Cựu Còi vàng Võ Minh Trí 'bất ngờ' được giới thiệu vào ban chấp hành VFF khóa 8

2 Thanh Niên Online
Một số CLB vừa giới thiệu cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí và giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn vào danh sách các ứng viên cho chức danh ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8.
Gần đây, bóng đá Việt Nam liên tục xảy ra sự cố liên quan đến giới trọng tài. Trong đó một số trọng tài bị kỷ luật do mắc những sai sót lớn tại V-League cũng như Cúp quốc gia. Ngoài ra, VFF có văn bản chấn chỉnh công tác trọng tài, trong đó có yêu cầu trưởng, phó Ban trọng tài VFF không được phép tiếp tục làm giám sát trọng tài tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.
Trước đó Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi kiến nghị sang VFF, thông báo sẽ không mời ông Dương Văn Hiền – Phó Ban trọng tài VFF làm nhiệm vụ giám sát trọng tài. Ông Hiền nằm trong danh sách được đề cử vào chức danh ủy viên ban chấp hành VFF khóa 8 và sẽ được bỏ phiếu cùng với các ứng viên khác tại Đại hội VFF khóa 8 sắp diễn ra trong thời gian tới.
Ông Hiền được xem như ứng viên nặng ký cho chức Trưởng Ban trọng tài khóa 8 sau khi ông Nguyễn Văn Mùi – đương kim Trưởng Ban trọng tài khóa 7 xin rút lui, không tham gia VFF vào khóa tới nữa.
Tuy nhiên, mới đây, một số CLB đã giới thiệu hai nhân vật của giới trọng tài vào danh sách ứng viên. Gồm cựu Còi vàng Việt Nam Võ Minh Trí – sinh năm 1972. Ông Trí là trọng tài FIFA và hiện là trọng tài Elite FIFA duy nhất của Việt Nam. Ông Trí vừa giã từ sự nghiệp cầm còi ngay sau khi giành danh hiệu Trọng tài xuất sắc mùa giải 2017.
Giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn – sinh năm 1953, từng được FIFA và AFC đào tạo các khóa làm giảng viên trọng tài. Ông cũng được đánh giá cao về chuyên môn và trung bình mỗi mùa giải, ông được phân công làm nhiệm vụ giám sát trọng tài khoảng 40 trận gồm V-League và một số giải trẻ khác.
Sự xuất hiện của hai ứng viên nói trên có thể xem như một bất ngờ lớn. 
Cựu Còi vàng Võ Minh Trí 'bất ngờ' được giới thiệu vào ban chấp hành VFF khóa 8 - ảnh 2
Ông Đoàn Phú Tấn
Facebook nhân vật
Theo điều lệ VFF, trưởng các ban chức năng VFF phải là ủy viên ban chấp hành VFF. Sau khi “thi đỗ” tại đại hội VFF, các ủy viên ban chấp hành có năng lực sẽ được bổ nhiệm vào mỗi ban chức năng.
Như vậy, ông Hiền đã có đối trọng trong cuộc đua vào chức trưởng Ban trọng tài. Dĩ nhiên, cả ông Hiền hay ông Trí và ông Tấn cần phải đạt đủ số phiếu cần thiết để có tên trong danh sách 13 ủy viên còn lại của ban chấp hành. FIFA khuyến cáo, ban chấp hành của mỗi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ dừng ở con số 17 thành viên, trong đó Chủ tịch và 3 phó chủ tịch (phụ trách tài chính tài trợ; phụ trách chuyên môn; phụ trách truyền thông) sau khi trúng cử sẽ nghiễm nhiên trở thành thành viên ban chấp hành. Đại hội chỉ bầu 13 ủy viên còn lại mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài

Hoài

Hy vọng ông Võ Minh Trí sẽ là trưởng ban trọng tài. Ung nhọt của trọng tài sẽ được chấm dứt .
alibaba

alibaba

Anh Trí làm rất tốt, ông Tấn cũng từng nằm trong Ban Trọng tài và có nhiều đóng góp tích cực nhưng vì Thế lực của ông M quá lớn nên .............

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm