‘Cuối tháng 10 này Tuấn Anh có thể trở lại tập luyện với HAGL’

0 Thanh Niên Online
“Đến hiện tại, Tuấn Anh khỏe lên nhiều rồi và hồi phục khoảng 70-80%. Đặc biệt tâm lý, mọi suy nghĩ của cậu ấy rất tích cực. Chàng trai trẻ đã cười rất nhiều”, bác sĩ Choi Ju-young đang điều trị đặc biệt cho Tuấn Anh chia sẻ.
Bác sĩ Choi Ju-young nói thêm: “Quá trình hồi phục của Tuấn Anh đang rất tích cực. Cậu ấy đang khỏe lên mỗi ngày và hoàn thành tốt các bài tập sức bền và tập với bóng, kết hợp vận động nhiều động tác.
Lúc mới đầu Nhô (biệt danh gần gũi của Tuấn Anh) sợ không đá và tập lại được nên hơi nhát chân. Nhưng bây giờ cậu ấy rất tích cực, không từ bỏ và theo hết mọi tập với khối lượng mạnh dần lên.
Tôi nghĩ chiếu theo chương trình hiện tại thì cuối tháng 10 Tuấn Anh sẽ có thể về Việt Nam được và tập tại CLB HAGL. Cậu ấy sẽ được tập những chương trình hồi phục khó hơn và mạnh hơn, phức tạp hơn. Từ ngày 8.10, Tuấn Anh sẽ trở lại sân cỏ. Đó là cột mốc quan trọng của chúng tôi và cậu ấy. Ngày 8.10, Tuấn Anh sẽ tập trở lại trên sân bóng”.
‘Cuối tháng 10 này Tuấn Anh có thể trở lại tập luyện với HAGL’ - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ Hàn Quốc: 'Tôi tin Tuấn Anh sẽ hồi phục 100%'
‘Lần đầu tiên gặp Tuấn Anh, tôi cảm nhận nỗi sợ hãi, không chỉ bởi chấn thương này mà đã tích lũy qua nhiều năm. Nhưng nhìn vào đôi mắt khát khao của cậu ấy, tôi tin 'Nhô' sẽ hồi phục 100%', bác sĩ Choi Ju-young chia sẻ trong lần trở lại Việt Nam.
Tại Hàn Quốc, bác sĩ Choi Ju-young là một ngôi sao thực sự. Người đàn ông từng đứng đầu ban y tế Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) từ 1994-2012 và nhận được sự tôn trọng của những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc bởi đôi tay kỳ diệu của mình.
Nói như cựu đội trưởng tuyển Hàn Quốc Kim Jin-kyu, Choi Ju-young là bác sĩ mà các ngôi sao bóng đá Hàn Quốc khi trở về từ đội tuyển không còn muốn được diều trị bởi các bác sĩ CLB nữa.
7 năm trước khi sang Thống Nhất tổ chức trận giao hữu từ thiện từ thiện giữa đội tuyển “Park Ji-sung và những người bạn” với CLB Navibank Sài Gòn, cựu siêu sao M.U mời bằng được người từng chữa trị chấn thương rất nặng của mình là bác sĩ Choi theo cùng.
Điều này cho thấy uy tín và niềm tin rất lớn của Park Ji-sung vị chuyên gia có bề ngoài cá tính, phong cách “phủi” như một ca sĩ vậy. Là người uy tín hàng đầu nền y học thể thao Hàn Quốc, bác sĩ Choi đang điều hành bệnh viện thể thao CJY Sports Clinic.
‘Cuối tháng 10 này Tuấn Anh có thể trở lại tập luyện với HAGL’ - ảnh 2
GĐKT HAGL Chung Hae-seung có mối quan hệ rất tốt đã mời được bác sĩ Choi sang đặc biệt chữa cho Tuấn Anh 
Quốc Việt
Vào lúc này, Tuấn Anh đang được điều trị tại bệnh viện Inaega Hospital Section of Rehabilitation Center, với phác đồ được chính bác sĩ Choi Ju-young đưa ra và bản thân ông luôn tận tình sát sao bên cạnh tiền vệ trẻ.
Ông nhấn mạnh: “Quan trọng hiện tại Nhô phải tự tin để đối diện mọi khó khăn, thách thức. Để được như vậy, cậu ấy phải có một chương trình quản lý sức khỏe đặc biệt.
Cái gối của Nhô mới bị chấn thương nên phải thường xuyên kiểm tra. Cơ bắp của Nhô cũng phải được kiểm soát kỹ lưỡng. Theo đánh giá của tôi, khi về lại CLB trong vòng khoảng 1 năm Nhô phải tập thêm về cơ bắp.
Phải có bài tập tăng cường cơ bắp mỗi ngày khoảng 2 lần, mỗi buổi tập kéo dài từ 20-30 phút. Tôi sẽ đưa chương trình riêng cho cậu ấy để tập khi trở về Việt Nam".
‘Cuối tháng 10 này Tuấn Anh có thể trở lại tập luyện với HAGL’ - ảnh 3
Bác sĩ Choi Ju-young khám cho Tuấn Anh ở những ngày đầu tại Hàn Quốc, khi anh vẫn còn rất mất niềm tin mình có thể trở lại được
NVCC
Ông nói thêm: "Tôi hy vọng vào cuối năm 2018, Nhô có thể tập bình thường trở lại cùng CLB. Mong mỏi lớn nhất của tôi là hy vọng CLB cho sẽ kiên nhẫn hơn với Nhô, đừng sốt ruột và gây áp lực sở lại sớm cho cậu ấy vì bản thân chàng trai trẻ đã đòi hỏi ở bản thân mình rất cao.
Cách duy nhất để Tuấn Anh trở lại tốt là chậm rãi, chắc chắn tập luyện, từ từ ra sân để lấy lại cảm giác. Quan trọng nhất là tâm lý của Tuấn Anh vì có những trường hợp cầu thủ hồi phục chấn thương nhưng tâm lý không tốt sẽ không trở lại như trước được.
Hiện tại tôi giúp rất nhiều về tâm lý, để cậu ấy thoải mái hơn, mạnh mẽ và cố gắng nỗ lực hơn trong mỗi buổi tập. Qua mỗi ngày Nhô càng tự tin hơn. Một khi có sự tự tin, có suy nghĩ và tâm lý tích cực đúng đắn, tin tưởng Tuấn Anh sẽ trở lại được".
Mong mọi người đừng gây áp lực lên Tuấn Anh
‘Cuối tháng 10 này Tuấn Anh có thể trở lại tập luyện với HAGL’ - ảnh 4
Tuấn Anh từng bị tái phát chấn thương do nôn nóng tập lại cộng thêm ca phẫu thuật trước đó không dứt điểm
Minh Trần
"Ở đây, tôi cũng góp ý người hâm mộ cả nước đừng gây áp lực lên Tuấn Anh. Tôi biết cậu ấy rất được yêu mến và ai cũng muốn cậu ấy trở lại, đợi Tuấn Anh về chơi bóng trong nước. Nhô biết áp lực đó nhưng nhiều lúc khó trả lời. Người hâm mộ hãy ủng hộ, yêu mến Tuấn Anh bằng cách cho cậu ấy thời gian từ từ để tìm lại sự tự tin và tâm lý trở lại sân cỏ", bác sĩ Choi Ju-young nhắn nhủ đến người hâm mộ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.