Cùng SC Heerenveen đi tập huấn ở Girona, Văn Hậu không thể dự U.23 châu Á

3 Thanh Niên Online
Những hy vọng vào giờ chót hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ được CLB SC Heerenveen nhả về dự giải U.23 châu Á ở Thái Lan sắp tới đã chính thức khép lại, khi nhà báo Roelof de Vries của tờ Omrop Fryslân vừa tiết lộ tuyển thủ Việt Nam (VN) sẽ cùng CLB SC Heerenveen sang Girona (Tây Ban Nha) tập huấn trong thời gian tới.
CLB SC Heerenveen muốn giữ Văn Hậu ở lại châu Âu để đi tập huấn ở Girona chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải VĐQG Hà Lan /// SC Heerenveen CLB SC Heerenveen muốn giữ Văn Hậu ở lại châu Âu để đi tập huấn ở Girona chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải VĐQG Hà Lan - SC Heerenveen
CLB SC Heerenveen muốn giữ Văn Hậu ở lại châu Âu để đi tập huấn ở Girona chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải VĐQG Hà Lan
SC Heerenveen
Hiện Văn Hậu cùng các đồng đội ở SC Heerenveen đang có kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, sau đó sẽ sớm trở lại tập luyện và có chuyến đi tập huấn khoảng gần 2 tuần ở TP.Girona (Tây Ban Nha) trước khi quay lại thi đấu ở giai đoạn lượt về giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) khởi tranh trở lại vào ngày 18.1 tới.
Đây cũng là thời điểm giải U.23 châu Á diễn ra ở Thái Lan từ ngày 8 đến 26.1. Vì vậy, việc ở lại châu Âu để đi tập huấn Tây Ban Nha cùng CLB SC Heerenveen coi như Văn Hậu chính thức không thể trở về góp mặt ở đội U.23 VN thi đấu ở giải U.23 châu Á.

Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen, HLV Park Hang-seo đã có phương án thay thế kịp thời

Theo nhà báo Roelof de Vries tiết lộ, ông vừa có cuộc nói chuyện với giám đốc kỹ thuật CLB SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra và có hỏi về trường hợp của Văn Hậu.
Và đã được xác nhận Văn Hậu ở lại châu Âu là để tham dự chuyến tập huấn rất quan trọng ở Girona theo quyết định của HLV Johnny Jansen, người vừa gia hạn hợp đồng dẫn dắt SC Heerenveen đến tháng 6.2022.
Cùng SC Heerenveen đi tập huấn ở Girona, Văn Hậu không thể dự U.23 châu Á - ảnh 1
Cùng SC Heerenveen đi tập huấn ở Girona, Văn Hậu không thể dự U.23 châu Á - ảnh 2

Văn Hậu ở lại Hà Lan và trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, anh vừa bất ngờ gặp cựu danh thủ tên tuổi của Hà Lan, Edgar Davids

Trang cá nhân nhân vật

Nhà báo Roelof de Vries cũng cho biết, CLB SC Heerenveen có nhận lời đề nghị từ VN để Văn Hậu trở về thi đấu cho đội U.23 VN ở giải U.23 châu Á.
Tuy nhiên, do Văn Hậu chỉ mới trở lại CLB sau hơn 6 tuần trở về thi đấu cho tuyển VN tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, rồi đội U.22 ở SEA Games 30 tại Philippines. Vì vậy, nếu lại để hậu vệ này trở lại thi đấu tiếp cho đội U.23 VN thì gián đoạn tiếp quá trình tập luyện và hoà nhập, cũng như sẽ mất luôn cơ hội thi đấu cho SC Heerenveen từ giai đoạn lượt về giải Eredivisie.
Cùng SC Heerenveen đi tập huấn ở Girona, Văn Hậu không thể dự U.23 châu Á - ảnh 3

HLV Johnny Jansen (phải) và giám đốc kỹ thuật CLB SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra muốn giữ Văn Hậu ở lại CLB để đi tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải VĐQG Hà Lan

SC Heerenveen

HLV Jansen sau giai đoạn thử lửa Văn Hậu ở các đội trẻ, và vừa tung ra sân vài phút “làm nóng” ở trận gặp Roda JC ở Cúp Quốc gia Hà Lan, sẽ tiếp tục quá trình huấn luyện tuyển thủ VN này ở đợt tập huấn sắp tới tại Tây Ban Nha nhằm có thể sử dụng anh thường xuyên từ giai đoạn lượt về giải Eredivisie. 
Cùng SC Heerenveen đi tập huấn ở Girona, Văn Hậu không thể dự U.23 châu Á - ảnh 4

HLV Park Hang-seo (phải) cũng cho biết, Văn Hậu không thể về U.23 VN, nhưng ông đã có sự thay thế phù hợp

Khả Hoà

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo của U.23 VN sau khi trở về TP.HCM từ Hàn Quốc, chiều nay (25.12) đã nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị cho giải U.23 châu Á.
Ông Park cũng xác nhận: “U.23 VN không thể có sự phục vụ của Văn Hậu vì CLB (SC Heerenveen) muốn giữ cậu ấy cho giai đoạn lượt về giải VĐQG. Tuy nhiên, điều này tôi đã lường trước và chắc chắn có sự thay thế phù hợp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trancontop

Trancontop

Không có Hậu,có nhân sự bổ sung,,quan trọng là kỹ chiến thuật đến thành tích đặc biệt là sức khỏe,người tây,nam á rất khỏe ,hãy tôn trọng đừng xem thường họ
Tươi sg

Tươi sg

Việt nam còn nhiều cầu thủ tài giỏi như văn hậu , tôi tin thầy park sẽ tìm ra người thay thế hậu , nên để hậu ở hà lan phát triển sự nghiệp làm nền tản cho các cầu thủ việt nam sau này ra nước ngoài thi đấu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm