Cựu HLV đội Thanh Hóa Fabio Lopez: 'Tôi không bao giờ để người khác can thiệp vào công việc'

0 Thanh Niên Online
Trên trang cá nhân Facebook, cựu HLV CLB Thanh Hóa Fabio Lopez vừa chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý, hình như muốn nhắc đến một ai đó ở nơi mà ông vừa đi qua, vừa có những trải nghiệm không mấy ngọt ngào.
Những tháng ngày ngọt ngào ngắn ngủi của ông Lopez tại Thanh Hóa /// Ảnh: Facebook nhân vật Những tháng ngày ngọt ngào ngắn ngủi của ông Lopez tại Thanh Hóa - Ảnh: Facebook nhân vật
Những tháng ngày ngọt ngào ngắn ngủi của ông Lopez tại Thanh Hóa
Ảnh: Facebook nhân vật
Dấu ấn của ông Fabio Lopez tính đến thời điểm này là gì trong nửa năm ở Việt Nam: Bị loại khỏi vòng 1/16 Cúp quốc gia, thua 3 trận ở cả 3 vòng đầu tiên của V-League 2020 trước đội Hải Phòng, TP.HCM và Quảng Nam. HLV người Ý đã không thể ấm chỗ tại Thanh Hóa khi mở đầu sự nghiệp của mình ở đất nước yêu chuộng bóng đá bậc nhất thế giới, bằng chuỗi thành tích đáng thất vọng như thế.
Không tranh cãi căng thẳng, không khẩu chiến trên báo chí nhưng mối quan hệ giữa ông Lopez và bầu Đệ không hề êm ấm như vẻ ngoài nhìn vào. Sóng ngầm đã đẩy hai người đàn ông đầy cá tính đó ra xa nhau.
Cựu HLV đội Thanh Hóa Fabio Lopez: 'Tôi không bao giờ để người khác can thiệp vào công việc'  - ảnh 1

Bầu Đệ giàu cá tính

Ảnh: Vy Khánh

Một bên tuyên bố: “Mục tiêu quan trọng nhất của tôi là xây dựng đội bóng phục vụ cho mùa giải 2021. Đó mới là mùa giải quan trọng, và chúng tôi sẽ cố gắng đạt được những thành tích tốt nhất”. Còn một bên ít có tính kiên nhẫn, lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, chưa biết mùa giải 2021 thành bại ra sao nhưng trước mắt cứ thua triền miên thế này, làm sao chịu nổi.
Thế là chia tay nhau! Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Bên trả lương không phải đền bù một đồng nào và giải thích sự chia tay bằng câu nói đơn giản: “HLV Fabio Lopez mâu thuẫn nặng với các cầu thủ, con người HLV Fabio Lopez cũng tốt nhưng do bất đồng ngôn ngữ và chưa hiểu hết văn hóa Việt Nam nên có những mâu thuẫn”.
Còn ông Lopez ngày 15.6 đã chia sẻ nỗi lòng trên trang cá nhân: “Tôi không bao giờ huấn luyện một đội bóng theo tư tưởng của người khác và tôi không bao giờ để bất kỳ ai can thiệp vào công việc của mình. Bởi vì sai lầm của tôi phải là lỗi của tôi chứ không phải lỗi của người khác”.
Cựu HLV đội Thanh Hóa Fabio Lopez: 'Tôi không bao giờ để người khác can thiệp vào công việc'  - ảnh 2

Ra đi và được chiêm nhiệm nhiều điều!

Ảnh: Vy Khánh

Cựu HLV đội Thanh Hóa Fabio Lopez: 'Tôi không bao giờ để người khác can thiệp vào công việc'  - ảnh 3

Quý ông lịch lãm!

Ảnh: Minh Tú

Ông Fabio Lopez là người thích sử dụng Facebook. Kể từ khi đặt chân đến Việt Nam từ nhiều tháng trước, ông cập nhật liên tục quan điểm của mình, tình hình của mình và đội bóng và dĩ nhiên không quên bày tỏ mọi trạng thái cảm xúc vui buồn.
Cách đây ít ngày, ông lại viết: “Mọi người đều muốn giành chiến thắng nhưng không nhiều người làm điều đúng đắn để giành chiến thắng". Không hiểu ý sâu xa là gì. Nhưng chỉ biết, khi ông rời khỏi Thanh Hóa, đội bóng cũ của ông đã có điểm đầu tiên tại V-League mùa này dưới sự dẫn dắt của HLV nội.
Ông Lopez có những hoài bão riêng nhưng chưa có duyên với bầu Đệ hay nói chính xác hơn chưa có duyên là bóng đá Việt Nam. Ông đã từng có phát biểu gây sốc: “Theo tôi, chất lượng của cầu thủ Việt không tệ. Nhưng họ vẫn còn hạn chế về kiến thức và kỷ luật chiến thuật. Trước trận đấu, họ cần chuẩn bị tư duy cũng như duy trì nhận thức chiến thuật. Tuy nhiên, đây là vấn đề không dễ để thay đổi. Với các học viện đào tạo trẻ, cần đào tạo nhiều hơn về tư duy chiến thuật cho cầu thủ trẻ, từ đó xây dựng thế hệ cầu thủ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam.
Tuy nhiên, như đã nói, nhận thức chiến thuật vẫn là vấn đề lớn nhất. Nhiều cầu thủ thậm chí đã thi đấu 10 năm tại V.League nhưng vẫn không biết cách chạy chỗ thế nào cho hợp lý”.
HLV Fabio cũng từng khẳng định: “Thanh Hóa không phải là Real Madrid. Và tôi cũng chẳng phải Jose Mourinho. Thanh Hóa cần có lộ trình để mạnh hơn theo thời gian. Mùa giải này, tôi không muốn đặt nặng áp lực lên các cầu thủ”.
Mùa giải này, Thanh Hóa đã không còn cần ông nữa rồi. Nhưng có lẽ ông Fabio Lopez sẽ thầm cầu mong người kế nhiệm và các học trò cũ của mình làm được điều đúng đắn để giành chiến thắng!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm