Công Phượng không thể phân thân

6 Thanh Niên
Theo kế hoạch mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất với HLV Miura thì năm 2015, các đội tuyển Việt Nam đều được trẻ hóa, trong đó lứa U.23 sẽ được tạo cơ hội thi đấu cọ xát thật nhiều.

Theo kế hoạch mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất với HLV Miura thì năm 2015, các đội tuyển Việt Nam đều được trẻ hóa, trong đó lứa U.23 sẽ được tạo cơ hội thi đấu cọ xát thật nhiều.

 >> Công Phượng và đồng đội làm quen với 'hàng khủng' tại Thái Lan
 >> Bầu Đức bật mí chuyện mua 'hàng khủng' cho lứa Công Phượng
 >> V-League là cơ hội cho lứa Công Phượng thể hiện mình
 >> Ông Miura có dám hy sinh lứa Công Phượng?

 Công Phượng không thể phân thân nếu vừa dự SEA Games vừa đá vòng loại World Cup trong năm 2015 - Ảnh: Khả Hòa
Công Phượng không thể phân thân nếu vừa dự SEA Games vừa đá vòng loại World Cup trong năm 2015 
- Ảnh: Khả Hòa


Còn trong một lần trả lời Thanh Niên, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông rất muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2018 hoặc 2022 bằng lứa U.19, sẵn sàng tạo cơ hội cho U.19 sẽ trở thành U.23 thi đấu cọ xát liên tục trong năm 2015 để hướng đến mục tiêu ấy.

Thế nhưng lứa U.19 này nếu đã được VFF bật đèn xanh để làm nòng cốt dự SEA Games 28 tại Singapore thì việc họ tham gia thi đấu vòng loại World Cup sẽ bị ảnh hưởng bởi theo lịch đấu mà FIFA vừa công bố, vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ bắt đầu vòng 1 từ ngày 12.3.2015, nhưng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng 2 đấu bảng từ 11.6.2015. Thời điểm này cũng đang diễn ra SEA Games nên đội U.23 không thể phân thân đá cùng lúc 2 giải.

Do vậy, VFF buộc lòng sẽ phải thành lập đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup, nhưng sẽ rất đau đầu vì với chủ trương trẻ hóa thì hầu hết lực lượng tốt nhất như Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Hồng Quân, Huy Toàn, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Minh Tùng, Phi Sơn... cùng lứa U.19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... phải tập trung để giành thành tích ở SEA Games.

Thế nên không loại trừ VFF sẽ chưa thể trẻ hóa đội tuyển được khi phải tận dụng lại các cựu binh cho ít nhất 2 trận đầu (ngày 11 và 16.6) của vòng loại World Cup 2018.

Hơn nữa, VFF sẽ còn đau đầu khi liệu với việc tuyên bố “mời cơ quan chức năng làm rõ trận thua bán kết AFF Cup đáng ngờ của tuyển VN” có khiến tinh thần của các tuyển thủ yên tâm lên tuyển và liệu ai sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi bản thân ông Miura cũng không thể phân thân cho cùng lúc 2 mặt trận trùng nhau trong tháng 6? 

Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Van Tin

Le Van Tin

Cứ giao cho Mirua đội tuyển VN, còn U22 thi giao cho Giôm là xong.
Nguyễn Phát

Nguyễn Phát

Tôi bất ngờ và thích thú bởi ý kiến của ban Tin. Đúng quá, tài giỏi như Miura nắm đội tuyển là hợp lý, hiểu rõ U 22 như các con trai của mình là Giôm. Trong khi 2 giải đấu cùng một thời điểm, thì mời hai vị nắm hai đội là quá hợp lý. Tôi đề cử bạn Tin ứng cử VFF đợt tới
Cuoiss.com

Cuoiss.com

Chuyện này quá dễ có gì mà khó, vòng loại WC thi giao cho ông Miura, chọn những cầu thủ được gọi là tốt nhất VN thi đấu, còn U23 thi lấy nguyên đội hình U19VN thi đấu do HLV người Pháp làm HLV trưởng.
haiau

haiau

Hãy để ông Miura dẫn dắt đội thi đấu SEA Games và để ông Guillaume dẫn dắt đội dự World Cup
anhngoc

anhngoc

Dễ m&#224;. &#212;ng Tavares c&#249;ng một l&#250;c HL 2 đội tuyển VN 1 v&#224; VN2, dạo đ&#243; cầu thủ 2 đội đ&#225; ngang nhau rất hay, kh&#244;ng hiểu chuyện g&#236; đ&#227; xảy ra rồi &#244;ng Tavares rời bỏ V1N thật tiếc.....! <br/> <br/> <br/> <br/> <br/>
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak thân thiện chụp hình giao lưu với người hâm mộ /// Minh Vỹ

V-League chưa kết thúc, thầy trò Kiatisak đã đoạt cúp

HAGL đang là CLB được nhiều người hâm mộ yêu mến nhất ở V-League. Hình ảnh đẹp mà CLB xây dựng không chỉ từ lứa Công Phượng, Xuân Trường… mà còn vị HLV trưởng Kiatisak rất được lòng người hâm mộ.