Công Vinh đầu quân cho Hà Nội ACB

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay, 22.9, tiền đạo Lê Công Vinh đã hoàn tất hợp đồng cơ bản để chuyển sang chơi cho đội bóng thủ đô Hà Nội ACB. Thông tin trên được chính Công Vinh xác nhận với Thanh Niên Online.
Công Vinh đầu quân cho Hà Nội ACB - ảnh 1
Lê Công Vinh đã có bến đỗ mới - Ảnh: Bạch Dương

(TNO) Chiều nay, 22.9, tiền đạo Lê Công Vinh đã hoàn tất hợp đồng cơ bản để chuyển sang chơi cho đội bóng thủ đô Hà Nội ACB. Thông tin trên được chính Công Vinh xác nhận với Thanh Niên Online.

Công Vinh xác nhận đích thân ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB Hà Nội ACB đã mời anh về đội: “Tôi cảm nhận "bầu "Kiên thực sự muốn có tôi cho đội bóng của ông ấy tại sân chơi V.League. Tôi cũng muốn có một môi trường mới để chinh phục những thách thức mới sau 3 năm cống hiến cho Hà Nội T&T. Hợp đồng cũng có thời hạn trong 3 năm và "bầu" Kiên khẳng định, sẽ không để cho tôi thiệt về thu nhập”.

Hiện tại ông Kiên vẫn chưa quyết định sẽ đặt tên cho đội bóng mới hình thành trên cơ sở sáp nhập giữa Hòa Phát Hà Nội và Hà Nội ACB là gì. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông đã quyết định mở rộng “hầu bao” để có thể sở hữu Công Vinh trong ba mùa bóng. Các chi tiết khác trong bản hợp đồng mà bầu Kiên đưa ra để “mời chào” Công Vinh đều được cả hai bên giữ kín. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, khoản lót tay mà Vinh được nhận không thể thấp hơn 15 tỷ đồng và lương của anh có thể sẽ giao động từ 60 – 70 triệu đồng/tháng.

Phía Hà Nội T&T cũng đã xác nhận thông tin về việc "giải phóng" cho Công Vinh ngay trước khi đặt bút kí hợp đồng mới một ngày. Ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là không giữ chân một cầu thủ nào bằng mọi giá, Công Vinh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Trên thực tế Hà Nội T&T và Công Vinh vẫn chưa kí hợp đồng mới nên cậu ấy vẫn là cầu thủ tự do. Hơn nữa dù thi đấu cho đội bóng nào thì Công Vinh vẫn cống hiến cho nền bóng đá nước nhà nên chúng tôi vui vẻ để cậu ấy ra đi”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm