Có Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, đội ngũ HLV Việt Nam sẽ được nâng chất

0 Thanh Niên Online
Tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị bắt tay vào công việc của mình.
Ông Yusuke Adachi  nhận quà lưu niệm từ ông Trần Quốc Tuấn /// VFF Ông Yusuke Adachi nhận quà lưu niệm từ ông Trần Quốc Tuấn - VFF
Ông Yusuke Adachi nhận quà lưu niệm từ ông Trần Quốc Tuấn
VFF
 Ông Yusuke Adachi – tân GĐKT VFF đã có mặt tại Việt Nam vào tối qua (10.8) để bắt đầu làm công việc mà ông đã ký hợp đồng với VFF. Vị GĐKT đến từ Nhật Bản bay thẳng đến sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Dù là chuyên gia, nhưng ông Yusuke Adachi vẫn phải thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

HLV Chung dốc bầu tâm sự về hành trình 3 năm cùng bóng đá Việt Nam

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961 có thể mạnh về công tác giảng dạy và đào tạo trẻ. Ông từng là HLV đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV U.16, U.18 và U.21 Shonan Bellmare; Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U.18, U.21 Cerezo Osaka; Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro.
Có Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, đội ngũ HLV Việt Nam sẽ được nâng chất - ảnh 1

Ông Yusuke Adachi (đứng gần bảng) là giảng viên uy tín của AFC

VFF

Về công tác giảng dạy, vị HLV đến từ Nhật Bản được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông từng giảng dạy cho các HLV tên tuổi ở VN như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.
Ngoài ra ông Yusuke Adachi cũng từng dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005 trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông sang Hồng Kông thử sức trên cương vị HLV học viện bóng đá của LĐBĐ Hồng Kông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển HLV bóng đá ưu tú của LĐBĐ Hồng Kông trong thời gian từ 2016 đến 2018.
Sau khi chia tay GĐKT Gede, VFF đã làm việc với LĐBĐ Nhật Bản và được phía bạn giới thiệu ông Yusuke Adachi và VFF đã ký hợp đồng làm GĐKT LĐBĐ VN với ông Yusuke Adachi từ tháng 7.2020.

HLV Vũ Tiến Thành lần đầu kể chuyện Dido, Văn Quyến và cho tiền trọng tài

Với chuyên môn của mình, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ VN, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn và nhanh chóng với sự phát triển bóng đá quốc tế.
Theo đánh giá của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Trần Quốc Tuấn, vai trò của GĐKT khác với HLV, do vậy phải tính toán, lựa chọn người phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của bóng đá Việt Nam. Qua tìm hiểu, đánh giá và cân nhắc, LĐBĐVN nhận thấy sự hiện diện của ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp LĐBĐVN chủ động hơn về việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay. Các CLB rất cần sự chủ động trong nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt các HLV bằng B, A, Pro nhằm đáp ứng tiêu chí triển bóng đá chuyên nghiệp của AFC.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm