Công Phượng được 'điều chuyển' sang đội tuyển Việt Nam

6 Thanh Niên Online
(TNO) Công Phượng và ba cầu thủ khác của đội U.23 Việt Nam đã được HLV Miura ' điều chuyển' sang đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.
(TNO) Công Phượng và ba cầu thủ khác của đội U.23 Việt Nam đã được HLV Miura ' điều chuyển' sang đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.
Công Phượng được 'điều chuyển' sang đội tuyển Việt Nam - ảnh 1Công Phượng trên sân tập cùng đội tuyển quốc gia sáng 7.5
Sáng nay, buổi tập thứ 2 của đội tuyển vẫn thiếu vắng 4 cầu thủ Bình Dương, nhưng lại đón thêm 4 nhân vật được đôn lên từ đội U.23.

Đó là Công Phượng, Phi Sơn, Minh Tùng và Huy Toàn - những gương mặt xuất sắc, được ông Miura hết sức tín nhiệm. Ông Miura đã chia đội tuyển thành hai nhóm đấu đối kháng và cả 4 tân binh này được bố trí đá ở đội hình 2.

Dù lần đầu lên tuyển nhưng Công Phượng không cảm thấy bối rối. Anh chạy rất sung, tranh cướp bóng rất quyết liệt với đàn anh. Kể cả trong những pha tranh chấp tay đôi trong vòng cấm với trung vệ cao to như Trần Chí Công.
Huy Toàn - học trò cưng của ông Miura cũng hoạt động khá xông xáo. Anh liên tục di chuyển và thực hiện những đường chuyền khá chuẩn xác cho đồng đội.
Công Phượng được 'điều chuyển' sang đội tuyển Việt Nam - ảnh 2HLV Miura chỉ đạo cho Huy Toàn và Công Phượng bài tập sút phạt - Ảnh: Chi Hường
Ông thầy người Nhật yêu cầu các cầu thủ phải vừa chạy vừa chuyền bóng và không được rườm rà mỗi khi có bóng.

Có vẻ như yêu cầu này được nhắm tới Công Phượng bởi thói quen của anh là hơi cầu kỳ khi triển khai những pha phát động tấn công từ đồng đội.

Sau khi đấu đối kháng, đội tuyển quay sang một "giáo trình" khác. Trong khi các hậu vệ tập bọc lót thì các tiền vệ và tiền đạo tập sút.

Công Phượng, Minh Tuấn, Huy Toàn, Phi Sơn đều sút rất " ngon". Phượng thường xuyên đá sệt, tốc độ của bóng không quá căng nhưng cũng khiến thủ môn khá vất vả.
Công Phượng được 'điều chuyển' sang đội tuyển Việt Nam - ảnh 3
Công Phượng được 'điều chuyển' sang đội tuyển Việt Nam - ảnh 4Thêm một số hình ảnh về buổi tập của đội tuyển Việt Nam sáng 7.5 - Ảnh: Chi Hường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Thị Ánh Nga

Trương Thị Ánh Nga

Không biết Công Phượng điều qua đội tuyển thì Công "gà" của Bình Dương sẽ đá ở đâu nhỉ!
Phan Linh

Phan Linh

Công Phượng chỉ rườm rà, dắt bóng 10 lần thì 9 lần mất bóng. Lối đá cá nhân, không một chút hiệu quả
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Có lẽ trình độ nhận thức bóng đá của bạn còn "lùn" lắm nhỉ! Miura biết Phượng hay rề rà nhưng sao vẫn đôn lên tuyển vậy bạn!
dan

dan

Bạn không biết bóng đá là gì à. Còn nói linh tinh nữa bị ném cà chua giờ
3 phản hồi
Âu Lê

Âu Lê

Tôi muốn sao lần này ở SEA Games 28 đội U23 đá với đội nào là chắc ăn đội đó. Đừng để cứ phải nghe mãi điệp khúc "cầu thủ chấn thương". Ước mong sao U23 VN rinh cúp bóng đá về nhé. Chúng tôi người HM VN chờ tin vui các cầu thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm