Cựu thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘HLV Hữu Thắng sẽ thành công ở AFF Cup’

1 Thanh Niên Online
‘Tôi tin đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ thành công ở AFF Cup 2016’, trợ lý thủ môn Võ Văn Hạnh chia sẻ về người đàn anh của mình.

‘Tôi tin đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ thành công ở AFF Cup 2016’, trợ lý thủ môn Võ Văn Hạnh chia sẻ về người đàn anh của mình.

Cựu thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘HLV Hữu Thắng sẽ thành công ở AFF Cup’ - ảnh 1HLV thủ môn Võ Văn Hạnh (trái) được chọn làm cộng sự cho HLV Hữu Thắng ở tuyển Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định sẽ chọn 4 cộng sự, trong đó gương mặt đầu tiên mà anh nghĩ tới chính là cựu thủ môn đội tuyển quốc gia Võ Văn Hạnh. Lời mời được Hữu Thắng đưa ra ngay sau khi bản thân Hữu Thắng được lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch mời ra Hà Nội làm việc và bảy tỏ sự ủng hộ nhiệt thành.
Với bản lý lịch khá tốt, Võ Văn Hạnh quả thực xứng đang lên tuyển lần này. Quê gốc Phú Yên nhưng Hạnh thành danh cùng với CLB Sông Lam Nghệ An. Năm 24 tuổi, khi đang khoác áo đội bóng đá Phú Yên, Hạnh lọt vào vào “mắt xanh” các nhà tuyển trạch SLNA và về đầu quân cho CLB chủ sân Vinh năm 1998.
Cũng mùa giải năm ấy, Hữu Thắng đeo băng đội trưởng còn Văn Hạnh là thủ môn số 1 và cuối mùa đã đoạt danh hiệu Thủ môn hay nhất. Hạnh đã từng cùng SLNA vô địch giải quốc gia hai lần năm 2000, 2001, một lần giữ vị trí á quân. Chia tay SLNA, anh “dịch chuyển” về HAGL và góp công rất lớn trong hai lần vô địch V-League của đội bóng phố Núi năm 2003, 2004. Hạnh cũng đã giúp SHB Đà Nẵng đoạt ngôi vô địch năm 2009. Đặc biệt, thủ môn này cũng từng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2001.
Văn Hạnh chia sẻ những ký ức đẹp giữa mình và đàn anh Hữu Thắng: “Anh Thắng hơn tôi 3 tuổi và từ hồi xửa hồi xưa, lúc còn khoác áo cầu thủ cùng nhau, anh Thắng đã bộc lộ cực rõ tư chất của một thủ lĩnh. Không chỉ ở những buổi tập luyện. Không chỉ lúc thi đấu. Mà còn ở sinh hoạt đời thường.
Anh Thắng thực sự là linh hồn của SLNA. Các cầu thủ tôn trọng anh hết mực bởi anh sống có tình nghĩa, lòng tự trọng cao và giỏi về chuyên môn. Anh là điển hình của người con xứ Nghệ sống trọng chữ tình. Tình cảm giữa tôi và các cầu thủ khác với anh Thắng luôn rất gần gũi, sâu sắc.
Cũng vì sự tâm huyết với nghề nghiệp của anh Thắng mà khi anh Thắng ngỏ lời mời lên tuyển, tôi đã không nề hà. Sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ, tôi về làm HLV thủ môn cho Trung tâm bóng đá PVF và năm ngoái đã từng làm trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội U.19 Việt Nam.
Dĩ nhiên, công việc ở đội tuyển lớn sẽ nhiều hơn, nặng nề hơn, nhiều thử thách và áp lực hơn. Nhưng chính vì những thử thách ở phía trước mà tôi tự nhủ thầm mình càng phải nỗ lực hơn nữa. Trách nhiệm của tôi không chỉ truyền dạy cho các thủ môn của đội mà còn tham gia vào kế hoạch chung mà anh Hữu Thắng đề ra. Tôi cũng sẽ cố gắng truyền cho đàn em, đàn cháu sự yêu nghề, nhiệt huyết và khát khao cống hiến”.
Văn Hạnh đưa ra một đề nghị: “Cuối tháng 3, đội tuyển Việt Nam sẽ đấu với Đài Loan và Iraq, hai trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2018. Thời gian tập trung quá ngắn nên tôi rất mong người hâm mộ đừng quá khắt khe với chúng tôi. Chưa thể đòi hỏi một cuộc cách mạng ngay vào thời điểm này.
Nhưng AFF Cup vào cuối năm thì có thể. Tôi nghĩ rằng, anh Thắng sẽ tạo nên một tập thể tốt, một đội bóng tốt. Thành công sẽ đến với chúng tôi ở AFF Cup 2016”.
Võ Văn Hạnh là một thủ môn đặc biệt. Từ năm 1990, anh đã mua rất nhiều băng đĩa nói về đạo Phật về nghe hàng ngày. Không ăn chay trường nhưng Hạnh cũng đã mua áo nâu, mõ và những quyển sách về Phật để niệm hàng ngày. Sáng sớm, khi các đồng đội còn chưa thức giấc, Hạnh đã dậy và tụng kinh gõ mõ đến giờ đi tập. Thậm chí, khi về SHB Đà Nẵng, anh còn được đồng đội gọi là “cậu Hạnh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn

Lê Văn

Các anh sẽ bị LĐBĐ Việt Nam sa thải thôi. Cái ông LĐ làm việc kỳ lắm không chịu nỗi đâu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm