"Cuộc chiến công văn" của AVG và VPF

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một diễn biến mới gây sốc trong cuộc chiến pháp lý về sở hữu bản quyền truyền hình và tổ chức sản xuất các trận đấu bóng đá Việt Nam giữa VPF và AVG lại xuất hiện.

(TNO) Trưa nay (29.12), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn xác nhận việc cho phép Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và các đơn vị trực thuộc phát sóng các trận đấu của các giải bóng đá tại VN thì đến buổi tối cùng ngày, Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) đáp trả bằng một công văn khác.

>> VPF chuyển giao quyền phát sóng cho VTV
>> Bản quyền truyền hình Super League: Phá thế độc quyền
>> AVG phủ nhận vị trí pháp lý của VPF

 
Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty AVG - Ảnh: Quang Thắng

Trong phản ứng đầu tiên về công văn số 20 CV/VPF/2011 của VPF, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty AVG, cho biết cần thời gian để xác nhận công văn này thể hiện ý chí của một mình Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên hay tập thể lãnh đạo công ty này, cũng như quan điểm của VFF về vấn đề này trước khi có ý kiến chính thức. AVG khẳng định sẽ yêu cầu VFF tôn trọng và bảo đảm mọi quyền lợi của AVG đối với hợp đồng đã ký từ trước.

Tiếp theo đó, phía đại diện của AVG đã gửi cho các báo đài cả nước một công văn khẳng định đó là hành vi vi phạm pháp luật và AVG sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

"Nếu đúng là có văn bản như vậy, thì đây là hành vi cố ý làm trái, vi  phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế về vấn đề bản quyền", ông Hoàng Xuân Bắc, Phó giám đốc của AVG phát biểu.
  
Mặt khác, AVG cũng thông báo sẽ gửi hồ sơ chứng lý tới các cơ quan chức năng và các cơ quan hữu quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp ghi nhận trong Hợp đồng bản quyền giữa AVG và VFF.

"Chúng tôi tin các cơ quan quản lý nhà nước sẽ không bỏ qua hành vi vi phạm này", ông Hoàng Xuân Bắc khẳng định.

Trước đó, ngày 21.12.2011, AVG đã gửi văn bản tới VFF, nêu rõ: “Việc đàm phán, làm việc (nếu có nhu cầu thay đổi thực sự từ phía VFF) cần diễn ra trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào từ phía VFF cho dù với đối tác là VFF hay bất kỳ một tổ chức/cá nhân nào”.

Thành Lương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm