu ở V-League nữa và chủ động xin thanh lý nên Ninh Bình không phải đền bù đồng nào cho Quyến”.

Quyến chia tay bóng đá và để lại sự nghiệp với niềm vui cũng không ít mà nỗi buồn cũng không thiếu.

Nếu không dính vào vụ án cá độ tại SEA Games 23 thì có lẽ với tài năng gần như đặc biệt của mình, Quyến đã có một cuộc đời tươi sáng hơn nhiều.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh thu

Minh thu

Đúng là người không có một chút... khó tả quá. Lúc người ta mang lại vinh quang thì tung hô cho nhiều vào, đến lúc người ta bị... gì gì đó thì đạp đổ không thương tiếc. Hãy tự xem lại mình đi các bạn.
pham thanh trung

pham thanh trung

Nếu phong độ đi xuống còn chấp nhận được chứ lừa đời lừa mình thì ko thể! Người ta chỉ tung hô những người vì màu cờ sắc áo còn bị... gì... gì đó nói như bạn ko ổn đâu! Bán độ là lừa người hâm mộ thậm chí lừa nhiều triệu người đó bạn. Khỏi cần xem lại nha
minh

minh

Tiếc gì thằng này đạo đức kém lắm. Chắc là có dính đến cá độ rùi nên tự xấu hổ giải nghệ thui
tiên

tiên

Trong thời điểm nhạy cảm, và bị gạch tên đi Myanmar (nếu VQ không liên quan gì đến tiêu cực) thì việc VQ tuyên bố giải nghệ là việc hành xử cùa người có lòng tự trọng,
vietha

vietha

Cho VQ nghỉ đi, lăn tăn gì nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm