Không phục án phạt của Ban kỷ luật VFF:

Công Vinh dự định giải nghệ

0
Sau khi nghe Ban kỷ luật VFF phạt treo giò 6 trận và đóng 10 triệu đồng, Công Vinh tuyên bố anh muốn giải nghệ.
Công Vinh dự định giải nghệ - ảnh 1
Công Vinh cho rằng án phạt của Ban kỷ luật quá nặng - Ảnh: B.D

Sau khi nghe Ban kỷ luật VFF phạt treo giò 6 trận và đóng 10 triệu đồng, Công Vinh tuyên bố anh muốn giải nghệ.

Sau khi án phạt nặng nề từ Ban kỷ luật được công bố chiều qua, Công Vinh đã khiến người hâm mộ bị “sốc” nặng với tuyên bố giã từ sân cỏ nếu không được giảm án kỷ luật. Qua trao đổi, Vinh còn khẳng định anh không nói đùa và đã sẵn sàng làm việc với HN T&T để đền bù 18 tháng hợp đồng còn lại.

Qua điện thoại, Công Vinh thừa nhận anh đã sai lầm khi thực hiện hành động cúi lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân cỏ. Vinh cũng cho biết anh đã sẵn sàng tinh thần đón nhận án kỷ luật từ liên đoàn. Nhưng “phạt 6 trận thì sốc quá và cũng không công bằng với tôi. Trên thế giới, bao nhiêu cầu thủ thậm chí còn có hành động vi phạm nặng nề hơn với trọng tài, song tôi chưa từng thấy ai bị treo giò đến 6 trận”.

HN T&T nhắm Cristiano thay Công Vinh làm đội trưởng

HN T&T đã về lại thủ đô sau trận cầu vui ít, buồn nhiều trên sân Cao Lãnh. Một cuộc họp kỷ luật nội bộ vẫn chưa được thực hiện do các cầu thủ chỉ trở lại vào chiều nay (24.3). “Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi, Công Vinh sẽ phải nộp phạt một tháng tiền lương. Bên cạnh đó, trong thời gian bị treo giò, tiền đạo này cũng sẽ bị “cắt” thưởng. Quyết định cụ thể như thế nào thì “phải đến thứ năm tuần này (25.3), chúng tôi mới họp và công bố được” – ông Hội cho biết.

Riêng về chiếc băng đội trưởng của Công Vinh, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho biết sẽ cân nhắc và lựa chọn người thay thế ngay trong cuộc họp giữa tuần này. Bởi trong 6 trận Công Vinh nghỉ, thì HN T&T cũng cần có một thủ lĩnh trên sân. Hiện thời, đội có 3 đội phó là Hồng Sơn, Hồng Minh và Cristiano. Hiện lãnh đạo HN T&T đang cân nhắc trao lại vai trò của Vinh cho Cristiano, một cầu thủ mà hầu hết các thành viên CLB đều nể phục về khả năng lẫn nhân cách.

B.M

Trên quan điểm đó, Vinh thẳng thắn bày tỏ rằng mình không phục: Liên đoàn làm thế không có tình mà cũng không hợp lý. Tôi như thế nào, đạo đức như thế nào thì mọi người biết cả. Liên đoàn làm thế thì bạc quá”. Vinh mong muốn Ban kỷ luật xem xét lại và giảm nhẹ mức phạt treo giò đối với mình. Trong trường hợp mức án kỷ luật vẫn không thay đổi, “Tôi sẽ giã từ bóng đá và chuyển sang làm công việc khác kiếm sống. Một phóng viên báo điện tử đã hỏi tôi và tôi cũng nói như thế, không có gì sai hay phóng đại ở đây hết”, Vinh cho biết.

Khi được hỏi liệu đây có phải là phản ứng nông nổi, Công Vinh khẳng định: “Tôi hoàn toàn bình tĩnh. Tôi là người lớn và tôi chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình. Tôi không nói bừa và sẵn sàng giải nghệ nếu án treo giò 6 trận không được giảm”.

Hiện Vinh còn hợp đồng kéo dài 18 tháng với HN T&T. Nếu tự ý giải nghệ thời điểm này, Công Vinh sẽ phải bồi thường khoản phí không nhỏ (bao gồm cả tiền lót tay và lương). Mức bồi thường này chắc chắn nằm ở con số tiền tỷ và sẽ không dễ cho Công Vinh tự mình giải quyết. Tuy nhiên, theo Công Vinh: “Tôi sẽ nói chuyện cùng chủ tịch Nguyễn Quốc Hội về quyết định giải nghệ của mình, cũng như thủ tục giải quyết hợp đồng. Tôi tin CLB sẽ tạo điều kiện cho tôi”.

Trong khi đó, HLV trưởng của HN T&T Phan Thanh Hùng cho biết sau khi nghe được thông tin trên: “CLB chưa họp để đưa ra hình thức kỷ luật nội bộ đối với Vinh mà đợi đến ngày 25.3. Tôi đã gọi điện cho Vinh và đã động viên Vinh đừng suy nghĩ một cách tiêu cực là bỏ nghề. Đây là bài học xương máu của Vinh và nên đứng dậy sau vấp ngã. Tương lai trước mắt còn dài, đừng nên từ cái sai này kéo theo cái sai khác, ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Về phía CLB, chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì mất một tiền đạo giỏi như Vinh ở những trận đấu sắp tới. Ngoài mất Vinh, chúng tôi còn mất cả Đại Đồng vì bị chấn thương khá nặng phải nghỉ ít nhất 4 trận, trong khi hai lượt trận tới chúng tôi phải gặp những đối thủ khó chơi là XM.Hải Phòng và Bình Dương”.

Bị treo giò 6 trận và phạt 10 triệu

Công Vinh dự định giải nghệ - ảnh 2
Hành động này đã khiến Công Vinh phải trả giá đắt - Ảnh: M.H

Sau cuộc họp kéo dài đến gần 13g00 hôm qua, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định treo giò Công Vinh 6 trận và phạt cảnh cáo anh 10 triệu đồng theo đúng tinh thần của điều 39, khoản 2 (Quy định kỷ luật). Như thế, Công Vinh sẽ phải ngồi ngoài từ giờ đến gần hết giai đoạn lượt đi để suy ngẫm thêm về hành động của mình.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định: “Những chứng cứ từ báo chí, băng hình bên phía VTV đã khiến chúng tôi không phải suy nghĩ quá nhiều. Trong trường hợp này không cần phải chờ báo cáo của BTC giải, chúng tôi đã quyết ngay án phạt. Không phải ngẫu nhiên mà Vinh bị treo giò tới 6 trận, bởi Vinh không phải là cầu thủ mới vào nghề mà đã là cầu thủ nổi tiếng từ nhiều năm nay. Cho dù trong tình huống nào thì Vinh cũng phải cẩn trọng. Vinh với tư cách là đội trưởng Hà Nội T&T, là tuyển thủ quốc gia không thể có những hành vi rất phi thể thao như vậy”.

Trước khi công bố quyết định này, ông Hường cũng từ chối bình luận về những quyết định bị cho là gây tranh cãi của trọng tài Vũ Bảo Linh, dẫn đến việc Vinh phản ứng. Bởi đơn giản, “dù quyết định của trọng tài như thế nào, thì hành động của Công Vinh là điều không thể chấp nhận được, nhất là khi cậu ta là một tuyển thủ quốc gia, một người đang khoác trên vai áo chiếc băng đội trưởng. Nhiều người nói hành động của Vinh là thiếu văn hóa. Nhưng quan điểm của tôi, hành động của cậu ta là sự sỉ nhục, xúc phạm nhân phẩm người khác”.

Bình Minh

Bình Minh – Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm