Công Phượng nghỉ thêm 2 tuần, Hà Nội kiến nghị VPF cho các CLB ngưng tập

0 Thanh Niên Online
Bóng đá Việt Nam càng “ngấm đòn”, không chỉ đội bóng Thủ đô hay TP.HCM của Công Phượng ngưng tập, mà nhà ĐKVĐ V-League còn kiến nghị VPF yêu cầu tất cả các đội làm theo.
Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM sau 2 tuần xả hơi đã nhận lệnh nghỉ thêm 2 tuần nữa đến 15.4 /// Độc Lập\ Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM sau 2 tuần xả hơi đã nhận lệnh nghỉ thêm 2 tuần nữa đến 15.4 - Độc Lập\
Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM sau 2 tuần xả hơi đã nhận lệnh nghỉ thêm 2 tuần nữa đến 15.4
Độc Lập\
Ngày 24.3, khi Thủ tướng đưa ra lời kêu gọi cả nước triệt để chống dịch Covid-19, trong đó Hà Nội và TP.HCM phải đi đầu, HLV Chung Hae-soung lập tức hưởng ứng khi yêu cầu các học trò như Công Phượng nghỉ thêm.
Chiến lược gia người Hàn Quốc liên lạc với lãnh đạo TP.HCM để đề xuất cho khoảng 20 cầu thủ vắng mặt - trong đó có Công Phượng, Phi Sơn, Xuân Nam... khoan tập trung vội, dời hạn trình diện từ 26.3 đến hết ngày 31.3.
Cũng nói thêm trước đó ngay sau khi V-League bị hoãn sau vòng 2, HLV Chung Hae-soung đã cho toàn đội TP.HCM xả trại vì họ đã căng sức tập luyện, thi đấu suốt từ trước Tết và đá xuyên Tết.
Công Phượng nghỉ thêm 2 tuần, Hà Nội kiến nghị VPF cho các CLB ngưng tập - ảnh 1

HLV Chung Hae-seong

Khả Hòa

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo cấm các hành vi tụ tập bên ngoài bệnh viện, công sở quá 10 người, ông Chung đã thống nhất CLB TP.HCM cấm cầu thủ di chuyển. Tất cả, ở yên tại nhà đến hết 15.4.
“Tôi biết đây là thời khắc rất quan trọng, được coi là “giờ Vàng” trong chiến dịch phòng chống Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả không được phép có một chút sai lầm gì.
Là một người Hàn Quốc đang làm việc ở Việt Nam, tôi được nhiều ngời bạn Hàn tại Sài Gòn chia sẻ nhiều câu chuyện ấn tượng về tinh thần nghiêm túc, đoàn kết chống dịch của các bạn.
Công Phượng nghỉ thêm 2 tuần, Hà Nội kiến nghị VPF cho các CLB ngưng tập - ảnh 2

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, các CLB ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM đều đã ngưng tập

Độc Lập

Là một người đang sinh sống và làm việc tại đây, tôi tự thấy phải có trách nhiệm tuân thủ và chung tay với cuộc chiến chống dịch Covid-19. Chỉ khi nào chúng ta khống chế được, bóng đá mới có thể trở lại”, HLV Chung Hae-soung chia sẻ. 
Cũng trong chiều nay, CLB Hà Nội đã tổ chức họp với các đơn vị chuyên môn, quyết định tạm dừng kế hoạch luyện tập của đội bóng từ 0 giờ ngày 28.3 đến hết ngày 15.4.
“Chỉ thị số 15 của Thủ tướng nêu rõ không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
Công Phượng nghỉ thêm 2 tuần, Hà Nội kiến nghị VPF cho các CLB ngưng tập - ảnh 3

Theo tình hình hiện tại, khả năng lớn các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chỉ có thể trở lại trong tháng 5

Độc Lập

Chính vì vậy, ban lãnh đạo đội bóng thủ đô nhận thấy việc tập luyện thi đấu bóng đá cũng nằm trong danh mục phạm vi những điều không được làm trong thời gian này. Hà Nội sẽ kiến nghị với VPF vận động các CLB khác thực hiện nghiêm túc chỉ thị trên.
Các cầu thủ bóng đá cũng là người của công chúng nên càng phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến chống Covid-19”, chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang khẳng định.
Chiếu theo tình hình hiện tại, sớm nhất các CLB thuộc hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có thể tập trung trở lại là ngày 15.4. Nếu thế, Công Phượng và các đồng đội phải đợi nhanh là tháng 5 mới có thể thi đấu V-League trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Phượng sẽ đá vị trí nào tiền đạo hay tiền vệ? /// Minh Hoàng

Vị trí nào cho Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam?

Tại V-League 2021, Công Phượng đang thể hiện phong độ khá tốt với 6 pha lập công cho Hoàng Anh Gia Lai, chỉ xếp sau người bạn thân Văn Toàn (7 bàn). Thế nhưng sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 này như thế nào ở đội tuyển Việt Nam lại là bài toán không hề đơn giản đối với HLV Park Hang-seo.