Công Vinh chia tay AFF Cup

0
* Bác sĩ khuyên đi Mỹ giải phẫu Tin không vui cho tiền đạo Lê Công Vinh và người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã đến vào hôm qua. Tiền  đạo chủ lực của HN.T&T và ĐTVN đã được phát hiện bị đứt cả hai dây chằng chéo đầu gối, gần như chắc chắn phải vắng mặt ở AFF Cup 2010 và nếu không kịp chữa trị sẽ phải giã từ sự nghiệp bóng đá.
Công Vinh chia tay AFF Cup - ảnh 1
Nếu Công Vinh vắng mặt tại AFF Cup, HLV Calisto là người lo nhất - Ảnh: Bạch Dương

* Bác sĩ khuyên đi Mỹ giải phẫu

Tin không vui cho tiền đạo Lê Công Vinh và người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã đến vào hôm qua. Tiền  đạo chủ lực của HN.T&T và ĐTVN đã được phát hiện bị đứt cả hai dây chằng chéo đầu gối, gần như chắc chắn phải vắng mặt ở AFF Cup 2010 và nếu không kịp chữa trị sẽ phải giã từ sự nghiệp bóng đá.

Nhân chuyến vào làm khách mời của gala Quả bóng vàng, Công Vinh đã đến chụp cộng hưởng từ tại Trung tâm y học thể thao Hoa Lư vào chiều qua. Bác sĩ  Tuấn Nguyễn, người từng chữa trị cho các ngôi sao thể thao thế giới như Yao Ming, Liu Xiang và Donovan, hiện là Giám đốc điều hành trung tâm trị liệu phục hồi chức năng trong chấn thương thể thao tại San Francisco (Mỹ) đã thông báo Công Vinh cần phải phẫu thuật gấp vì cả hai dây chằng chéo trước đều bị đứt.

Bác sĩ Tuấn Nguyễn cho biết, dường như đã có sự chủ  quan của Công Vinh và các bác sĩ ở bệnh viện Thể thao Việt Nam nên tiền đạo này suýt chút nữa đã phải chấm dứt sự nghiệp thi đấu.

Công Vinh cho biết GĐĐH Phạm Phú Hòa của ĐT.LA từng khuyên anh nên sang Singapore khám vết chấn thương nhưng anh đã chủ quan chỉ  khám trong nước. Ngay sau khi biết tình hình, chiều qua Công Vinh đã liên hệ với công ty cổ phần thể  thao Gia Định để được cùng tuyển thủ U.23 VN Công Minh sang Mỹ chữa trị. Nếu HN.T&T không lo được kinh phí thì Công Vinh sẽ đi tự túc. Bác sĩ Tuấn Nguyễn cho biết, với trình độ y học ở Mỹ, việc nối dây chằng cho Công Vinh sẽ rất dễ dàng. Để bình phục chấn thương hoàn toàn, Công Vinh sẽ cần khoảng thời gian 6 tháng.

CLB HN.T&T sẽ ủng hộ Công Vinh

Trao đổi cùng TNTT&GT tối qua (18.5), chủ tịch Nguyễn Quốc Hội (HN.T&T) đã xác nhận thông tin Công Vinh đi khám và được chẩn đoán đứt dây chằng đầu gối. Ông Hội khẳng định: “Trong mọi trường hợp, quan điểm của CLB là ủng hộ Công Vinh có điều kiện chữa trị tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải xem xét thật cẩn thận”.

Về kinh phí cho Công Vinh đi Mỹ phẫu thuật, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cũng nêu rõ rằng HN.T&T sẽ chi trả cho tiền đạo của mình. Bởi: “chấn thương của Công Vinh cũng xuất phát từ việc thi đấu, phục vụ cho lợi ích của CLB”. Tuy thế, ông Hội nhấn mạnh: “Tất cả đều phải trong khuôn khổ của sự hợp lý. Trước mắt, chúng tôi sẽ chờ Công Vinh ra Hà Nội trong ngày hôm nay và xem xét lại toàn bộ kết quả xét nghiệm. Sau đó, CLB sẽ có trách nhiệm tìm hiểu thêm về bác sĩ đã khám cho Công Vinh. Vấn đề là ông ta có uy tín không, đã từng có kinh nghiệm chữa trị chấn thương cho các cầu thủ hay chưa, nơi Công Vinh dự định phẫu thuật có điều kiện cơ sở vật chất như thế nào? Tóm lại, mọi thứ còn phải xem xét thật kỹ”. B.M

Di Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm