Công Phượng và đồng đội ấn tượng với giao thông Thái Lan

5 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay khi đặt chân lên đất nước Thái Lan, Công Phượng và các đồng đội tại CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không kìm nổi tiếng xuýt xoa khi chứng kiến những làn đường đẹp miên man tại Chonburi, thành phố họ sẽ ở khoảng 1 tuần.

(TNO) Ngay khi đặt chân lên đất nước Thái Lan, Công Phượng và các đồng đội tại CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không kìm nổi tiếng xuýt xoa khi chứng kiến những làn đường đẹp miên man tại Chonburi, thành phố họ sẽ ở khoảng 1 tuần.

>> Công Phượng không thể phân thân
>> Công Phượng và đồng đội làm quen với 'hàng khủng' tại Thái Lan
>> Bầu Đức bật mí chuyện mua 'hàng khủng' cho lứa Công Phượng

Các cầu thủ HAGL háo hức đặt chân đến đất Thái - Ảnh do nhân vật cung cấp
Các cầu thủ HAGL háo hức đặt chân đến đất Thái - Ảnh do nhân vật cung cấp

Ấn tượng đầu tiên của cầu thủ trẻ HAGL về đất nước Thái Lan là những con đường đẹp như...Tây, nơi ô tô lao băng băng với tốc độ 100 km/giờ mà vẫn êm ru.

“Đường sá tại đây đẹp quá, nhìn mướt cả mắt. Làm đường thì phải làm đẹp như thế chứ anh nhỉ”, một cầu thủ HAGL không giấu được sự thích thú.

Di chuyển từ sân bay về khách sạn, Công Phượng và các đồng đội như Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy... được ban tổ chức địa phương đón bằng một chiếc xe buýt 2 tầng rất đẹp.

“Tầng dưới được trang bị và bài trí rất đẹp. Ngồi vào cứ như khu VIP vậy. Tầng trên thì ghế ngồi bình thường nhưng rất sạch sẽ và rộng rãi.

Tôi rất ấn tượng khi các tài xế Thái Lan nói rằng họ chăm sóc xe cộ rất kỹ vì họ xem xe như nhà của mình vậy. Tôi nghĩ đó cũng là lý do khiến đường xá tại Thái Lan sạch sẽ như vậy”, một cầu thủ khác cho biết.

Về đến khách sạn, các cầu thủ HAGL càng “nể” thêm trình độ tổ chức giao thông Thái Lan khi sát ngay bên cạnh là một tòa nhà cao tầng để xe ô tô hiện đại, điều mà Việt Nam đã nói rất lâu mà vẫn chưa làm được.

“Ý thức giao thông của người dân Thái Lan rất đáng để học hỏi. Xe chạy cả trăm cây số một giờ mà rất an toàn bởi ai cũng có ý thức dừng đèn đỏ và chủ động nhường đường cho nhau.

Đường đẹp, xe sạch sẽ, lại thêm chạy rất an toàn thoải mái, điều này ở Việt Nam không phải lúc nào cũng gặp cả”, một cầu thủ gật gù.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
thạo

thạo

Người ta làm đường một lần để đi được 100 năm. VN làm đường 10 năm sau đập làm lại vì hư hại bởi đủ thứ nguyên nhân
MP

MP

Đường ở Thái Lan tốt hơn Việt Nam, người tham gia giao thông có ý thức cao hơn ở Việt Nam..., nhưng khổ nhất là nạn kẹt xe đầu giờ sáng và cuối giờ chiều ở Bangkok và các thành phố lớn. Công Phượng và các cầu thủ chưa là "nạn nhân" của nạn kẹt xe ở thủ đô Bangkok và một số thành phố lớn ở Thái Lan đấy, là "nạn nhân" rồi thì khiếp luôn. Tôi đã làm việc ở Bangkok, Thái Lan vài năm, ở nhà anh bạn (người Việt) cách Bangkok 30km. Ngày đầu tiên đi làm, anh bạn đã cảnh báo dù đường có 3 - 4 làn ô tô mỗi chiều, nhưng nạn kẹt xe hàng tiếng đồng hồ vào mỗi buổi sáng từ ngoại ô vào Bangkok và buổi chiều từ Bangkok ra ngoại ô là chuyện xẩy ra hàng ngày, nhưng tôi không tin. Vì vậy, sáng hôm đó tôi bị trễ làm 2 giờ đồng hồ do kẹt xe ở cửa ngõ Bangkok. Đến chiều về cũng bị kẹt xe hơn một tiếng. Từ đó về sau, dù chỉ 30km tôi phải đi trước giờ làm việc 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ, đến chiều về thì cứ để mọi người đi trước, tôi đủng đinh dạo phố hoặc lướt web 1 tiếng, sau đó mới lên xe ra về để khỏi ngồi trên xe chờ đợi, nhích từng cm vì kẹt xe.
Thanh Ngo

Thanh Ngo

Kẹt xe thì đâu cũng có, Mỹ và châu Âu cũng vậy thôi vì xe ô tô quá nhiều nhưng ở đây là nói về đường sá và ý thức giao thông của người dân.
linh

linh

Xem người ta mà buồn cho mình...... càng ngày càng tệ hại. Người tham gia giao thông thì quá kém, nhiều tầng lớp
Anh Trà

Anh Trà

Tại sao? Cơ chế ! Cơ chế là gì? Ai sản sinh ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm