'Công Phượng đang chịu áp lực rất lớn'

9 Thanh Niên Online

(TNO) Trưởng đoàn bóng đá nam tại SEA Games 28 ông Dương Vũ Lâm cho rằng Công Phượng sẽ tiếp tục là quân bài đặc biệt của tuyển U.23 Việt Nam.

(TNO) Trưởng đoàn bóng đá nam tại SEA Games 28 ông Dương Vũ Lâm cho rằng Công Phượng sẽ tiếp tục là quân bài đặc biệt của tuyển U.23 Việt Nam.

'Công Phượng đang chịu áp lực rất lớn' - ảnh 1Công Phượng ăn mừng bàn thắng vào lưới U.23 Myanmar - Ảnh: Minh Tú

“Công Phượng cần tự tin hơn. Cậu ấy phải vượt qua sức ép đang bủa vây xung quanh. Tôi cảm nhận được điều đó vì thời điểm này ai cũng trông cậy vào Công Phượng.

Bản thân Phượng là người có tâm lý luôn muốn vươn lên nhưng đang luôn phải sống trong những điều kiện không bình thường. Bản thân các cầu thủ U.19 Việt Nam cũng vậy, nhưng rõ nhất và đặc biệt nhất là trường hợp của Công Phượng”, ông Dương Vũ Lâm chia sẻ cùng Thanh Niên Online.

Trong trận hòa Myanmar 2-2 tại Quảng Ninh cuối tuần qua, Công Phượng một lần nữa đặt dấu ấn với pha solo qua một loạt cầu thủ Myanmar ghi bàn. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp các pha xử lý của tiền đạo HAGL vẫn chưa đạt được độ hợp lý cần thiết.

'Công Phượng đang chịu áp lực rất lớn' - ảnh 2Công Phượng vẫn bị chỉ trích vì có những thời điểm chơi quá cá nhân - Ảnh: Minh Tú

Ông Lâm cho rằng điều đó là bình thường với người đang phải điều chỉnh lối chơi như Công Phượng: “Lấy trường hợp như Công Phượng và các đồng đội ở U.19 Việt Nam. Nếu trong các điều kiện bình thường, họ sẽ rất tự tin vì là những người giỏi trong độ tuổi của mình.

Một khi đã tự tin, các cầu thủ trẻ có thể đá như thêu, như dệt. Nhưng khi gặp vấn đề về tự tin, đòi hỏi phải chứng minh sự khác biệt thì sẽ gặp trục trặc. Những ảnh hưởng đó, càng lên đá ở trình độ đỉnh cao sẽ càng cảm nhận rõ”.

Làm trưởng đoàn U.19 Việt Nam thời HLV Guillaume Graechen và nay làm việc cùng HLV Toshiya Miura, ông Lâm tin rằng vị HLV người Nhật sẽ giúp Phượng phát huy được khả năng.

'Công Phượng đang chịu áp lực rất lớn' - ảnh 3Ông Lâm tin rằng Công Phượng đang chịu sức ép rất lớn trong cách điều chỉnh lối chơi - Ảnh: Minh Tú

“Công Phượng có sự tự tin vào bản thân. Nhưng đồng thời cậu ấy cũng hay gây sức ép lên bản thân mình phải chơi tốt, tốt hơn nữa. Điều đó có thể khiến cậu ấy có những thời điểm bị căng cứng. Thực tế, rất không dễ để có thể đá bóng trong điều kiện của Công Phượng. Điều đó đòi hỏi bản lĩnh rất lớn.

Tôi nghĩ Miura là người có kinh nghiệm. Ông ấy đã làm việc ở rất nhiều câu lạc bộ. Tôi nghĩ Mirua rất hiểu các cầu thủ U.19 Việt Nam nói chung và HAGL nói riêng.

HLV Miura là một người Nhật và được học hành bài bản suốt 6 năm trời ở môi trường bóng đá có nền khoa học huấn luyện rất phát triển như Đức. Ông ấy được trang bị phương pháp huấn luyện và chăm sóc đủ để hiểu các học trò như Công Phượng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Âu Lê

Âu Lê

Công Phượng và toàn đội U23 VN hãy đoàn kết, bình tĩnh, tự tin, đá hết mình, chơi đẹp để giành chiến thắng. Chúng tôi là người HMVN tiếp sức cho các bạn, hãy nhằm thẳng vào trong khung thành mà đá, hãy loại đội Thái như lần đá ở giải U19 ĐNA nhé. Chúc toàn đội khỏe, đừng ai bị chấn thương, đã ra sân là chiến thắng. Rinh cúp về VN.
Nguyễn phi trác

Nguyễn phi trác

Ông Vũ Lâm, ông Đoàn Minh Xương, Minh Chiến là những nhà chuyên món nói về Công Phượng rất chuẩn mực, rất đúng, là sự động viên khích lệ em cố gắng hơn nữa ! Không như bao kẻ mù về bóng đá cứ cho là chơi cá nhân, ích kỉ... không cá nhân thì sao dám solo qua 3-4 cầu thủ mà ghi bàn ! Cứ chuyền mãi mà không thành bàn thì phải tự đột phá chứ !
Thông Cảm

Thông Cảm

CP là cầu thủ bị truyền thông vùi dập nhiều nhất và cũng bị đòi hỏi nhiều nhất. Người ta vừa chê bai mạt sát là kém cỏi, chưa đủ tầm vào đội tuyển, vừa đòi hỏi phải thập toàn thập mỹ, gánh hết mọi việc cho đội tuyển. Bản thân HLV luôn miệng chê bai nhưng cũng không thể bỏ đi CP.
nguyen van

nguyen van

Ông Miura chỉ giỏi huấn luyện "lực sĩ" đá bóng hơn là "nghệ sĩ" đá bóng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm