Công Phượng và đồng đội ở U.19 Việt Nam sắp trở thành sinh viên đá bóng

10 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 4.10.2014, 10 tuyển thủ U.19 Việt Nam sẽ dự lễ khai giảng của trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM (ĐHSP TDTT TP.HCM) trước khi lên đường đi Myanmar dự vòng chung kết U.19 châu Á.

(TNO) Ngày 4.10.2014, 10 tuyển thủ U.19 Việt Nam sẽ dự lễ khai giảng của trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM (ĐHSP TDTT TP.HCM) trước khi lên đường đi Myanmar dự vòng chung kết U.19 châu Á.

>> Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh thuở chân trần, hôm qua và hôm nay
>> Từ những giọt nước mắt khóc vì Công Phượng
>> Công Phượng bối rối với fan nữ

 Công Phượng và đồng đội ở U.19 Việt Nam sắp trở thành sinh viên đá bóng - ảnh 1
Công Phượng (giữa) sẽ nhập học trước một ngày lên đường tham dự vòng chung kết U.19 châu Á - Ảnh: Độc Lập

10 thành viên của U.19 Việt Nam gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Thanh, Tuấn Anh và Anh Tài sẽ nhập học dưới dạng tuyển thẳng nhờ thành tích ấn tượng tại giải vô địch U.19 Đông Nam Á (Á quân) và giành quyền chơi ở vòng chung kết U.19 châu Á 2014.

Theo đó, ở năm học này xét riêng các “gà nòi” của bầu Đức (bao gồm Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG và Trung tâm đào tạo trẻ của HAGL) có đến 31 thành viên sẽ gia nhập trường ĐHSP TDTT TP.HCM, theo dạng tuyển thẳng lẫn thi đậu ở đầu vào.

Được biết bầu Đức đã ký một thỏa thuận hợp tác giữa HAGL với trường ĐHSP TDTT TP.HCM về việc phối hợp đào tạo giữa 2 bên, với định hướng giúp các cầu thủ trẻ có hướng ra làm giáo viên hoặc HLV bóng đá một khi chấm dứt thi đấu, hoặc không thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Theo lịch trình, ngày 5.10 tuyển U.19 Việt Nam sẽ bay sang Myanmar để khởi đầu cho hành trình giành một tấm vé dự vòng chung kết World Cup U.20 thế giới một năm sau đấy.

Việc tuyển U.19 Việt Nam dự lễ khai giải năm học mới ở trường ĐHSP TDTT TP.HCM có thể sẽ là một cú hích tinh thần, đánh dấu một chương mới trong sự nghiệp của họ: những anh sinh viên đá bóng.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tuyên

Lê Tuyên

Mình cảm phục anh bầu Đức có cái tâm lại có cái tầm nhìn nữa..!
Terry Nguyen

Terry Nguyen

Hoan hô những người lãnh đạo bóng đá VN, các vị đang đi đúng hhướng, hy vọng trong tương lai nền bóng đá VN sẽ vươn ra và sánh vai cùng các châu lục, người hâm mộ tri ân những người có tâm huyết để xây dựng một nền bóng đá trong sạch, nói không với tiêu cực. Terry Nguyen (Mỹ)
San

San

Chuyện này không liên quan gì đến "những người lãnh đạo bóng đá VN" thì phải :)
Thông cảm

Thông cảm

Lứa cầu thủ này khi lớn tuổi sẽ dễ dàng nhận bằng HLV chứ không phải thực hiện một tiểu xảo nào để hành nghề.
Hương Chanh

Hương Chanh

Đây mới thật sự là sự đổi mới hoặc cách mạng trong bóng đá Việt Nam. Cầu thủ của chúng ta là những người có học vấn cao được đào tạo cơ bản, chứ không thể là những tay chơi trên đường phố và ngẫu nhiên có người phát hiện, nhặt về đưa vào các CLB như trước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm