Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy

0 Thanh Niên Online
Viettel đã có một trận thắng quá dễ dàng trước Hải Phòng khi các học trò HLV Trương Việt Hoàng đã 'nã' đến 4 bàn thắng vào lưới thủ thành Văn Toản. 3 điểm tại Hàng Đẫy giúp cho Viettel vươn lên vị trí thứ 3 V-League 2020.
Viettel (áo đỏ) tạo ra cơn mưa bàn thắng trên sân Hàng Đẫy /// Minh Tú Viettel (áo đỏ) tạo ra cơn mưa bàn thắng trên sân Hàng Đẫy - Minh Tú
Viettel (áo đỏ) tạo ra cơn mưa bàn thắng trên sân Hàng Đẫy
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh - Duy Thường, Văn Hào, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thiết, Văn Trâm, Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Caique, Bruno
Hải Phòng: Văn Toản - Đình Tài, Schmidt, Thành Đồng, Văn Hạnh, Thế Dương, Trọng HIếu, Hữu Tuấn, Diego, Mpande, Claudecir
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Hải Phòng giao bóng trước.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel và Hải Phòng sẽ là trận đấu đặc biệt với HLV Trương Viêt Hoàng. Gặp lại đội bóng cũ luôn có cảm xúc lẫn lộn với ông. Nhưng dù thế nào, cũng phải "ăn cây nào rào cây nấy". Tôi nghĩ với ưu thế về lực lượng và sân nhà, Viettel sẽ có chiến thắng tối thiểu 1-0 để lấy 3 điểm trước đội khách".
5': Diego tung cú sút xa thử tài thủ thành Nguyên Mạnh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hơn 5 phút đầu trận, nhịp độ trận đấu ở mức trung bình. Viettel có vẻ "điềm đạm" hơn về thế trận".
7’: Hải Phòng vẫn thi đấu với lối đá quyết liệt sở trường và có một số tình huống tấn công sắc bén. Viettel đang khá bế tắc trong tấn công.
10’: Hải Phòng suýt có bàn thắng. Claudecir đánh đầu chệch cột trong gang tấc.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ba cầu thủ ngoại của đội khách là Mpande, Diego Olivera Silva và Claudecir chơi khá ổn. Họ gần như là "xương sống" của CLB Hải Phòng".
BÀN THẮNG
16': VÀOOOOOO! 1-0 cho Viettel. Khắc Ngọc đã có pha chọc khe để cho Caique thoát xuống ghi bàn thắng mở tỷ số cho Viettel.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 1
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 2

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"1-0 cho Viettel. Một đường chuyền quá hay của Khắc Ngọc đặt Caique vào thế thuận lợi để mở tỷ số. Tôi ấn tượng đặc biệt ở tầm quan sát của Khắc Ngọc".
BÀN THẮNG
19': VÀOOOOOOOO! 2-0 cho Viettel. Bruno đi bóng khéo léo rồi dứt điểm làm bó tay thủ thành Văn Toản.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bruno lại có bàn nâng tỷ số tuyệt vời. Bàn thắng này có thể gọi là siêu phẩm ở đẳng cấp cao. Viettel có vẻ đá đơn giản lại nguy hiểm hơn".
20': Hai ngoại binh đang hoá người hùng giúp Viettel có khởi đầu như mơ trước Hải Phòng dù thế trận không lấn lướt.
BÀN THẮNG
21': VÀOOOOOO! 3-0 cho Viettel. Dương Văn Hào đánh đầu thành bàn sau tình huống phối hợp sắc bén của Viettel.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 3

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hải Phòng bị thua sớm và vỡ trận. Bị dẫn 3-0 chỉ hơn 20 phút, cho thấy Hải Phòng đang bị tâm lý và mất hết nhuệ khí chiến đấu".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Nếu không kịp chấn chỉnh, Hải Phòng sẽ thua thêm ngay trong hiệp 1 này. Hàng phòng ngự Hải Phòng phản ứng rất chậm mỗi khi đối phương áp sát và tấn công. Đó là lý do vì sao Caique, Dương Văn Hào dễ dàng di chuyển và ghi bàn".
28’: Hải Phòng nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 4

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bây giờ thì chúng ta chờ xem Hải Phòng từng bước nỗ lực như thế nào, chứ thật ra, trận đấu gần như đã định đoạt. Trừ khi Viettel chủ quan và "mở" khung thành cho đối phương".
31’: Quế Ngọc Hải phạm lỗi, Hải Phòng được hưởng quả đá phạt trước vòng 16m50 nhưng Claudecir sút phạt không thành công
35': Hải Phòng thay người. Hữu Tuấn ra, Ngọc Tân vào thay.
40': Cầu thủ Hải Phòng đang rất vội tìm bàn rút ngắn tỷ số và khá nhiều pha va chạm nguy hiểm xuất phát từ phía đội khách.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi chờ đợi các cầu thủ Hải Phòng, xem họ thể hiện ra sao trong thời gian còn lại. Ngoài 3 nhân tố ngoại, tôi chưa thể hy vọng vào bất kỳ cầu thủ nào khác của Hải Phòng".
44': Viettel thay 2 cầu thủ. Trọng Hoàng và Vũ Minh Tuấn vào sân thay cho Văn Hào và Hoàng Đức.
45': Hiệp 1 có 2 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+2': Viettel tạm dẫn Hải Phòng 3-0.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 5
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Viettel giao bóng.
46': Hải Phòng thay người. Đồng Văn Chung vào thay Claudecir.
50': Văn Toản vừa cứu thua cho Hải Phòng. Caique sút bóng cự ly gần, Văn Toản bay người cản phá xuất sắc.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hiệp 2, tôi nghĩ Viettel vẫn sẽ nỗ lực thể hiện mình. Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ đầu họ gây sức ép về phía khung thành Hải Phòng. Caique hay Bruno bây giờ có thể sẽ thoải mái thể hiện phẩm chất và kỹ thuật cá nhân. Vì vậy 2 cầu thủ này áp sát và sẵn sàng tạo sức ép cho đội khách".
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 6
55': Chiến thắng là khó thoát khỏi tay chủ nhà. Vấn đề hiện nay, Viettel phải kiểm soát trận đấu theo cách nào để vừa đảm bảo thắng lợi mà vẫn bảo toàn lực lượng. Vì vậy tranh cãi và va chạm nguy hiểm trên sân lúc này là không cần thiết với chủ nhà.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cầu thủ Hải Phòng nên tập trung đá bóng để tìm bàn thắng, hơn là chọn chơi rắn. Thật sự, nếu trong 8 phút Viettel có thể ghi 3 bàn thì tại sao cầu thủ đội khách không nghĩ mình vẫn có thể làm điều tương tự?".
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 7
60': Hải Phòng đang kéo giãn đội hình của Viettel bằng những đường chuyền dài.
62': Viettel thay cầu thủ. Luiz vào thay Khắc Ngọc.
63': Rất có thể Viettel phải thay Luiz. Cầu thủ mới vừa vào sân thay Khắc Ngọc đã bị đau ngay pha chạm bóng đầu tiên.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Văn Trung vừa có động tác thừa khi vào bóng với Caique. Anh gần như đánh chỏ vào người Caique. Cách chơi đó chẳng giúp ích gì cho Hải Phòng. Tôi nghĩ, nếu biết tập trung vào từng pha bóng, các cầu thủ Hải Phòng vẫn có thể làm nên chuyện...Vì 15 phút đầu trận, tôi thấy họ chơi tốt".
67': Trận đấu liên tục bị gián đoạn bởi những pha va chạm từ cầu thủ 2 đội ở giữa sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận đấu mất đi tính hấp dẫn hẳn đi vì tỷ số dẫn trước 3-0 của Viettel gần như an bài. Nhưng vấn đề là Hải Phòng chưa thật sự cho thấy nỗ lực trong việc tìm bàn thắng cho mình bằng cách tiếp cận trận đấu hiệu quả hơn".
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 8
72': Hải Phòng thay cầu thủ. Trung Hiếu vào thay Thế Dương.
BÀN THẮNG
78': VÀOOOOOOO! 4-0 cho Viettel. Vũ Minh Tuấn sút phạt tuyệt đẹp. Một cú cứa lòng kỹ thuật vào góc xa, thủ môn Văn Toản chỉ biết đứng nhìn.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Vũ Minh Tuấn sút phạt tuyệt vời. Cú sút không chê vào đâu được. 4-0 cho Viettel và tôi nghĩ con số này không dừng lại".
81': Cầu thủ Văn Trung lại chơi xấu. Cú đạp vào bụng đối phương này của Văn Trung lẽ ra phải bị trọng tài rút thẻ đỏ mới đúng. Cầu thủ của Hải Phòng này chơi quá thô bạo từ đầu trận đến giờ.
86': Cầu thủ Hải Phòng đã buông xuôi. Việc mà đội khách cần làm lúc này là tìm một bàn thắng danh dự nhưng e rằng họ cũng không còn động lực.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Có lẽ cả cổ động viên của Hải Phòng và chủ nhà Viettel đều muốn trận đấu sớm kết thúc. Bởi mọi thứ đã an bài, mà trên sân thì hai đội chơi rất chán, nhất là Hải Phòng".
89': BỎ LỠ. Trọng Hoàng sút bóng từ tư thế trống trải nhưng bóng lại bay lên trời một cách khó tin.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tình huống của Trọng Hoàng sút vào dễ hơn sút ra nhưng anh vẫn sút vọt xà".
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Viettel thắng Hải Phòng 4-0.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel thắng trận này là xứng đáng, từ thế trận đến tỷ số. Trong kbi đó, vấn đề là tìm dấu ấn Hải Phòng gần như...không thấy".
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 10
KẾT QUẢ

17 giờ

B.Bình Dương 1-1 HAGL (KT)

18 giờ

Than Quảng Ninh 0-3 TP.HCM (KT)

19 giờ 15

Viettel 4-0 Hải Phòng (KT)
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
V-League 2019 là mùa giải mà Hải Phòng đạt thứ hạng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây (hạng 12). Tuy nhiên hàng công của đội bóng đất Cảng vẫn chơi ở mức “chấp nhận được” khi ghi được 33 bàn sau 26 trận, trung bình 1,27 bàn/trận, xếp trên nhiều hàng công của các đội bóng khác như Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Nam Định hay Khánh Hòa.
Bước vào mùa giải năm nay, bóng đá Hải Phòng có biến động lớn ở hàng tấn công khi bộ đôi ngoại binh ở mùa giải trước là Fagan - Lynch khăn gói ra đi tìm bến đỗ mới (Than Quảng Ninh).
Để thay thế cho họ, Ban huấn luyện Hải Phòng đã đưa về sân Lạch Tray 2 chân sút ngoại mới gồm: Claudecir (cựu cầu thủ của Quảng Nam) và Diego (cựu cầu thủ của Đồng Tháp). Thế nhưng thực tế 8 vòng đấu qua cho thấy đây không phải là những sự thay thế tương xứng. Claudecir chỉ còn là cái bóng của chính mình so với giai đoạn 2016-2017 khi anh là chân sút số 1 của Quảng Nam ở sân chơi V-League (ghi 12 bàn mỗi mùa).
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 11

Martin Lo (26) cũng chưa thể tạo sức bật ở trục giữa Hải Phòng

VPF

Trong khi Diego gần như vô hại trong những phút có mặt trên sân ở các vòng đấu vừa qua. Chân sút khả dĩ nhất của đội bóng đất Cảng lúc này lại là một “người cũ” - tiền đạo người Uganda Mpande (3 bàn). Các chân sút còn lại như Văn Trung, Viết Nguyên, Diego, Claudecir đều đang đánh mất cảm giác ghi bàn (Claudecir cũng đã có 1 pha lập công trong trận gặp Nam Định nhưng đó là một bàn có phần may mắn).
Bởi vậy, không có gì là ngạc nhiên khi sau 8 vòng đấu, Hải Phòng đang là đội bóng sở hữu hàng công kém nhất V-League 2020: mới ghi được vẻn vẹn có đúng 4 bàn, trung bình 0,5 bàn/trận. Ngoại trừ trận thắng 2-0 trước Nam Định ở vòng 6, chưa trận nào đội bóng đất Cảng ghi được quá 1 bàn, trong đó có tới 5 trận mà các cầu thủ Hải Phòng không thể tìm được đường vào khung thành đối phương.
Việc các cầu thủ ở hàng tấn công đang thể hiện một phong độ kém cỏi trong giai đoạn vừa qua đã và đang đem tới những nỗi lo đối với HLV Phạm Anh Tuấn cũng như Ban huấn luyện Hải Phòng ở hiện tại cũng như trong chặng đường sắp tới của mùa giải năm nay.
Kết quả V-League 2020: Viettel nhấn chìm Hải Phòng tại Hàng Đẫy - ảnh 12

Claudecir (16) chơi kém trong mùa này

Tối nay (11/7), thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn sẽ phải tới làm khách trên sân Hàng Đẫy của Viettel - đội bóng hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia ở hàng phòng ngự như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng. Nếu các tuyển thủ quốc gia này thi đấu với đúng phong độ vốn có thì sẽ không dễ để hàng công “cùn nhất” V-League 2020 của Hải Phòng có thể vượt qua.
Nếu không thể làm tung lưới Viettel tối nay, Hải Phòng rất có thể sẽ phải trắng tay rời sân Hàng Đẫy và lún sâu hơn nữa xuống dưới đáy của bảng xếp hạng V-League 2020. Khi đó khả năng phải tham dự “vòng chung kết ngược” sẽ ngày càng trở nên hiển hiện trước mắt thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.