Cựu danh thủ M.U Paul Scholes ấn tượng với Chí Bảo

0 Thanh Niên
Vài cái tên của U.15 PVF đã được 2 cựu danh thủ M.U Ryan Giggs và Paul Scholes đánh giá tốt sau khi xem họ thể hiện ở giải tứ hùng U.15 quốc tế.
Chiều qua, sau khi theo dõi các trận cuối cùng của giải tứ hùng U.15 do PVF tổ chức, Giám đốc bóng đá của PVF Ryan Giggs nói: “Tôi rất phấn khích khi xem các đội U.15 quốc tế thi đấu tại giải, đặc biệt tôi dành nhiều thời gian quan sát lứa cầu thủ trẻ của PVF. Hai trận đấu của U.15 PVF chưa nói lên điều gì vì tôi còn phải xem nhiều hơn để có những đóng góp thiết thực. Trước mắt, tôi đã nắm tổng thể các lứa cầu thủ PVF và sẽ có tư vấn về mặt kỹ - chiến thuật cho ban huấn luyện để uốn nắn, sửa chữa cho các học viên. Hy vọng lần tới khi trở lại, tôi sẽ nhìn thấy sự tiến bộ nhiều hơn”.
PVF giành hạng nhất giải tứ hùng U.15 sau khi thắng Central Coast Marines 3-1 trong trận chung kết. Đội Busan của Hàn Quốc đứng thứ ba sau khi hạ Stoke City của Anh  4-2 bằng thi đá luân lưu
Trong khi đó, Paul Scholes đánh giá cụ thể hơn: “Tôi rất ấn tượng với số 7 (Chí Bảo) của PVF. 15 tuổi mà đá vậy là tốt, nhưng cần phải nỗ lực và nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhiều hơn. Số 10 (Nguyên Hoàng) cũng chơi tốt. Còn số 18 (Chung) cần phải nắm lấy cơ hội ghi bàn vì trong bóng đá không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt hết. Tuyệt đối không được phung phí nếu muốn thành cầu thủ lớn”.
Cả Giggs lẫn Scholes cũng đã có cuộc làm việc với Ban Huấn luyện PVF để thống nhất một số lộ trình cụ thể từ đây đến hè 2018 và xa hơn. Đặc biệt, cả hai rất chú trọng đến việc khơi gợi và phát triển tiềm năng cho các cầu thủ thể hiện. Giggs nói: “Tương lai cho cầu thủ trẻ quan trọng nhất là tạo cho họ nền tảng để thoải mái thể hiện và sáng tạo tư duy. Khi cầu thủ bộc lộ những gì đã có thì mới điều chỉnh dần giúp họ chơi tốt hơn. Tôi tin nếu làm tốt như vậy, bóng đá VN sẽ luôn có cầu thủ chất lượng bước ra từ PVF”.
Cựu danh thủ M.U Paul Scholes ấn tượng với Chí Bảo  - ảnh 1
Cựu tiền vệ của M.U Paul Scholes
Phan Hậu
Hai cựu danh thủ cũng đã kết thúc chuyến làm việc tại VN bằng việc xỏ giày ra sân tham gia đội hình các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại PVF thi đấu với đội các HLV VN. Dù đều ngoài 40 nhưng với khả năng chơi bóng còn rất điệu nghệ và các pha xử lý cực khéo, cả Giggs lẫn Scholes nhiều lần làm các đồng nghiệp VN như Mạnh Cường, Đinh Thế Nam, Việt Thắng, Hữu Đang… thán phục.
Trong trận đấu này, Scholes để lại nhiều ấn tượng hơn Giggs (ít tham gia các tình huống tranh chấp). Dù bước chạy không còn thanh thoát, nhanh nhẹn nhưng mỗi lần có bóng, tiền vệ tài hoa một thời của M.U vẫn khiến đối phương vất vả để lấy bóng từ chân anh. Chính Scholes đã có 2 đường chuyền “dọn cỗ” cho đồng đội ghi 2 bàn vào lưới đối phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm