Công Vinh: ‘Tôi tiếc đứt cả ruột’

23 Thanh Niên Online

(TNO) Bữa ăn tối của đội tuyển Việt Nam vào ngày 8.10 được ‘tổ chức’ vào 22 giờ 30 vì cả đội vừa trở về từ sân Mỹ Đình sau trận hòa với Iraq. Tranh thủ trong lúc nhà bếp đang sắp mâm, Công Vinh đã trả lời Thanh Niên Online.

 

(TNO) Bữa ăn tối của đội tuyển Việt Nam vào ngày 8.10 được ‘tổ chức’ vào 22 giờ 30 vì cả đội vừa trở về từ sân Mỹ Đình sau trận hòa với Iraq. Tranh thủ trong lúc nhà bếp đang sắp mâm, Công Vinh đã trả lời Thanh Niên Online.


[VIDEO]: BÀN MỞ TỶ SỐ CỦA CÔNG VINH
Câu đầu tiên của anh lẫn người hỏi, dĩ nhiên, là một lời than!

* Chúng tôi đã chắc mẩm được ra về trong niềm sung sướng, nhưng hỡi ôi…

Lê Công Vinh: Vâng! Đúng là hỡi ôi thật. Chiến thắng đã trong tầm tay rồi mà để tuột mất. Tôi tiếc đứt cả ruột.

* Nhưng công bằng mà nói, đây là trận đấu rất tốt của tuyển Việt Nam. Các cá nhân, các vị trí đá chơi tương đối xuất sắc

Lê Công Vinh: Tôi cho rằng, trận đấu này chúng tôi chơi tốt vì HLV đã có một đấu pháp hợp lý và bố trí con người cũng hợp lý. Anh em chơi rất quyết tâm, máu lửa và rất bản lĩnh. Iraq, như tôi đã từng chia sẻ, đã từng vô địch Asian Cup. Họ mạnh trên nhiều phương diện.

Kể cả ở trận đấu này, Iraq cũng đã tạo được nhiều cơ hội tấn công nhưng họ đã thực thi không tốt. Trừ bàn thắng cuối cùng từ chấm phạt đền.

Công Vinh: ‘Tôi tiếc đứt cả ruột’ - ảnh 1Sự tiếc nuối của Công Vinh - Ảnh: Minh Tú

* Xin anh kể rõ hơn tình huống dẫn đến pha phạt đền của Việt Nam

Lê Công Vinh: Trong một tình huống tấn công của Iraq ở phút bù giờ gần cuối cùng, bóng chạm tay Thanh Hiền trong vòng cấm sau khi một cầu thủ của Việt Nam đã phá bóng.

Thực ra, Thanh Hiền đã khép tay lại chứ không cố tình chạm tay vào bóng. Ở pha bóng này, trọng tài có thể không thổi phạt đền cũng được. Tôi đã thấy trọng tài định không thổi phạt đền rồi!

Ôi chao ôi! Bàn thua ở phút cuối cùng của trận đấu. Nó đau xót lắm.

* Nhưng bàn thắng của anh, cũng rất tuyệt đấy chứ?

Lê Công Vinh: Trọng Hoàng đã có cú chuyền bóng rất thuận lợi và với sự tinh nhạy của một tiền đạo thì ghi bàn thôi. Nhưng tôi cũng bỏ lỡ một vài cơ hội. Đồng đội tôi cũng thế. Tạo ra một thế trận tốt, sòng phẳng với Iraq. Song chúng tôi đã không thể giữ được thành quả đến phút cuối.

Nhưng khép lại trận đấu này, chúng tôi cần phải tĩnh tâm để chuẩn bị bước vào đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Các CĐV "đối lập" đòi sa thải ông Miura hãy trả lời câu hỏi giùm tôi nhé: Nếu VN có HLV giỏi nhất thế giới thì bóng đá VN có vô địch thế giới không ? Hãy đừng làm HLV trên bàn phím !
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Miura ơi "Hãy đợi đấy"!!!
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

CV ơi! Phút 25 em ghi bàn khi còn thể lực tốt, do đó em nên thi đấu hiệp 1 thôi nhé em! Em có nhớ giây phút em bất lực ở hiệp 2 không em???
4 phản hồi
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Đối với NHM Việt Nam, chỉ cần ngày 13.10 tuyển VN thắng Thái Lan là đủ. Mong đội hãy tập trung cao nhất cả sức lực và trí lực như trận với Iraq.
Hoàng Lan

Hoàng Lan

Khi nào còn lối nghĩ cứ thắng Thái Lan là khoái thì mãi mãi bóng đá Việt Nam không phát triển được.
khoa

khoa

Thực sự rất thích màn thể hiện của Công Vinh trận gặp Iraq. Kinh nghiệm, bản lĩnh, nhiệt huyết, dũng cảm, tài năng
Bình Phan

Bình Phan

Nếu kinh nghiệm thì khó bỏ lỡ 2 pha bóng như thế. 1 pha đánh đầu ở H1, 1 pha đối mặt H2.
hoàng

hoàng

Bạn này nói quá rồi. Nhiệt huyết thì có, tài năng thì xem lại pha bóng bỏ lỡ cơ hội ở hiệp hai và kinh nghiệm thì thể hiện ở pha bóng dẫn đến tình huống penalty thì biết.
4 phản hồi
Toan

Toan

Chúng ta phải tập trung cao độ cho đến lúc trọng tài thổi còi dứt trận. Lấy bài học đắt giá này cho trận gặp Thái Lan. Tập trung và quyết thắng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.