Công Vinh trở thành tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội

3 Thanh Niên Online

Công Vinh chia sẻ với Thanh Niên rằng, anh rất vui vì đã đỗ đại học hệ tại chức trường Đại học luật Hà Nội, và sẽ cố gắng tốt nghiệp loại ưu sau 4 hoặc 5 năm nữa.

Công Vinh chia sẻ với Thanh Niên rằng, anh rất vui vì đã đỗ đại học hệ tại chức trường Đại học luật Hà Nội, và sẽ cố gắng tốt nghiệp loại ưu sau 4 hoặc 5 năm nữa.

Công Vinh trở thành tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội - ảnh 1Công Vinh làm bài thi tại Đại học Luật Hà Nội - Ảnh: Songlamplus

Cách đây ít tháng, Công Vinh “khăn gói quả mướp” ra Hà Nội đi thi và kết quả thật tốt đẹp: “Hội đồng thi vừa thông báo cho tôi điểm số của 3 môn thi. Một môn đạt 7,5 điểm; một môn 6,5 điểm; môn còn lại được 7 điểm. Tổng cộng 21 điểm, đủ điểm đỗ đại học”.

Chúng tôi phân vân, Vinh vẫn đang khoác áo CLB Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) thì anh sẽ phân bổ quỹ thời gian thế nào cho việc học tập và thi đấu?

Vinh “à” lên một tiếng rồi giải thích ngay: “Khóa học của tôi tại trường có thời hạn 4 năm nhưng có thể với tôi sẽ kéo dài 5 năm vì chắc chắn việc học của tôi sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều do phải thi đấu tại V-League và đội tuyển quốc gia nếu tôi được gọi.

Một số môn học vì trùng với thời điểm thi đấu, tôi sẽ phải xin bảo lưu và thi sau. Trước mắt, tôi cũng sẽ có đơn xin phép phòng đào tạo của trường Đại học luật Hà Nội để học một số môn tại chi nhánh của trường tại TP.HCM. Có thể tôi sẽ phải lên lớp vào buổi tối.

Tất nhiên vừa đảm bảo chuyên môn ở CLB, vừa đảm bảo học tốt là một nhiệm vụ khá vất vả và khó khăn. Nó đòi hỏi tôi còn phải nỗ lực hơn trước rất nhiều. Nhất là phải đảm bảo được vấn đề sức khỏe. Nhưng đã đến lúc phải tự hành trang cho mình những kiến thức sâu rộng, giúp ích cho tương lai của tôi sau khi giải nghệ. Tôi đã dự liệu năm 2017, sẽ chia tay hẳn với bóng đá”.
Công Vinh trở thành tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội - ảnh 2Công Vinh đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

Chúng tôi lại hỏi Vinh về tấm ảnh “hot” anh ngồi thi một mình trong phòng, Vinh à lên một tiếng: “Tôi cũng chả hiểu sao lại có bức ảnh đấy nữa. Thực ra, tôi không muốn công bố chuyện mình đi học đâu.

Để đợi khi nào ra trường, đầu được đội mũ cử nhân và khoác áo cử nhân, công bố cũng không muộn. Nhưng chắc ai đó đã chụp tôi lúc tôi đang cắm cúi thi môn địa lý. Hôm ấy, tôi phải vẽ bản đồ và liệt kê các số liệu có liên quan”.

Vinh kể thêm, anh mất vài tháng cấp tập để ôn thi, và khi nhận đề thi cảm thấy rất thú vị vì được hỏi về chủ tịch Hồ Chí Minh, về nhà văn Nam Cao, nhà thơ Tố Hữu. Ngoài ra, anh cũng phải trả bài có liên quan đến lịch sử thế giới, lịch sử Việt Nam; địa lý các châu lục, địa lý các vùng miền trong nước.

“Nghĩ đến cảnh mình sắp trở thành sinh viên, tôi cũng thấy rất vui xen lẫn hồi hộp. Được học thêm nhiều điều, được giao tiếp với thầy cô, với những bạn bè mới. Cuộc sống chắc hẳn sẽ có thêm nhiều điều thú vị lẫn thử thách”, Vinh bảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Lạ nhỉ? Sao phòng thi chỉ có 1 người, và sao chốn thi cử mà còn được ngồi làm cảnh và vô tư chụp hình thế này, có vi phạm nội quy phòng thi không?
Phương

Phương

Được đặc cách mà cứ làm trò, dân mạng nó lôi bài thi ra thì khốn nạn
Trần Mai Ly

Trần Mai Ly

Trời đã ban cho mỗi người một sở trường riêng. Xã hội "phân công lao động rồi". Không nên...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.