Công Vinh được giảm án treo giò còn 3 trận

0
(TNO) Hôm nay 2.4, Ban Giải quyết khiếu nại, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã có quyết định về hình thức kỷ luật đối với cầu thủ Lê Công Vinh sau hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh (ảnh). Mức án mới dành cho tiền đạo này là chỉ cấm thi đấu 3 trận tại V-League, giảm phân nửa so với mức kỷ luật ban đầu. >> Công Vinh bị treo giò 6 trận
Công Vinh được giảm án treo giò còn 3 trận - ảnh 1
Ảnh: CTV

(TNO) Hôm nay 2.4, Ban Giải quyết khiếu nại, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã có quyết định về hình thức kỷ luật đối với cầu thủ Lê Công Vinh sau hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh (ảnh). Mức án mới dành cho tiền đạo này là chỉ cấm thi đấu 3 trận tại V-League, giảm phân nửa so với mức kỷ luật ban đầu.

>> Công Vinh bị treo giò 6 trận

Sau một thời gian nhận được đơn xin giảm án của Công Vinh, Ban Giải quyết khiếu nại đã thu thập thông tin từ báo cáo của giám sát, trọng tài cùng bản tường tình của các bên, và đã quyết định áp dụng xử phạt theo điều 62 thay vì điều 39 trong Quy định về kỷ luật của VFF.

Theo đó, Công Vinh được xử lại với lỗi phản ứng quyết định trọng tài (điều 62) thay cho hành vi xâm phạm, xúc phạm trọng tài (điều 39). Mức phạt tối thiểu ở khung hình phạt này là treo giò 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng.

Theo giải thích của Ban Giải quyết khiếu nại, điều 39 nằm trong mục 1 về “Xâm phạm thân thể”, còn hành vi vái lạy của Lê Công Vinh không xâm phạm thân thể của trọng tài và chưa xuất hiện khả năng xâm phạm thân thể.

Hành vi của Lê Công Vinh trong trận đấu giữa CLB TĐCS Đồng Tháp và Hà Nội T&T có quan hệ trực tiếp tới trọng tài, là hành vi phản ứng lại quyết định của trọng tài được quy định tại Điều 62 Quy định về kỷ luật của VFF.

Được giảm án phân nửa về số trận cấm thi đấu nhưng Công Vinh vẫn phải nộp phạt số tiền 10 triệu đồng. Theo giải thích của Ban Giải quyết khiếu nại, đây là trường hợp thể hiện sự chủ động, giúp các án phạt có hiệu quả răn đe.

Thành Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm