Công Vinh được tôn vinh vì từng thi đấu ở Nhật Bản

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trang tin Football Channel Asia vừa bình chọn Lê Công Vinh là một trong 5 cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở Nhật Bản.

(TNO) Trang tin Football Channel Asia vừa bình chọn Lê Công Vinh là một trong 5 cầu thủ Đông Nam Á  tiêu biểu từng thi đấu ở Nhật Bản.

Công Vinh được tôn vinh vì từng thi đấu ở Nhật Bản - ảnh 1Công Vinh trong lễ ra mắt CLB Consadole Sapporo - Ảnh: Minh Tú

Từ trước đến nay, số cầu thủ Đông Nam Á sang thi đấu ở Nhật Bản không phải là quá ít. Tuy nhiên, số cầu thủ để lại được dấu ấn là không nhiều và theo trang tin Football Channel Asia của Nhật Bản, Công Vinh là một trong năm cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở quốc gia này.

Năm 2013, Consadole Sapporo bất ngờ ký hợp đồng ngắn hạn với Lê Công Vinh để thi đấu trong giai đoạn cuối mùa giải J-League 2, giải hạng Hai của Nhật Bản. Sau vài trận phải ngồi dự bị. Công Vinh đã bắt đầu được trọng dụng và anh đã có khá nhiều đóng góp cho đội bóng của đảo Hokkaido. Tính tổng cộng, Công Vinh đã có 11 trận khoác áo Sapporo và ghi được 4 bàn thắng.

Phong độ tốt dần sau từng trận của Công Vinh ở thời điểm đó đã khiến ban lãnh đạo Sapporo có ý định mua đứt anh từ CLB Sông Lam Nghệ An để thi đấu tại mùa giải 2014. Nhưng cuối cùng, cầu thủ sinh năm 1985 đã từ chối để hoàn tất hợp đồng với đội bóng quê hương trước khi chuyển sang khoác áo Becamex Bình Dương.

Với những gì đã thể hiện cách đây 2 năm tại Sapporo, Công Vinh hoàn toàn xứng đáng được trang tin Football Channel Asia vinh danh và dùng hình ảnh của anh để làm hình minh họa cho bài viết về 5 cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở Nhật Bản.

Ngoài Công Vinh, 4 gương mặt khác tạo được dấu ấn khi thi đấu ở Nhật là huyền thoại bóng đá Thái Lan - Witthaya Laohakul, cựu danh thủ Indonesia - Ricky Yacobi cùng hai cầu thủ vẫn đang thi đấu là Adul Lahso (Thái Lan) và cầu thủ hiện đang chơi bóng tại Nhật cho chính CLB Sapporo là Irfan Bachdim (Indonesia).

Bình luận

User
Gửi bình luận
tucminh

tucminh

Đá ở giải hạng nhì mà cũng được tôn vinh thì lạ thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm