CLB TP.HCM ‘đang xem xét’ mời cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng

2 Thanh Niên Online
HLV Toshiya Miura đang tạm thay vai trò ‘tổng quản’ để lấp khoảng trống trò cũ Lê Công Vinh để lại, bất ngờ một cựu thuyền trưởng đội tuyển quốc gia khác là Nguyễn Hữu Thắng đã được nhắc tên.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sau khi Lê Công Vinh đột ngột ngừng lại, không tiếp tục làm việc tại CLB TP.HCM, đội đến hôm nay vẫn chưa thể tìm ra người toàn vẹn để thay thế.
Tạm thời, chiến thuật gia người Nhật Bản Toshiya Miura sẽ “vừa xay lúa, vừa ẵm em” kiêm nhiệm cả 2 vai trò HLV trưởng và “tổng quản đại nhân”, phụ trách quản lý chung.
Tuy nhiên, ai cũng biết đây chỉ là biện pháp tình thế chứ không phải là kế lâu dài vì CLB TP.HCM không phải là Arsenal và không dễ kiếm người giỏi như “giáo sư” Arsene Wenger.
Vào lúc này, một ứng viên sáng giá đang được nhắc đến là cựu HLV đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng, một cái tên rất quen thuộc và từng nhiều lần được đồn đoán sẽ cập bến TP.HCM.
“Chúng tôi đang cân nhắc về trường hợp của Hữu Thắng”, sếp CLB TP.HCM phát biểu ngắn gọn về ứng viên đã được liên tưởng từ rất lâu này.
Ông Thắng từng là thuyền trưởng đội tuyển quốc gia và là người thế chỗ của chính HLV Miura. Ngoài chuyên môn, chiến lược gia người xứ Nghệ được biết đến với tầm ảnh hưởng và uy tín rất rõ trong và ngoài sân cỏ.
Thêm vào đó, khi còn làm việc tại SLNA ông từng cất công sang Nhật Bản và các nền bóng đá phát triển để tìm con đường phát triển hữu hiệu nhất áp dụng cho Việt Nam.
CLB TP.HCM ‘đang xem xét’ mời cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng - ảnh 2
Hầu hết thành viên BHL CLB TP.HCM lúc này từng là trợ lý của HLV Hữu Thắng ở đội tuyển
Độc Lập
Cũng vì bất đồng về những ấp ủ làm mới bóng đá xứ Nghệ, nên ông Thắng đã thôi không làm tại SLNA nữa sau khi đem về rất nhiều danh hiệu, trước khi nhận lời mời của VFF để ngồi vào ghế nóng ở đội tuyển.
Vẫn chưa rõ HLV Hữu Thắng sẽ được nhắm đến với vai trò chủ tịch CLB TP.HCM hay Giám đốc học viện trẻ đang được lên kế hoạch (khả năng lớn hợp tác với gã khổng lồ Juventus của Ý khi liên tục chạy chữ trên bảng đèn led điện tử sân Thống Nhất).
Chỉ biết trùng hợp là vào lúc này ông Thắng đang có mặt ở trong Nam để theo học ngoại ngữ cũng như nghệ thuật quản lý. Khi Thanh Niên đề cập khả năng hợp tác với CLB TP.HCM, chiến lược gia người xứ Nghệ xin phép chưa đưa bình luận để tập trung học hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Nam

Vĩnh Nam

Thú thật bao năm qua nhìn bóng đá Sài Gòn mà buồn, buồn vì kể từ sau khi các đội mạnh giải thể hay chuyển nhượng qua các nhà kinh doanh nhào nặn các đội bóng cũng mang tên Sài Gòn, mang tên TPHCM rồi đá theo lối vô hồn, không có phong cách. Các ông chủ đội bóng ai cũng lên tiếng PR cho đội bóng nào là làm vì tình yêu bóng đá, nào là làm bóng đá theo lối chuyên nghiệp để đưa bóng đá Sài Gòn đi lên... đi lên đâu không thấy chỉ thấy mấy tháng gần đây nổi lên vài cá nhân muốn ôm hết các chức vụ ở VFF, nghĩ lại càng buồn thêm là buồn..
Năm ngoái Lê Công Vinh lên nắm đội bóng và tôi có ý kiến lúc đó là cứ lấy lại tên cũ Cảng Sài Gòn và hãy truyền lửa đến các cầu thủ về phong cách Cảng Sài Gòn để người dân yêu mến bóng đá Sài Gòn còn có cơ hội quay lại bóng đá, cầu thủ cũng vì Cảng Sài Gòn mà đá cho ra bóng đá... Tiếc thay
Bích Thủy

Bích Thủy

Tại sao lại là Hữu Thắng. Mà không phải Lê Huỳnh Đức, anh Huỳnh Đức có đạo đức tốt, có trách nhiệm là người TPHCM và cũng có thời gian cống hiến rất nhiều cho bóng đá TPHCM và Đội tuyển quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm