Đồng hành cùng đội tuyển

Công Vinh dùng kem chống nắng để chống ung thư da

7 Thanh Niên Online
‘Tôi dùng kem chống nắng để dưỡng da lâu rồi, chẳng có gì phải ngại cả, mà sau tôi thì rất nhiều anh em cũng đã dùng và rất hài lòng’, tiền đạo đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh cho biết.
[VIDEO]: Công Vinh dùng kem chống nắng để chống ung thư da - Thực hiện: Trần Tuấn Anh
Trong buổi tập chiều 17.11, khi các đồng đội trẻ hùng hục lao vào sân tập thì tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh vẫn nán lại một chút. Đứng trước gương, anh thoải mái bôi kem lên mặt trước rừng máy quay chĩa vào và rộn ràng tiếng chụp ảnh rào rạt.
“Tại sao phải ngại nhỉ. Đây là chăm sóc cho bản thân mình. Nó là vấn đề sức khỏe đấy, chứ không chỉ là điệu đà gì đâu vì nếu chủ quan sẽ có thể rất nguy hiểm", Công Vinh vui vẻ.
Rồi anh nói tiếp: "Anh có thấy trời tại Yangon, Myanmar nắng gay gắt không. Tôi phải dùng kem dưỡng để bảo vệ làn da, bởi nếu không hoàn toàn có thể dẫn đến rủi ro bị ung thư da.
Đặc thù bóng đá là quanh năm trần mình giữa trời. Nguy cơ làn da bị tác động bởi tia tử ngoại là rất cao. Tôi khômg muốn khi nhận đồng tiền cực khổ từ bóng đá thì phải đối mặt với một căn bệnh nguy hiểm khác.
Bởi vậy tôi đã dùng kem dưỡng da từ lâu rồi. Sau tôi, nhiều anh em thấy cũng hợp lý và giờ rất nhiều cầu thủ cũng bôi kem. Nhiều đồng đội ở B.Bình Dương, hoặc bây giờ là đội tuyển cũng đã sử dụng kem chống nắng".
Công Vinh dùng kem chống nắng để chống ung thư da - ảnh 2
Công Vinh là hình mẫu chuyên nghiệp cho không ít cầu thủ Việt Nam
Khả Hòa
Vài năm trước, chuyện Công Vinh dùng kem chống nắng để dưỡng da là khá đặc biệt. Tuy nhiên, cùng với sự nâng cao của ý thức về sức khỏe - tất nhiên là cả làm đẹp nữa, ngày một nhiều cầu thủ để ý săn sóc cho làn da của mình.
Hỏi một vòng thì hiện tại ở tuyển Việt Nam có không ít người bôi kem chống nắng trước khi ra sân tập. Nhẩm sơ 4-5 người. Có điều họ làm kín hơn - có lẽ vẫn còn chút ngại, chứ không thoải mái như Công Vinh.
Quay trở lại chuyện đội tuyển, thực tế vài hôm nay thời tiết nóng khá gay gắt. Rất may là quá trình tập huấn tại TP.HCM và Cần Thơ với điều kiện thời tiết tương tự giúp cả đội không gặp nhiều khó khăn để thích ứng. Dù vậy, việc chăm sóc cho làn da khỏi bị cháy nắng bởi tia tử ngoại là điều cũng rất cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thị Cà Choay

Thị Cà Choay

Cầu thủ khác thường thì luôn làm chuyện khác người, có lí do để đổ thừa cho trận đấu sắp tới là do trời quá nóng cũng nên, trận nào đá 15 giờ rất mong HLV cho cậu ấy ngồi dự bị núp nắng cũng hay đấy!
thienthu

thienthu

Thằng này đá thì dở mà làm mấy chuyện tào lao thì giỏi.
tấn trần

tấn trần

Kiểu này chắc Thủy Tiên bày trò rồi!
viet

viet

Hữu Thắng cục bộ quá, đội SLNA chứ ko phải đội tuyển VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.