CLB than khóc mất quân vì giáo án 'khủng' của Miura

12 Thanh Niên Online

Đã huấn luyện đội tuyển quốc gia và U.23 Việt Nam trong gần 2 năm, nhưng HLV Toshiya Miura vẫn chưa có giáo án thích hợp với cầu thủ Việt.

Đã huấn luyện đội tuyển quốc gia và U.23 Việt Nam trong gần 2 năm, nhưng HLV Toshiya Miura vẫn chưa có giáo án thích hợp với cầu thủ Việt.

CLB than khóc mất quân vì giáo án 'khủng' của Miura - ảnh 1Tuấn Anh là trường hợp gặp chấn thương mới nhất ở tuyển U.23 Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Dưới triều đại Miura, những cầu thủ ăn cơm đội tuyển thường xuyên bất an bởi vấn nạn chấn thương. Mỗi đợt tập trung, bất kể là giải giao hữu hay giải đấu quan trọng, luôn có không dưới 10 cầu thủ dính chấn thương.

Nhìn danh sách cầu thủ U.23 Việt Nam bị chấn thương trong lần tập trung hiện tại ngày một dài ra, không chỉ khiến người hâm mộ lo lắng mà ngay cả lãnh đạo CLB cũng đứng ngồi không yên.

HLV một CLB có cầu thủ đang khoác áo U.23 Việt Nam nói: “Chúng tôi thật sự lo lắng khi hay tin cứ mỗi ngày lại có thêm cầu thủ bị chấn thương nặng. Điều này rất đáng ngại, bởi những cầu thủ khoác áo U.23 Việt Nam đều là cầu thủ giỏi của CLB, nếu họ không may chấn thương nặng, CLB thiệt thòi vì mất người đá V-League, đó là chưa kể chi phí chữa trị chấn thương khi cầu thủ được trả về CLB”.

Có HLV còn cho rằng, cầu thủ của họ vừa chuyển nhượng bạc tỉ, chưa đá được ngày nào mà bị chấn thương khi khoác áo đội tuyển thì khó mà giải thích với người hâm mộ và nhà tài trợ.

CLB than khóc mất quân vì giáo án 'khủng' của Miura - ảnh 2HLV Miura đưa ra các bài tập quá sức cầu thủ nên họ bị chấn thương hàng loạt - Ảnh: Minh Tú

Có thể thấy, cầm quân đội tuyển gần 2 năm, nhưng HLV Miura vẫn chưa nắm bắt được nền tảng thể lực của cầu thủ Việt Nam. Ông thầy người Nhật luôn đưa ra giáo án quá sức cầu thủ. 

Trước đây, đội tuyển Việt Nam cũng được dẫn dắt bởi các HLV ngoại như Alfred Riedl, Henrique Calisto… nhưng chưa bao giờ có tình trạng cầu thủ chấn thương hàng loạt như dưới thời HLV Miura.

Đáng tiếc là việc chấn thương này cứ liên tục diễn ra, nhưng HLV Miura vẫn không có giáo án tốt hơn để phù hợp với thể trạng cầu thủ Việt.

HLV Trần Bình Sự từng nói rằng, ông Miura muốn nâng chất cho tuyển thủ Việt Nam là đúng, nhưng cái gì cũng cần phải có lộ trình phù hợp. "Việc HLV Miura đưa ra các bài tập quá sức cầu thủ nên họ bị chấn thương hàng loạt là điều dễ hiểu", lời của cựu HLV của CLB Đồng Nai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy an

thuy an

Cả nền bóng đá Việt, con người Việt giờ tiêu hết rồi. Ông Miura cả nước đều xác nhận là bất tài, huấn luyện chả ra gì, xem những trận đấu của ông thì chán ngắt, thế mà để lại làm HLV. Lỗi tại Miura hay lỗi tại người Việt Nam chúng ta?
Ngọc Thạch

Ngọc Thạch

Hãy chấm dứt hợp đồng với ông Miura, nếu ông còn nắm các đội tuyển của VN thì các cầu thủ tài năng của VN sẽ bị thui chột hết. Chúng ta hãy xem xét lại coi ông Miura đến giúp bóng đá VN hay ông đến VN để tàn phá nền bóng đá VN.
trung

trung

Tôi là người hâm mộ không hiểu nhiều về chuyên môn mà còn cảm thấy bất an với ông người Nhật này. Từ ngày ông ấy đến huấn luyện chẳng thấy khi nào đủ quân cho ông ấy dùng cả. Toàn chấn thương và chấn thương. Vào trận thì hùng hục mà đá, chẳng thấy đường nét gì cả
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Chỉ có VFF mới hiểu "virus Miura".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.