Công Vinh chưa biết đi đâu!

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 31.10.2011, hợp đồng giữa Công Vinh và Hà Nội T&T sẽ đáo hạn, nhưng vào lúc này cả hai bên vẫn đang trong giai đoạn “thăm dò” thái độ của nhau.
Công Vinh chưa biết đi đâu! - ảnh 1
Tiền đạo số một Việt Nam Lê Công Vinh vẫn tiến thoái lưỡng nan trong màu áo Hà Nội T&T - Ảnh: Minh Hoàng

(TNO) Ngày 31.10.2011, hợp đồng giữa Công Vinh và Hà Nội T&T sẽ đáo hạn, nhưng vào lúc này cả hai bên vẫn đang trong giai đoạn “thăm dò” thái độ của nhau.

Công Vinh chia sẻ với Thanh Niên Online: “Tôi và chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội vừa gặp nhau ngày 11.9 và đã nói chuyện với nhau về mục tiêu, tham vọng của đội Hà Nội T&T trong những năm tới. Tôi biết rằng đội bóng vẫn còn rất nhiều khát khao vô địch và nhiều tham vọng, bản thân tôi là cầu thủ cũng rất muốn được cống hiến trong màu áo đội bóng như thế”.

“Tôi rất tiếc khi trong đời chưa một lần được nâng cao Cúp vô địch V.League bởi năm 2010 Hà Nội T&T vô địch, tôi đang điều trị chấn thương tại Bồ Đào Nha, còn mùa giải 2011, Hà Nội T&T chỉ đoạt ngôi á quân”, Công Vinh tâm sự, “Tôi trân trọng và biết ơn những tình cảm mà Hà Nội T&T dành cho mình suốt thời gian qua, kể cả khi tôi bị chấn thương. Đó là lý do mà tôi khẳng định vẫn ưu tiên và muốn gắn bó với đội bóng này hơn bất kỳ CLB nào".

Nhưng Công Vinh cũng cho rằng đời cầu thủ của anh chỉ còn vài ba năm nữa và giữa anh với Hà Nội T&T cần có những thương thảo để đi đến thống nhất.

Tiền đạo này cũng nói sẽ đợi ý kiến của CLB đến hết tuần này và chờ ý từ “bầu” Hiển với bản hợp đồng bao nhiêu năm và trị giá bao nhiêu tiền. Nếu đạt được thỏa thuận, anh sẽ ở lại.

"Còn nếu Hà Nội T&T không liên lạc, tôi sẽ đến xin lấy giấy thanh lý hợp đồng để tìm tương lai ở CLB khác”, Công Vinh tâm sự. 

Trong khi đó, "bầu" Hiển lại cho hay, ông đang đợi Vinh chủ động gọi điện cho mình! Còn Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB tiết lộ: “Trong buổi làm việc với Công Vinh, chúng tôi và Vinh mới chỉ đề cập đến khát vọng của CLB ở mùa giải tới chứ chưa hề nói đến tiền nong. Tôi biết với một cầu thủ tài năng như Vinh, một số CLB sẵn sàng lấy Vinh về với bất kỳ giá nào, vừa để làm thương hiệu cho CLB cũng như để thỏa mãn yêu cầu về chuyên môn. Có thể, Vinh đang giằng co giữa hai CLB nhưng hướng ưu tiên của Vinh chắc chắn sẽ là Hà Nội T&T”.

“Việc một CLB nào đó trả mức rất cao cho Vinh cũng làm khó cho chúng tôi. Không phải vì CLB không có vài tỷ đồng để trả thêm cho Vinh nhưng mọi thứ cũng phải nằm trong mặt bằng tương đối chung của CLB. Nếu phá vỡ mặt bằng đó sẽ ảnh hưởng đến cầu thủ khác. Tất nhiên, chúng tôi sẽ suy nghĩ để Vinh không bị thiệt thòi”, ông Hội nói.

“Nhiều người nói, Vinh nên ở lại để trả ân tình cho Hà Nội T&T nhưng cá nhân tôi lại nghĩ rằng, Vinh năm nay đã 26 tuổi, sự nghiệp đỉnh cao có thể cũng chỉ kéo dài được 3, 4 năm nữa. Biết đâu đấy, hợp đồng sắp ký của Vinh sẽ là hợp đồng gần cuối của Vinh trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Vì thế, nếu nguyện vọng cuộc sống có đòi hỏi cao hơn, chúng tôi cũng rất thông cảm cho Vinh. Thế nhưng, đến thời điểm này, Hà Nội T&T vẫn chưa có quyết định cuối cùng và phải chờ cuộc họp vào ngày 14 hoặc 15.9”, "bầu" Hiển cho biết thêm.

3 năm trước, Công Vinh trở thành cầu thủ nội đạt giá chuyển nhượng “khủng” nhất làng bóng Việt với số tiền lót tay 7,2 tỷ đồng khi từ Sông Lam Nghệ An về Hà Nội T&T. Anh cũng nằm trong số những cầu thủ được trả lương cao nhất đội: 50 triệu/tháng!

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm