Còn đội bóng nào sẽ thay huấn luyện viên trước mùa giải V-League mới?

0 Thanh Niên Online
Sau khoảng 2 tuần nghỉ ngơi, phần lớn các đội bóng ở V-League sẽ tập trung trở lại trong tuần này để chuẩn bị cho mùa giải mới 2021 sẽ khởi tranh sau chưa đầy 2 tháng nữa.
Kiatisak sẽ mang lại sức bật mới cho Hoàng Anh Gia Lai /// Khả Hòa Kiatisak sẽ mang lại sức bật mới cho Hoàng Anh Gia Lai - Khả Hòa
Kiatisak sẽ mang lại sức bật mới cho Hoàng Anh Gia Lai
Khả Hòa
Do khoảng cách giữa 2 mùa giải khá ngắn (chỉ có khoảng 2 tháng) nên dường như các đội bóng đều ưu tiên sự ổn định trên băng ghế huấn luyện. Bởi vậy, cho đến thời điểm này mới chỉ có 2 CLB xác nhận đã tìm được thầy mới là Hoàng Anh Gia Lai (với HLV Kiatisak) và TPHCM (với HLV Alexandre Polking). Đây là điều dễ hiểu bởi sau một mùa giải không thành công, Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM đều cần có 1 ‘thuyền trưởng’ mới để xốc dậy đội bóng và hướng tới những mục tiêu cao hơn ở V-League 2021.
12 CLB còn lại vẫn đang ‘án binh bất động’ và theo đánh giá thì ít nhất 2/3 trong số này sẽ tiếp tục sử dụng các HLV đã từng cầm quân ở V-League 2020. Những Trương Việt Hoàng, Chu Đình Nghiêm, Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức hay Nguyễn Thanh Sơn đều là những HLV tên tuổi và đã tạo được dấu ấn ở đội bóng của mình (Viettel, Hà Nội, Than Quảng Ninh, SHB.Đà Nẵng, Bình Dương) trong những năm qua. Trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An, Nam Định không phải là các ‘đại gia’ nên họ cũng sẽ hài lòng với những nhà cầm quân hiện có (Phạm Minh Đức, Ngô Quang Trường, Phạm Hồng Phú).
Còn đội bóng nào sẽ thay huấn luyện viên trước mùa giải V-League mới? - ảnh 1

HLV Phạm Minh Đức (phải) vẫn dẵn dát Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VPF

Vì thế nếu có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện thì điều đó nhiều khả năng sẽ xảy ra ở 4 đội bóng còn lại: Sài Gòn FC, Thanh Hóa, Hải Phòng và Bình Định. Ở mùa giải vừa qua, chủ tịch Vũ Tiến Thành đã rất thành công khi kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng của Sài Gòn FC. Tuy nhiên giờ đây đội bóng áo hồng đang trong quá trình tái thiết, hơn nữa sắp tới còn phải tranh tài ở cả AFC Cup. Vì thế, rất có thể Sài Gòn FC sẽ phải tìm kiếm 1 HLV trưởng chuyên biệt trong thời gian tới.
Còn đội bóng nào sẽ thay huấn luyện viên trước mùa giải V-League mới? - ảnh 2

HLV Nguyễn Thanh Sơn (trái) vẫn nắm Becamex Bình Dương

VPF

Thanh Hóa và Hải Phòng đều vừa trải qua một mùa giải sóng gió khi lận đận ở nhóm cuối của bảng xếp hạng. Các HLV Mai Xuân Hợp và Phạm Anh Tuấn đều chưa đem lại sự tin tưởng cho người hâm mộ và chưa để lại được dấu ấn của mình ở đội bóng xứ Thanh và đội bóng đất Cảng. Nếu không muốn đi theo vết xe đổ của mùa giải 2020, không loại trừ khả năng trong thời gian tới, sẽ có biến động trên băng ghế huấn luyện của 2 đội bóng này, nhất là đối với Thanh Hóa khi vừa có ông bầu mới.
Còn đội bóng nào sẽ thay huấn luyện viên trước mùa giải V-League mới? - ảnh 3

HLV Ngô Quang Trường (phải) vẫn nắm SLNA

VPF

Cuối cùng là tân binh Bình Định. Sau khi đưa đội bóng đất võ trở lại V-League sau 12 năm, HLV Nguyễn Đức Thắng dù sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng này ở mùa giải tới. Nhưng dường như nhà cầm quân này vẫn chưa khẳng định có gắn bó với ngưa ô đến hết mùa giải không. Có lần ông còn bộc bạch mong được làm việc gần nhà hơn. Nếu điều đó xảy ra tân binh của V-League 2021 sẽ phải đi tìm ‘thuyền trưởng’ mới.
Chúng ta hãy cùng chờ xem những biến động tiếp theo trên băng ghế huấn luyện của các đội bóng trước khi bước vào mùa giải mới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.