CLB V.Hải Phòng nhận án phạt nặng nề

3 Thanh Niên Online
(TNO) Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra các quyết định kỷ luật nặng nề dành cho CLB V.Hải Phòng sau những hành vi không đẹp với trọng tài Võ Minh Trí ở vòng đấu 17 V-League 2012.

(TNO) Chiều 16.5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 17 giải V-League 2012 và giải Hạng nhất quốc gia 2012.

>> Trọng tài bị đánh, chuyện "xưa như trái đất
>> Bạo lực bóng đá leo thang
>> Trọng tài Võ Minh Trí bị hành hung

 CLB V.Hải Phòng nhận án phạt nặng nề - ảnh 1
Với hành vi cự cãi với trọng tài, HLV Lê Thụy Hải bị cấm chỉ đạo 2 trận - Ảnh: Dương Thu

Theo đó, trường hợp của CLB V.Hải Phòng, để xảy ra nhiều sự cố trong và sau trận đấu với TĐCS.Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh ngày 13.5, đã "chiếm" nhiều suất... bị phạt nhất ở vòng đấu 17 V-League.

Cụ thể, với hành vi cự cãi với trọng tài chính Võ Minh Trí trên sân, HLV Lê Thụy Hải đã bị cấm chỉ đạo 2 trận, cùng với phạt tiền 5 triệu đồng.

Tiếp theo là bác sĩ riêng của CLB V.Hải Phòng Tuấn Nguyên Giáp, cũng với hành vi tương tự (HLV Hải), đã phải nhận mức phạt tiền là 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 4 trận.

Tuy nhiên, phía ban kỷ luật của VFF cũng cho rằng, phía CLB V.Hải Phòng có thể đề xuất một vị bác sĩ khác thay thế ông Tuấn Nguyên Giáp trong thời gian ông này "thụ án".

Trong khi đó, hai cầu thủ Đậu Ngọc Tân và Đinh Tiến Thành đã phải nhận những mức phạt khá nặng. Thủ môn Ngọc Tân, ngoài việc bị chính CLB V.Hải Phòng "giáng" xuống chơi ở đội trẻ, anh còn phải nhận mức án nặng nề là cấm thi đấu 5 trận cùng số tiền phạt 25 triệu đồng, do phía ban kỷ luật VFF đưa ra.

Cũng theo ban kỷ luật VFF, thủ môn Đậu Ngọc Tân có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Còn cầu thủ Đinh Tiến Thành, với hành vi tham gia vào vụ cự cãi với trọng tài, nhưng chỉ bị treo giò 4 trận và phạt tiền 20 triệu đồng.

Các quyết định kỷ luật dành cho giải Hạng nhất quốc gia 2012

* Quyết định số 186/QĐ-LĐBĐVN:
- Phạt CLB bóng đá TDC Bình Dương 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) do có 6 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hùng Vương An Giang và CLB bóng đá TDC Bình Dưng tại lượt trận thứ 17, ngày 12.5.2012 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định kỷ luật của LĐBĐVN.

* Quyết định số 187/QĐ-LĐBĐVN:
- Phạt CLB bóng đá SQC Bình Định 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB bóng đá SQC Bình Định và CLB bóng đá XSKT Lâm Đồng tại lượt trận thứ 17, ngày 12.5.2012 do vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định kỷ luật của LĐBĐVN.

Các quyết định kỷ luật trên có hiệu lực từ ngày ký (16.5.2012). (nguồn VFF) 

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
phú Cường

phú Cường

Lê thụy Hải tài cán gì, chỉ giỏi cái miệng. Cần phạt thật nặng hơn nữa
khangpham

khangpham

Nhà dột từ nóc : Lê Thụy Hải là HLV phải nêu gương tốt cho đội bóng nên phải bị phạt nhiều hơn 25 triệu so với thủ môn Ngọc Tân. Hình như VFF có sự "châm chước" với LTHải !!!
BDVN

BDVN

Phạt như vậy mà kêu là nặng à?? vậy là quá nhẹ! nhất là trường hợp của ông Hải lơ: chỉ cấm 2 trận là quá nhẹ trong khi ông Hải là người cổ súy cho vấn đề bạo lực với trọng tài! Lúc trận đấu đang diễn ra cũng như trả lời khi kết thúc trận đấu, với những câu nói ấu trĩ của ông cứ nhắm vào lực lượng trọng tài! tất cả yếu kém của cầu thủ Hải Phòng và ông Hải đều đổ cho lỗi trọng tài! thật là hèn quá!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm