‘Công Phượng đã tạo điểm nhấn đậm nét trong năm 2015’

1 Thanh Niên Online

Sẽ rất khó để kết quả một cuộc bầu chọn làm hài lòng tất cả mọi người nhưng với đại đa số, danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất 2015 của Công Phượng là xứng đáng, với những điểm nhấn rất riêng của cầu thủ HAGL.

Sẽ rất khó để kết quả một cuộc bầu chọn làm hài lòng tất cả mọi người nhưng với đại đa số, danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất 2015 của Công Phượng là xứng đáng, với những điểm nhấn rất riêng của cầu thủ HAGL.

‘Công Phượng đã tạo điểm nhấn đậm nét trong năm 2015’ - ảnh 1Công Phượng đặt dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của U.21 HAGL tại U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015 - Ảnh: Độc Lập
Để nhận xét về cuộc đua cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, có những đánh giá “cận cảnh” nhất, chúng ta có thể nhắc đến tên HLV Trần Công Minh.

Tân HLV của đội Cà Mau, trợ lý “ruột” của HLV Miura là người đã gắn bó và theo sát 3 ứng viên cuối cùng của danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất 2015 là Công Phượng, Tuấn Anh, Duy Mạnh ở cấp đội đội tuyển.

Và ông nhận định: “Tôi đã theo dõi các em Công Phượng, Duy Mạnh, Tuấn Anh tập luyện trong thời gian dài. Tôi nghĩ 3 cầu thủ này lọt vào danh sách cuối cùng là xứng đáng, hợp lý.

Với cá nhân tôi, Tuấn Anh, Duy Mạnh đều xứng đáng được tôn vinh với những cống hiến của mình. Nhưng Công Phượng có nét đậm hơn chút xíu.

Cụ thể, lần đầu tiên chơi ở sân chơi V-League, nhưng Phượng đã ghi bàn, có vai trò rất quan trọng ở HAGL. Mặc dù thành tích của CLB không như ý ở mùa đầu tiên sử dụng những cầu thủ U.19, nhưng anh cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn của HAGL. Đó là thành tích rất đáng ghi nhận ở cầu thủ mới 20 tuổi như Phượng.

Ở cấp độ đội tuyển, Phượng đã đặt dấu ấn rất riêng, đặc biệt giúp chúng ta xuất sắc vượt qua vòng loại U.23 châu Á, mở ra cơ hội rất lớn cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục.

Tuấn Anh và Duy Mạnh cống hiến rất nhiều cho CLB lẫn đội tuyển cũng xứng đáng. Nhưng để có những thời điểm đậm nét của Công Phượng vẫn hơn chút xíu, ở cả cấp độ CLB, U.23 lẫn đội tuyển. Lẽ dĩ nhiên, đặc thù vị trí cũng giúp Phượng tạo được lợi thế với 2 người đồng đội còn lại ở U.23 Việt Nam”.
‘Công Phượng đã tạo điểm nhấn đậm nét trong năm 2015’ - ảnh 2HLV Phan Thanh Hùng kỳ vọng những Duy Mạnh, Công Phượng, Tuấn Anh... sẽ là hạt mầm cho thành công sau này của tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Về phần mình, HLV trưởng của CLB Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng, người thầy của tiền vệ trẻ Duy Mạnh đề nghĩ không đưa ra nhận định trực tiếp về kết quả cuộc bầu chọn. Ông hiểu mọi cuộc thi đều sẽ luôn tạo ra tranh cãi giữa những người yêu mến các ứng viên.

Thay vào đó, chiến lược gia họ Phan đưa ra tầm nhìn của mình: “Đó là giải thưởng, tiêu chí của BTC tôi tôn trọng. Về Hà Nội T&T, sau thành tích trẻ năm 2014 tốt của Duy Mạnh, tôi rất vui khi được đền đáp xứng đáng qua việc mạnh dạn đưa em lên đá tại V-League.

Mỗi đội bóng có bản sắc riêng của mình, với Hà Nội T&T, chúng tôi hướng đến xây dựng lực lượng cho CLB. Và Duy Mạnh là một phần trong đó.
Tôi rất yêu mến các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Duy Mạnh. Họ đều là những cầu thủ trẻ xuất sắc. Tuy nhiên, chúng ta phải tỉnh táo rằng họ vẫn chỉ là cầu thủ trẻ và đừng vội ngộ nhận, hoặc ép họ trong ứng xử, thành tích... giống như những cầu thủ đã trưởng thành.
Các em đều là những cầu thủ có tiềm năng. Công Phượng, Tuấn Anh đều là những cầu thủ tôi rất thích. Với tôi, cuộc bầu chọn không quan trọng bằng việc các cầu thủ ấy sẽ đi xa bao nhiêu, sẽ trưởng thành thế nào trong tương lai dài. Tôi nghĩ, đó cũng là tiêu chí mà BTC giải hướng đến.

Cả Công Phượng lẫn Duy Mạnh, Tuấn Anh ai cũng xứng đáng hết. Cá nhân tôi tự hào về Duy Mạnh. Là người thầy gần gũi với em mỗi ngày, tôi có niềm tin chắc chắn rằng cậu ấy sẽ còn tiến rất xa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trọng Ninh

Nguyễn Trọng Ninh

Đúng là sau cuộc bầu chọn nào cũng sẽ có những tranh luận. Nhưng nếu kết quả bầu chọn là Duy Mạnh thì tôi tin cuộc tranh luận sau đó sẽ kịch liệt hơn nhiều và có thể còn kéo dài cả tháng..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm