CLB TP.HCM lại than khó

0
Hôm qua (1.9), lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành TDTT TP.HCM, đại diện LĐBĐ TP.HCM đã làm việc với CLB TP.HCM.

Hôm qua (1.9), lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành TDTT TP.HCM, đại diện LĐBĐ TP.HCM đã làm việc với CLB TP.HCM.

Đội bóng thành phố chỉ trụ hạng vào giờ chót ở giải hạng Nhất năm nay, dù có lúc đặt ra mục tiêu thăng hạng hồi đầu mùa. Một trong những nguyên nhân chính khiến đội bóng thành phố vất vả như vậy xuất phát từ kinh phí hoạt động eo hẹp. Đội bóng thành phố từng có lúc không có bất cứ tiền đạo ngoại nào ở cuối lượt đi, cũng như không thể là điểm thu hút cầu thủ giỏi đến với đội.

Mùa tới, kinh phí có thể tiếp tục là bài toán nan giải của đội bóng thành phố. Theo tính toán sơ bộ của một vài nhân vật thuộc Thép Việt Nam (đơn vị nắm đa số cổ phần của công ty cổ phần bóng đá TMN.CSG – công ty trực tiếp điều hành CLB TP.HCM), Thép chỉ có thể rót cho đội khoảng 10 tỉ đồng ở mùa giải 2011. Với số tiền này, thật khó để đội bóng thành phố giành quyền thăng hạng như mong muốn của ông HLV trưởng Lư Đình Tuấn. Vì vậy, thông qua buổi gặp với lãnh đạo TP.HCM, phía CLB TP.HCM đã nêu những khó khăn của mình, đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố giúp đội tháo gỡ các khó khăn theo nhiều hướng khác nhau.

Tuy nhiên, tự bản thân đội bóng thành phố phải chuyển đổi phương thức hoạt động nếu muốn thoát khỏi khó khăn. Bởi, thành phố chỉ có thể kêu gọi các doanh nghiệp mua lại cổ phần của CLB TP.HCM (dĩ nhiên với điều kiện phía Thép chịu bán 75% cổ phần mà họ đang nắm), chứ không thể có chuyện nhà nước cứ mãi rót tiền, hỗ trợ tài chính cho một doanh nghiệp mãi. Nếu làm thế chẳng khác nào đi ngược lại xu thế xã hội hóa TDTT.

Thu Cúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm