Công Phượng dính 'nỗi oan khó tả cùng ai'

44 Thanh Niên Online
(TNO) Trong mấy ngày qua, một số cư dân mạng đã lấy hình ảnh thủ quân đội tuyển U.19 Việt Nam Công Phượng cầm hình cưỡi trên con kangaroo để đàm tiếu và cho rằng Công Phượng ngạo mạn.

(TNO) Trong mấy ngày qua, một số cư dân mạng đã lấy hình ảnh thủ quân đội tuyển U.19 Việt Nam Công Phượng cầm hình cưỡi trên con kangaroo để đàm tiếu và cho rằng Công Phượng ngạo mạn.

>> Clip nhạc chế về Công Phượng và U.19 Việt Nam gây sốt
>> Điên với U.19 Việt Nam, rồ vì Công Phượng
>> Mẹ Công Phượng xem con thi đấu hết say xe

 Công Phượng dính 'nỗi oan khó tả cùng ai' - ảnh 1
Công Phượng cầm bức ảnh do người hâm mộ đưa - Ảnh chụp màn hình

Những lời bình luận về chàng đội trưởng U.19 Việt Nam (VN) xem ra khá nặng nề và rất oan uổng cho cầu thủ này.

Sau chiến thắng trước U.19 Úc, có một người hâm mộ đã đưa vào tay Công Phượng tấm hình vẽ anh đang cưỡi trên con kangaroo.

Hình ảnh này bị một số cư dân mạng cho rằng Công Phượng ngạo mạn vì đã cầm ảnh dâng cao sau chiến thắng, xúc phạm các cầu tủ Úc vì cho rằng kangaroo chính là biểu tượng của nước Úc. Nhưng thực chất kangaroo, còn gọi là chuột túi không hẳn là biểu tượng của nước Úc, mà chính là loài gấu không đuôi sắp tuyệt chủng mang tên koala. 

Sau khi tìm hiểu kỹ, thì ra Công Phượng bị dính vào “nỗi oan khó tả cùng ai”. Trong cơn phấn khích với bàn thắng bùng nổ cầu trường, thấy người hâm mộ tặng ảnh có hình mình, Công Phượng cầm lấy như một điều bình thường chứ cũng chưa kịp nhìn và hiểu hết ý nghĩa của bức ảnh.

Hỏi Công Phượng về điều này anh đã từ chối trả lời bởi tính anh trước giờ vẫn thế. Mỗi lần chúng tôi đề nghị phỏng vấn, Phượng luôn nói: “Em đã làm được gì đâu anh, thôi anh ạ”.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó lại được giáo dục từ nhỏ nên Công Phượng luôn ý thức phải nỗ lực để vươn lên, anh luôn âm thầm tập luyện nhằm hoàn thiện mình, chứ chưa bao giờ tỏ ra mình là một ngôi sao.

Với chiếc băng đội trưởng trên tay, Công Phượng càng ý thức hơn những điều mình làm, vì thế có thể hiểu anh không có ý ngạo mạn, thiếu tôn trọng đối thủ như bình phẩm của một vài cư dân mạng.

HLV Guillaume Graechen nói: “Khẩu hiệu vàng của chúng tôi là khiêm tốn và đơn giản. Không chỉ riêng Công Phượng mà tôi tin cầu thủ U.19 VN không bao giờ cố ý thiếu tôn trọng đối thủ. Bất cứ cầu thủ nào chủ đích có hành động xấu sẽ không có chỗ trong đội hình U.19 VN”.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng bày tỏ: “Tôi nghĩ mọi người đừng có thêu dệt những điều không hay, bởi đây là thời điểm mà cầu thủ U.19 VN cần tập trung cao độ để hướng tới vòng chung kết U.19 châu Á. HLV Guillaume đã giao băng đội trưởng cho Công Phượng, đủ chứng tỏ tư cách đạo đức của cầu thủ này”.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Phúc

Nguyễn Hồng Phúc

Trong phản hồi trước tôi đã góp ý là ngưng đề tài về cháu CP lại mà báo chí cứ không tiếp thu, lại còn post cả ảnh này lên nữa. Nếu tâm lý cháu bị ảnh hưởng làm ảnh hưởng kết quả thi đấu thì ai chịu trách nhiệm đây, cháu nó còn nhỏ nếu có sai sót thì cũng nên bỏ qua huống hồ đây chỉ là hành động thiếu thận trọng trong lúc vui sướng. Hãy để cháu nó tự tin cống hiến cho bóng đá nước nhà
quanteo

quanteo

Chỉ có những thằng ác ý đã có chủ ý sẵn mới làm cho những linh hồn trẻ tuổi phải khó xử như vậy. Chúng gài những chú nhóc này vào những cái bẫy khó gỡ rồi lợi dụng cơ hội để buộc bán độ về sau ấy mà.
Người Hâm mộ

Người Hâm mộ

Có lẽ nước Việt Nam dù cố gắng nhưng vẫn chưa trở lên văn minh, giàu mạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản, là vì trong cộng đồng vẫn còn tồn tại những người kém tài, văn hóa thấp, nhưng lại thừa lòng đó kỵ , luôn sẵn sàng bới lông tìm vết vội vàng quy chụp vùi dập người khác kể cả những tài năng vừa chớm nở như Công Phượng. Thật tiếc thay.
Minh Anh

Minh Anh

Ôi dào! Những ảnh chế tếu táo cho vui, từ đó có người lại thêu dệt, bình bán vớ vẩn, Công Phượng nên bỏ qua tất cả. Bác tin là cháu có đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả.
Minh Chân

Minh Chân

Cái tệ hơn là biết có lỗi mà không biết nhận lỗi, còn ra sức chống chế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm