Có thể xây học viện bóng đá Aspire tại VN

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trong buổi giới thiệu chương trình "Giấc mơ sân cỏ" - Football Dream 2011 vào sáng nay (29.3), ông Josep Colomer, Giám đốc dự án cho biết đang cân nhắc việc tiến hành xây dựng học viện Aspire tại châu Á. Một trong hai quốc gia được cân nhắc để xây dựng học viện là Việt Nam.
Có thể xây học viện bóng đá Aspire tại VN - ảnh 1
Trẻ em đam mê bóng đá đều có cơ hội tham gia tuyển chọn - Ảnh: Thành Trung

(TNO) Trong buổi giới thiệu chương trình "Giấc mơ sân cỏ" - Football Dream 2011 vào sáng nay (29.3), ông Josep Colomer, Giám đốc dự án cho biết đang cân nhắc việc tiến hành xây dựng học viện Aspire tại châu Á. Một trong hai quốc gia được cân nhắc để xây dựng học viện là Việt Nam.

Đây là bước tiếp theo để phát triển dự án bởi hiện tại số lượng các tài năng bóng đá tham dự tuyển chọn và được nhận học bổng đào tại học viện Aspire (Qatar) đang tăng nhanh. Với việc xây dựng các học viện tại mỗi châu lục sẽ giúp cho các thí sinh tại khu vực ấy có nhiều cơ hội được trúng tuyển và việc đào tạo sẽ thuận lợi hơn.

Nếu việc xây dựng học viện được tiến hành nhanh chóng thì các cầu thủ xuất sắc nhất trong những đợt tuyển chọn ở các năm trước sẽ có cơ hội được tham gia đào tạo.

VN là nước châu Á đầu tiên góp mặt trong dự án này và vào tháng 4.2011 tới đây, Aspire sẽ lần thứ tư tuyển sinh tại VN. Trong ba lần trước, VN đã có cầu thủ Nguyễn Thái Sung vượt qua vòng tuyển chọn thế giới để giành suất học bổng 3 năm đào tạo tại Qatar.

Năm nay, chương trình tuyển chọn sẽ diễn ra từ tháng 4 - 8.2011 tại 70 sân bóng của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 60.000 thí sinh với đối tượng là các cầu thủ, hoặc những trẻ em yêu bóng đá lứa tuổi từ 13 - 15.

50 gương mặt xuất sắc nhất vòng loại sẽ dự vòng chung kết tại TP.HCM vào cuối tháng 7 để tuyển chọn ra ba thí sinh tốt nhất tham dự Vòng chung kết Thế giới “Giấc mơ sân cỏ 2011” tại Qatar.

Năm nay, "Giấc mơ sân cỏ" sẽ được tổ chức tại 14 quốc gia, trong đó khu vực châu Á ngoài Việt Nam và Thái Lan còn có thêm Trung Quốc, Indonesia và Campuchia.

Mỗi năm, ban tổ chức sẽ tuyển chọn 3 cầu thủ tốt nhất của mỗi nước để tập trung huấn luyện tại Học viện Aspire (Qatar) vào tháng 2 mỗi năm. Các cầu thủ trẻ sẽ được tiếp cận với môi trường bóng đá hiện đại và nuôi hi vọng giành 1 trong 20 suất học bổng đào tạo bóng đá chuyên nghiệp trong 3 năm tại học viện.

Thành Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.