CLB TP.HCM - HAGL: Vượt qua khốn khổ, chờ làm cách mạng

2 Thanh Niên Online
Chỉ mới đây, CLB TP.HCM gặp HAGL còn rất căng giữa 2 đội bóng tranh vô địch, nhưng quay ngoắt phát một, 2 đội chạm mặt nhau trong bầu không khí mệt mỏi sau những thất bại liên tiếp.
 
Văn Toàn và Chevaughn Walsh muốn có 3 điểm tại Thống Nhất để giúp HAGL vượt qua khó khăn /// Minh Trần Văn Toàn và Chevaughn Walsh muốn có 3 điểm tại Thống Nhất để giúp HAGL vượt qua khó khăn - Minh Trần
Văn Toàn và Chevaughn Walsh muốn có 3 điểm tại Thống Nhất để giúp HAGL vượt qua khó khăn
Minh Trần
Ban kỷ luật VFF và VPF vừa có một loạt động thái "dập lửa" dư âm sau trận đấu giữa Sài Gòn FC và HAGL. Theo đó thủ môn Bửu Ngọc (HAGL) bị treo giò 2 trận, Thanh Thụ (Sài Gòn FC) cũng vắng mặt tương tự.
Đó sẽ là cơ hội cho Lê Văn Trường, cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam, chứng tỏ bản thân khi mùa giải đã đi đến những bước cuối cùng.
Nhưng anh sẽ cần đồng đội phía trên hỗ trợ rất nhiều trong chuyến làm khách ở sân Thống Nhất nếu muốn HAGL có 1 điểm đầu tiên sau 4 trận toàn thua ở giai đoạn 2.
Nhìn vào chiến thắng 5-2 trước chính CLB TP.HCM ở giai đoạn 1, thật khó để nghĩ rằng HAGL trở thành đội bóng duy nhất 4 trận toàn thua ở giai đoạn 2, kém cả những đội chót bảng như Nam Định, Quảng Nam.
CLB TP.HCM - HAGL: Vượt qua khốn khổ, chờ làm cách mạng - ảnh 1

Hồng Duy sẽ sớm vượt qua "cú sốc" trận Sài Gòn

Minh Trần

Nhưng thực tế một loạt sự cố cả khách quan lẫn chủ quan đang khiến đội bóng ôm mộng tranh huy chương phải nhìn thẳng vào khả năng đội sổ trong nhóm 8 đội chiếu trên ở nhóm A, chỉ hơn được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mỗi 1 điểm .
Trong hoàn cảnh đó, 1 điểm trước CLB TP.HCM cũng là thành công nhất là khi họ mất chốt chặn Bửu Ngọc. Còn hoàn cảnh của CLB TP.HCM không khá hơn khi chỉ hơn HAGL đúng 1 điểm và chưa thắng nổi trận nào trong 5 trận gần nhất, trong đó có 1 hòa và có đến 4 trận thua.
Khó khăn chồng chất khó khăn khi Công Phượng chưa thể trở lại từ trận này, Lâm Ti Phông trật khớp khuỷu tay phải, Hữu Tuấn thụ án kỷ luật trong khi tiền vệ có lối chơi sáng tạo và thanh thoát nhất là Seo Yong-duk cũng nghỉ đến hết giải vì đứt dây chằng chéo trước.
CLB TP.HCM - HAGL: Vượt qua khốn khổ, chờ làm cách mạng - ảnh 2

Công Phượng đã tập lại nhưng không thể ra sân gặp HAGL

CLB TP.HCM

Một mùa giải thất bại là điều quá buồn cho đội bóng giàu tham vọng và đầu tư mạnh mẽ như TP.HCM. Nhưng bằng mọi giá, thầy trò HLV Chung Hae-soung phải khép lại mùa giải khó khăn theo cách đỡ khốn khổ nhất.
Món nợ thua 2-5 ở giai đoạn 1 vẫn còn đó, và đây là lúc để họ lại cả vốn lẫn lời nhằm xốc lại tinh thần cho đội bóng có hơn tá cầu thủ sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa và cuộc cách mạng nhân sự lại đang để ngỏ.
Điều này cũng đang đúng với HAGL, đội bóng có lượng fan đông nhất Việt Nam nhưng suốt 5 năm trời thành tích luôn dưới mức kỳ vọng.
HLV Nguyễn Văn Đàn đã xốc được tinh thần đội bóng như cách "tra tấn" Sài Gòn FC hầu hết trận đấu, nhưng càng như thế người ta càng thấy rõ những hạn chế buộc phải bổ sung ngay như vị trí thủ môn, trung vệ có đẳng cấp và tiền vệ thu hồi giàu sức mạnh cho tuyến giữa.
Một cuộc cách mạng cũng sẽ là điều bắt buộc nếu bầu Đức muốn để lại dấu ấn cho lứa cầu thủ khóa 1 học viện HAGL JMG như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... luôn chiếm vị trí đặc biệt trong tim ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyenthi Bich Thuy

Nguyenthi Bich Thuy

HAGL không khó khăn gì để thắng CLB TP.HCM đâu, cứ đổ lỗi do thủ môn BTD thôi, chứ thực ra hàng hậu vệ bỏ ngỏ khung thành như vậy làm sao thủ môn bắt cho nổi mà chê? Thua là do chiến lược của HLV...
Vannhi Le

Vannhi Le

Trọng tài Việt Nam còn yếu sao ko sử dụng công nghệ VAR

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.