‘Công Phượng không được phép sút kiểu... thả lỏng’

2 Thanh Niên Online

(TNO) Chia sẻ cùng Thanh Niên Online, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cho biết xem Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đá ông rất thích, nhưng vẫn cứ tưng tức bởi cái cảm giác không 'đã' khi nhìn các cú ra chân của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

(TNO) Chia sẻ cùng Thanh Niên Online, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cho biết xem Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đá ông rất thích, nhưng vẫn cứ tưng tức bởi cái cảm giác không 'đã' khi nhìn các cú ra chân của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

‘Công Phượng không được phép sút kiểu... thả lỏng’ - ảnh 1Thanh Tùng (18) chúc mừng Minh Vương sau bàn thắng mở tỷ số vào lưới Thanh Hóa - Ảnh: Minh Tú

“Nhìn lại các trận gần đây, tôi thấy rằng HAGL đã và đang dần tạo ra nhiều hơn những thời cơ ghi bàn. Các trận trước số cơ hội của HAGL ít lắm, và cũng không rõ nét như đôi trận gần đây, đặc biệt là trận gặp Thanh Hóa.

Tuy nhiên, tạo ra được thời cơ nhưng HAGL vẫn chưa thực hiện được những cú sút quyết định. Những quả sút của HAGL đều thiếu uy lực. Họ có những cơ hội, nhưng có cảm giác các cháu đá không trúng bóng, nên đường bóng đi không có uy lực”, ông Long chia sẻ với Thanh Niên Online.

HAGL vẫn tiếp tục điệp khúc không thắng của mình, đã kéo dài đến trận thứ 10. Tuy nhiên, như nhận xét trước đó của chính chuyên gia Trần Duy Long, các ngôi sao trẻ của bầu Đức đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt từ đầu giai đoạn 2.

Ông Long tin rằng HAGL chỉ cần chỉn chu hơn trong các cú sút: “Điều các cháu cần cải thiện lúc này là tận dụng tốt các thời cơ ghi bàn. Các cháu không được quyền, được phép thả lỏng khi dứt điểm như thế nữa.

Như trận gặp Thanh Hóa, Công Phượng và các đồng đội có 3-4 cơ hội có thể ghi bàn. Nếu họ ghi thêm 1 bàn nữa thì đã có thể có điểm rồi".

‘Công Phượng không được phép sút kiểu... thả lỏng’ - ảnh 2Công Phượng đi bóng trong sự truy cản quyết liệt của đàn anh Sỹ Cường - Ảnh: Minh Tú

Vào 16 giờ 30 chiều nay (15.7), HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ của QNK.Quảng Nam. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang khá lận đận với chỉ 14 điểm. Dù đá sân đối phương, nhưng trận đấu này được xem là cơ hội để “đám nhỏ của bầu Đức” tạo ra một cú hích sau 10 trận liền không biết mùi chiến thắng.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, cầu thủ HAGL phải biết căn cơ hơn, không được hoang phí. Lẽ tất nhiên, đó là dặn dò để họ có ý thức, chứ ngay lúc này không thể đòi hỏi các cháu có sự quyết đoán của các chân sút lão luyện. Cái đó cần có thời gian.

Có chuyển biến được lối chơi hay không thì phải chờ đợi một chút, không sốt ruột được đâu. Bầu Đức đưa cả lứa cầu thủ trẻ vào là hành động mạo hiểm. Mà đã mạo hiểm sẽ có những cái ngoài dự kiến, không lường hết được.

Dẫu vậy, như tôi thấy thì các cháu đang trưởng thành qua từng trận một. Họ đang học rất nhanh từ những di chuyển chiến thuật, cách chuyền bóng và cách triển khai bóng đa dạng hơn. Họ đang nỗ lực thay đổi, rất đáng để chờ đợi”, ông Long nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Hòa Bình

Vũ Hòa Bình

Tôi tin lứa cầu thủ hiện nay của HAGL sẽ trưởng thành rất nhanh và đi xa. Ông Đức sẽ chứng minh là mình đúng khi HAGL trụ hạng. Nên nhớ HAGL bước vào mùa giải năm nay như một đội mới lên hạng.
cuong

cuong

Bầu Đức cần một tiền đạo đúng nghĩa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm