Công Phượng mang áo số mấy ở U.23 Việt Nam?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Vừa qua, ban huấn luyện đội tuyển U.23 Việt Nam đã tiến hành trao số áo cho 30 tuyển thủ trong đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28 sắp tới.

(TNO) Vừa qua, ban huấn luyện đội tuyển U.23 Việt Nam đã tiến hành trao số áo cho 30 tuyển thủ trong đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28 sắp tới.
Công Phượng mang áo số mấy ở U.23 Việt Nam? - ảnh 1Công Phượng tiếp tục được đeo chiếc áo số 10 ở tuyển U.23 Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương
Theo đó, những số áo đẹp như 7, 8, 10… đều được trao cho những cầu thủ có cá tính và giữ một vị trí quan trọng ở U.23 Việt Nam. Chẳng hạn, HLV Miura đã quyết định trao chiếc áo số 10 cho Công Phượng còn những trụ cột khác là Phi Sơn sẽ mặc chiếc áo số 20, Hoàng Thịnh khoác lên mình chiếc áo số 7, trong khi đó Hồng Quân là 17...
Tuy nhiên, việc ông Miura trao chiếc áo số 10 cho Công Phượng nhiều người đã lo lắng cho tiền đạo này sẽ gặp phải “lời nguyền áo số 10” ở tuyển Việt Nam.
Bắt đầu là trường hợp của "cậu bé vàng" Văn Quyến. Tiền đạo xứ Nghệ làm mưa làm gió trong màu áo U.23 và đội tuyển Việt Nam với chiếc áo số 10 sau lưng, nhưng sự nghiệp của anh lại kết thúc bằng vụ bán độ ở kỳ SEA Games diễn ra tại Bacolod (Philippines), năm 2005.

Sau Văn Quyến, những Văn Quyết, Quý Sửu, Ngọc Thanh, A Huỳnh… được trao cơ hội nhưng đều không để lại dấu ấn. Sự trùng lặp mang tính ngẫu nhiên cứ lặp đi lặp lại hơn 10 năm qua và nhiều người bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh chiếc áo số 10 sẽ mất đi hình tượng của nó ở tuyển Việt Nam. Nhưng khi Công Phượng xuất hiện, dường như lịch sử sẽ thay đổi.

Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện cũng như sự bùng nổ cần thiết của một ngôi sao. Cầu thủ gốc Đô Lương đã sớm bộc lộ vai trò thủ lĩnh trên sân, với những pha tỏa sáng xuất thần. Bàn thắng vào lưới U.19 Úc hồi năm 2014 là ví dụ điển hình.
Công Phượng mang áo số mấy ở U.23 Việt Nam? - ảnh 2"Ronaldo Việt Nam" Phi Sơn phải nhường lại chiếc áo số 10 cho đàn em Công Phượng - Ảnh: Khả Hòa
Công Phượng được khoác chiếc áo số 10 cũng đồng nghĩa một đồng đội khác của anh ở U.23 phải mất số áo yêu thích của mình ở cấp CLB lẫn đội tuyển. Đó là Phi Sơn, cầu thủ mang biệt danh "Ronaldo của Việt Nam".
Ở SLNA, nhắc đến số 10, người ta liền nghĩ ngay đến Văn Quyến nhiều hơn là Phi Sơn hiện tại. Không biết có phải vì số 10 của Văn Quyến đã là một thương hiệu hay không nhưng ngày Văn Quyến rời SLNA, chỉ duy nhất năm nay mới có một tiền đạo nội khoác số áo của Văn Quyến để lại là Phi Sơn. Ở U.23 Việt Nam hiện tại, Phi Sơn sẽ khoác áo số 20. 
Tương tự, nhắc đến số 3, người hâm mộ xứ Nghệ nghĩ ngay đến Huy Hoàng và nay là Mạnh Hùng. Trong khi đó, số 7 rất đẹp luôn gắn liền với Hoàng Thịnh. Còn số 4 của Hữu Thắng nay là con số yêu thích của Ngọc Hải, lên tuyển Hải lại đam mê con số 15 giống với thần tượng Sergio Ramos (CLB Real Madrid - Tây Ban Nha) và anh đã được toại nguyện.
Số áo cụ thể của tuyển thủ U23 Việt Nam
Thủ môn

Phạm Văn Tiến (HA.GL) - 1

Lê Văn Trường (HA.GL) - 30

Phí Minh Long (Hà Nội T&T) - 27

Nguyễn Văn Công (Hà Nội T&T) - 28

Trần Minh Toàn (Tây Ninh) - 29

Hậu vệ 

Bùi Tiến Dũng (HA.GL) - 26

Phạm Mạnh Hùng (SLNA) - 3

Quế Ngọc Hải (SLNA) - 15

Huỳnh Tấn Tài (ĐT.LA) - 13

Phạm Hoàng Lâm (ĐT.LA) - 5

Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp) - 22 

Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng) - 12 

Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh) - 6

Lê Đức Lương (HA.GL) - 4

Tiền vệ

Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng) - 18

Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) - 28

Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL) - 8

Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) - 11

Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa) - 2

Phạm Đức Huy (Hà Nội) – 23

Trần Phi Sơn (SLNA) - 20

Ngô Hoàng Thịnh (SLNA) - 7

Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam) - 14

Tiền đạo

Nguyễn Công Phượng (HA.GL) - 10

Nguyễn Văn Toàn (HA.GL) - 19

Hồ Tuấn Tài (SLNA) - 9

Hồ Phúc Tịnh (SLNA) - 21

Lê Thanh Bình (Thanh Hóa) - 16

Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng) – 24

Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) - 17

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ