Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng

0 Thanh Niên Online
Trước đối thủ yếu là Viettel - CLB đang đá giải hạng Nhất, đội U.22 Việt Nam tuy chơi lấn lướt hơn, tấn công đa dạng hơn nhưng vẫn không thể giành chiến thắng. Trận giao hữu trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
Vài ngày trước khi được chạm trán với “hàng khủng” U.20 Argentina (14.5), thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ phải đối đầu với thuốc thử “hạng trung” và dĩ nhiên với đội hình toàn sao, U.22 Việt Nam đã làm chủ hoàn toàn thế trận.
Hiệp 1, Việt Nam ra quân với nhân sự như sau: Thủ môn Phí Minh Long, cặp trung vệ Trần Đình Khương - Hoàng Văn Khánh, hậu vệ phải A Hoàng, hậu vệ trái Vũ Văn Thanh; cặp tiền vệ trung tâm Đỗ Duy Manh - Nguyễn Tuấn Anh; tiền vệ phải Lâm Ti Phông, tiền vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy; Công Phượng đá hộ công đằng sau mũi nhọn Lê Thanh Bình.
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 1
Duy Mạnh trong một pha đánh đầu đẹp mắt
Minh Tú
Sang hiệp 2, đội U.22 có nhiều thay đổi với đội hình như sau: Văn Trường, Văn Kiên, Đình Khương, Văn Khánh, Văn Sơn, Thanh Tùng, Ngọc Quang, Tuấn Anh, Anh Tài, Công Phượng, Thanh Bình.
Cả hai đội hình đều không thể ghi được bàn thắng. 
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 2
Tuấn Anh vừa khỏi chấn thương nhưng anh đã thể hiện một phong độ khá tuyệt vời. Anh chạy khỏe, cầm bóng tốt, thường xuyên tạo ra những đường chuyền rất đẹp cho đồng đội. Nhờ có sự ăn ý tương đối của Duy Mạnh và Tuấn Anh, U.22 Việt Nam đã kiểm soát thế trận một cách dễ dàng.
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 3
Trong mấy ngày tập gần đây, Tuấn Anh luôn thể hiện sự nỗ lực tối đa khiến HLV Hữu Thắng vô cùng hài lòng. Còn trong trận giao hữu đầu tiên của U.22 Việt Nam, anh đã chơi tốt như thời điểm trước khi bị chấn thương. Mặc dù vậy, Tuấn Anh vẫn phát biểu khá khiêm tốn khi được báo chí phỏng vấn sau trận: “Tôi còn phải cố gắng rất nhiều. Nhưng điều làm tôi vui là tôi đã hòa nhập rất nhanh với các đồng đội. Chúng tôi còn hơi ì một chút nên chưa phát huy được hết khả năng. Xong vì mới tập trung nên chơi như vậy cũng không phải quá tồi. Chỉ tiếc là tạo được cơ hội mà không ghi được bàn thắng. Hơn nữa, trận đấu này chúng tôi chỉ muốn thực hiện các pha bật nhả chứ không quá quyết liệt vào bóng. Mấy ngày tới gặp U.20 Argentina, chúng tôi sẽ phải tự tin để biểu diễn một lối chơi hay. Tôi chưa xem U.20 Argentina đá nhưng là đội bóng Nam Mỹ nên chắc chắn tố chất kỹ thuật của họ rất tốt”. 
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 4
Đội trưởng Công Phượng cũng chơi rất tốt ở trận giao hữu này. Có thể vì đối thủ không quá mạnh nên Phượng cùng các đồng đội không bị áp lực tâm lý. Tuy nhiên, khâu dứt điểm của Phượng còn chưa thật tốt. Anh chơi khéo léo, song đã bỏ lỡ một vài cơ hội đáng tiếc.
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 5
Hồng Duy ở hiệp 1 đã hai lần đối diện với thủ môn đội Viettel nhưng đều thực hiện hỏng. Khả năng ghi bàn của hai đội ở trận này tỏ ra khá “ngang ngửa” nhau khi không đội nào được một lần ăn mừng.
Hồng Duy
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 6
Không có Xuân Trường do anh đang điều trị chấn thương tại CLB Gangwon (Hàn Quốc), HLV Hữu Thắng đã sắp xếp Duy Mạnh cặp với Tuấn Anh. Về độ khéo léo hay tinh tế, Duy Mạnh có thể chưa bằng Trường nhưng anh lại chơi chắc chắn và có thể là phương án thay thế Trường một cách khá hiệu quả. Sau trận, Mạnh từ chối trả lời câu hỏi đề nghị so sánh mình với Xuân Trường. Mạnh chỉ phát biểu: “Chúng tôi hôm nay chơi như thế là tạm ổn vì vừa tập nặng. Chơi ở vị trí nào, tôi cũng cố gắng hết mình”.
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 7
Duy Mạnh (áo xanh, thứ 4 từ trái sang) bị đau sau trận đấu.
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 8
Châu Ngọc Quang (24) được ra sân ở hiệp 2
Khánh Vy
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 9
Chuyên gia hồi phục Pablo vẫn phải chăm sóc riêng cho ba thương binh của đội gồm Tiến Dũng (bìa trái), Đức Huy và Văn Toàn (phải)
Minh Tú
Công Phượng 'tịt ngòi', U.22 Việt Nam bị Viettel cầm hòa không bàn thắng - ảnh 10
HLV Hữu Thắng có thể tạm hài lòng với đội U.22 Việt Nam.
Minh Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm