Tiền đạo Lê Công Vinh

"Có thể không đi tiếp nhưng phải khiến đối thủ tôn trọng mình"

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tiền đạo Lê Công Vinh đã có sự trở lại không thể ngọt ngào hơn với tổng cộng 7 bàn thắng vào lưới Macao ở lượt đi (3 bàn) lẫn lượt về vòng loại thứ nhất World Cup 2014. Nhưng ở vòng loại thứ 2 trước đối thủ Qatar, anh và đồng đội lại hoàn toàn tay trắng tại lượt đi. Thanh Niên Online đã có buổi trò chuyện với chân sút số một Việt Nam (VN) trong buổi tập chiều ngày 26.7.
Tuyển VN tập trên sân Mỹ Đình chiều 26.7 - Ảnh: Minh Hoàng

(TNO) Tiền đạo Lê Công Vinh đã có sự trở lại không thể ngọt ngào hơn với tổng cộng 7 bàn thắng vào lưới Macao ở lượt đi (3 bàn) lẫn lượt về vòng loại thứ nhất World Cup 2014. Nhưng ở vòng loại thứ 2 trước đối thủ Qatar, anh và đồng đội lại hoàn toàn tay trắng tại lượt đi. Thanh Niên Online đã có buổi trò chuyện với chân sút số một Việt Nam (VN) trong buổi tập chiều ngày 26.7.

* HLV Goetz đã khuyên báo chí không nên nhắc nhiều đến thất bại nhưng dù sao cũng cần hỏi anh về kết quả 0-3, nó phản ánh sự thiếu may mắn hay chúng ta quá kém?

- Công Vinh: Tỷ số hơi bất công và không phản ánh đúng những gì đã xảy ra. Khi đặt chân đến Qatar, tất cả anh em chúng tôi đã cắn răng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và không một lời kêu ca lúc tập luyện. Bước vào thi đấu, sân vận động bên họ phải lắp cả điều hòa vì trời vẫn nóng khủng khiếp. Song chúng tôi đã ra sân với quyết tâm rất cao. Không thể nói chúng ta không bị thua thiệt bởi so về thể hình lẫn thể lực, VN đều kém họ. Nhưng như HLV Goetz đã nói, chúng ta không thua thiệt về mặt thế trận. Tôi cảm thấy khá hài lòng vì đã cùng các cầu thủ khác chơi hết mình. Công luận cũng nói VN sở dĩ chơi tốt khi gặp Macao vì đối thủ quá yếu còn khi gặp "liều thuốc thử" mạnh như Qatar thì bị “dội”. Tôi không đồng ý lắm vì tính chất mỗi trận đấu là có sự khác nhau nhưng chúng tôi đã chơi tốt lúc gặp Macao và Qatar.

* Nếu cho anh làm lại từ đầu ở trận lượt đi, anh có nghĩ rằng mình sẽ không bỏ lỡ một vài cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng?

- Công Vinh: Thật khó nói vì trong bóng đá, có tình huống chẳng ra đâu vào đâu thì lại trở thành bàn thắng, nhưng cũng có tình huống được tạo dựng đàng hoàng, nắn nót thì lại "bắn" ra ngoài. Đúng là bản thân tôi cũng rất tiếc khi không có bàn thắng ở trận này dù cũng cơ hội khá rõ rệt.

* Nếu có thời gian tập trung dài hơn, đội tuyển VN sẽ chơi nhuần nhuyễn hơn và HLV Goetz cũng hiểu rõ về cầu thủ VN hơn?

- Công Vinh: Đúng thế! Tôi cho rằng, Qatar thắng VN vì đẳng cấp có phần hơn ta nhưng điều quan trọng nhất là Qatar có sự chuẩn bị kỹ hơn, tốt hơn.

* Anh ít nhiều có bị áp lực trước trận lượt về?

- Công Vinh: Hoàn toàn không. Tôi cảm thấy rất thoải mái. Nhưng nói thế không có nghĩa mình sẽ không có trách nhiệm với trận đấu. Phải tập trung tối đa cả tinh thần lẫn chuyên môn. Tôi cho rằng, bóng đá cũng chỉ như một trò chơi và người chơi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất khả năng của mình chứ không nên bị căng thẳng thái quá, sẽ bất lợi vô cùng.

 
Công Vinh tin tưởng vào quyết định của HLV Falko Goetz - Ảnh: Minh Hoàng

* HLV Goetz cũng đã khẳng định sẽ thay đổi rất nhiều để có được một trận đấu tốt nhất ở lượt về. Anh có đề nghị gì với thầy về nhân sự, chẳng hạn như bày tỏ mong muốn tiền đạo thứ hai sẽ đá cặp với mình?

- Công Vinh: Mọi vấn đề của đội tuyển, thay đổi thế nào, nhân sự ra sao, sẽ do HLV Goetz toàn quyền quyết định. Tôi tin rằng ông sẽ có được một đấu pháp hợp lý. Tôi không thể có ý kiến về việc ai sẽ đá cặp với mình nhưng dù là ai, chúng tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể. VN lúc này chẳng còn gì để mất, phải xông lên mà đá và yếu tố khán giả sẽ trở nên cực kỳ quan trọng. Đội tuyển sẽ thi đấu với toàn bộ năng lực và dù có thể không đi tiếp vào vòng sau cũng phải khiến đối thủ phải tôn trọng mình.

* Cám ơn anh về buổi trò chuyện thú vị này!

Lan Phương
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1