Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á

13 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm qua, 8.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ra quyết định không cử đội bóng sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM với đội hình nòng cốt gồm các cầu thủ U.19 HAGL tham dự Đại hội thể thao Sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12.2014.

(TNO) Hôm qua, 8.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ra quyết định không cử đội bóng sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM với đội hình nòng cốt gồm các cầu thủ U.19 HAGL tham dự Đại hội thể thao Sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12.2014.

>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười
>> Bùi Văn Phúc: 'Tôi chẳng biết và chẳng nói gì về tuổi tác của Công Phượng
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý

 Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á - ảnh 1
Công Phượng (bìa trái) và Xuân Trường (bìa phải) không thể tham dự giải Sinh viên Đông Nam Á - Ảnh: Độc Lập

Trước đó, để thành lập đoàn thể thao sinh viên tham dự đại hội này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao Vụ Công tác học sinh sinh viên và Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đứng ra thành lập đoàn thể thao sinh viên Việt Nam.

Với chủ trương xã hội hóa, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi thi đấu. Sau đó, Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đã gửi công văn đề xuất để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U.19 Việt Nam với 100% lực lượng đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đang theo học hệ chính quy tại trường.

Tuy nhiên, theo ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Bộ GD-ĐT cho biết, danh sách này chưa được Vụ Công tác học sinh sinh viên trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng đã gặp phải nhiều luồng ý kiến phản đối từ dư luận khi đưa đội hình HAGL đi tham dự một đại hội thể thao dành cho sinh viên.

Qua tham khảo ý kiến một số nhà chuyên môn, lắng nghe ý kiến dư luận, kết quả Vụ Công tác học sinh sinh viên không trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đội bóng đá Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự đại hội tại Indonesia.

Cũng theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT chưa có phương án chọn một đội bóng khác thay thế đội Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vì còn lệ thuộc chuyện kinh phí.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan văn hùng

phan văn hùng

Đúng là trâu buộc gét trâu ăn. Cử đội HAGL thì vi phạm điều gì, họ cũng là sinh viên chứ, nếu đoạt giải thưởng thì đó cũng là niềm vinh dự cho tổ quốc chứ sao. Lúc nào cũng sợ họ đoạt giải thưởng. Đúng thật là khó hiểu.
nguyen sac

nguyen sac

Sao lại vậy, chẳng lẽ một đội bóng đá hay, lại là sinh viên của trường đại học mà không được cử đi tham gia đá bóng tại đại hội ở Indonesia thì thật là lãng phí, sao lại cứ nghe mấy cái dư luận vớ vẩn đó. Chỉ những người biết ghen ghét, biết nịnh bợ, dở hơi không có việc gì làm rồi lại ngồi đàm tiếu tầm phào vậy, cứ cái loại dư luận dèm pha hại nước, hại dân như thế này nên mà nghe theo thì không biết đất nước này sẽ đi về đâu
nguyễn đắc thắng

nguyễn đắc thắng

Tôi không đồng tình việc Bộ bỏ dự giài bóng đá nam sinh viên. Tôi đồng ý với Bộ việc cử đội bóng trường có Công Phượng, Tuấn Anh... đi thi đấu. Dư luận ai cũng nói thì hay nhưng làm thì dở ẹt. Ai nói cứ kệ họ nói. Nếu bỏ dự giải này, chẳng lẽ mình thua dư luận sao, đằng này lại là dư luận tầm bậy. Các em cũng là sinh viên mà.
Huệ Lê

Huệ Lê

Các quyết định này chỉ làm kiềm hãm bóng đá Việt Nam theo tuy duy ích kỹ và hep hòi mà thôi ! Đội bóng đã có, kinh phí do bầu Đức lo mà cũng không được là sao !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.