Công Phượng: 'Tôi vẫn có cảm giác ngại bị va chạm sau chấn thương'

1 Thanh Niên Online
Khi hay tin Công Phượng, Xuân Trường về Việt Nam vào ngày 29.5 nên khá đông khán giả đã rủ nhau đến sân Mỹ Đình coi mặt mũi hai anh ở ‘bển’ về sẽ ra sao. Nhưng nếu Trường chưa tập đối kháng được cùng đồng đội thì Công Phượng cũng thừa nhận mình chưa đạt được phong độ cao ở ngay buổi tập đầu.

Công Phượng phát biểu thận trọng khi được một phóng viên đề nghị so sánh HLV Miura và Hữu Thắng: “Xin đừng hỏi tôi một câu khó như vậy khi tôi vừa có mặt ở đội tuyển. Không thể so sánh sự khác nhau giữa hai giáo án của hai HLV. Tôi nghĩ, mỗi người có một kiểu huấn luyện, một phong cách rèn quân khác nhau.

 

Bản thân tôi ở ngày tập đầu tiên này chưa thấy ưng ý với chính mình. Thời gian ở CLB Mito Hollyhock, do ảnh hưởng của chấn thương bả vai vào năm ngoái mà thể lực của tôi vẫn chưa đạt ở mức cao nhất. Cũng vì lẽ đó mà tôi chưa đủ sức để tranh chấp vị trí với các cầu thủ Nhật Bản. Hơn nữa, xét về yếu tố con người, nền tảng thể lực của người Việt Nam cũng yếu hơn Nhật Bản, mà tôi lại mới chỉ sang đó một thời gian ngắn nên chưa thực sự bắt kịp. Mọi người nhận xét đúng đấy. Tôi bị gầy đi so với hồi còn ở Việt Nam.

 

Tôi cũng không giấu diếm việc chấn thương nặng đã làm tâm lý của tôi bị tác động ít nhiều. Khi tập luyện, tôi vẫn có cảm giác hơi lo ngại bị va chạm. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ sớm khắc phục được điều này. Còn tôi có được đá chính hay không ở trận gặp Syria hay sau đó là Cúp tứ hùng ở Myanmar, là do quyết định của HLV Hữu Thắng. Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ nỗ lực hết sức có thể”.

 

Khi được hỏi liệu Công Phượng có thể làm sứ giả bóng đá, mang những nét chuyên nghiệp của bóng đá Nhật về Việt Nam, anh khiêm tốn nói: “Có rất nhiều thứ có thể nói ở bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá Nhật. Nhưng trước hết, tôi phải thấy mình cần tập luyện tốt đã trước khi làm điều gì đó to tát hơn. Tôi cảm thấy khá nhớ bầu không khí cuồng nhiệt tại V-League, nhưng không phải vì ít được thi đấu tại J-League 2 mà vì V-League có điểm gì đó vô cùng đặc biệt”.

 

Công Phượng: 'Tôi vẫn có cảm giác ngại bị va chạm sau chấn thương' - ảnh 1

tin liên quan

Lần đầu của Công Phượng
Thời Toshya Miura, khi đội tuyển quốc gia và tuyển U.23  song song hội quân, tập luyện thì Công Phượng từng được 'nhấc' lên đội tuyển quốc gia, tham dự vài buổi tập.
“Nếu Mito Hollyhock đề nghị gia hạn hợp đồng, anh sẽ đồng ý chứ?”. “Tôi chưa trả lời được ngay lúc này vì đây là vấn đề quan trọng và còn tùy thuộc vào nhiều bên”, Phượng trả lời ngắn gọn.

 

Thêm một chi tiết đời thường liên quan đến Công Phượng. Trưa nay khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài, bạn gái tin đồn của Phượng - ca sĩ Hòa Minzy đã ra đón anh. Khi được hỏi đã mua món quà gì tặng bạn bè (ý là có cả Hòa Minzy trong đó), người thân, Phượng đã bảo: “Tôi có mua quà nhưng không thể tiết lộ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Long

Hoàng Long

Công Phượng bây giờ phát biểu rất hay và rất chuẩn (Xuân Trường, Tuấn Anh cũng thế). Nhưng không biết phong độ thì như thế nào. Nhưng hãy cố lên con nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm