Cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền: 'Tuyển nữ Việt Nam bị cướp chiến thắng'

3 Thanh Niên Online
Trao đổi với Thanh Niên sau trận chung kết kéo dài gần 3 giờ đồng hồ, cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài người Myanmar đã mắc sai lầm khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Nguyễn Thị Liễu.

[VIDEO]: BÀN THẮNG TRỌNG TÀI KHÔNG CÔNG NHẬN
Ở loạt sút luân lưu thứ 6, Nguyễn Thị Liễu đã sút thành công, nhưng trọng tài Myanmar lại không công nhận bàn thắng, điều này khiến Việt Nam thất bại chung cuộc trước Thái Lan với kết quả sút luân lưu là 6-7 (120 phút hòa 1-1)
Cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền nói: "Liễu đã ghi bàn từ chấm 11m, vì bóng đã hoàn toàn qua khỏi vạch vôi. Theo luật thì nếu bóng còn dính một xíu sẽ không được tính bàn thắng, nên tôi đã xem rất kỹ các góc quay chậm, rõ ràng bóng đá qua khỏi vạch vôi và trọng tài chính đã công nhận chiến thắng cho Việt Nam.
Đáng tiếc là trợ lý trọng tài lại không công nhận bàn thắng. Góc quan sát của trợ lý là rất tốt vì đứng ngay biên ngang, nhưng có thể là do bị cột dọc che tầm nhìn nên trợ lý trọng tài đã không chính xác trong trường hợp này. Rất tiếc cho Việt Nam bởi nếu bàn thắng của Liễu được công nhận, Việt Nam đã đoạt chức vô địch".

[VIDEO]: TRẬN CHUNG KẾT

[VIDEO]: LOẠT SÚT LUÂN LƯU

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhdoan

thanhdoan

ÔNG nói không đúng ...Nếu tầm mắt trọng tài thẳng hàng với vạch cầu môn và cột dọc thì càng thấy rõ ràng bóng đả qua vạch cầu môn ...sự không công tâm ở đây thể hiện quá rõ ràng!
Hoang Khanh

Hoang Khanh

Mắt trọng tài bị lé nên nhìn sai....
Hương Chanh

Hương Chanh

Tôi trộm nghĩ trọng tài người Myanmar không công tâm, đã cố tình bắt sai, cướp chức vô địch của đội tuyển nữ Việt Nam trao cho tuyển nữ Thái Lan thì những người Myanmar có lương tri cũng phải xấu hổ, còn những người Thái Lan cũng chẳng lấy gì làm vẻ vang cả ! Có điều cần lưu ý là VFF và Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch cần tìm hiểu vì sao các đội bóng và hơn nữa, các đội thể thao của ta khi đấu ở nước ngoài thường bị xử ép phải có biện pháp để tinh thần thể thao cao thượng được tôn trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường cầ có người đá quét  phía sau thì mới chơi tốt /// Khả Hòa

HLV Kiatisak có dám ‘cất’ Xuân Trường trên băng ghế dự bị?

Ở trận ra quân, khi Tuấn Anh không thể ra sân, HLV Kiatisak đã đặt niềm tin vào Xuân Trường khi trao cho anh tấm băng đội trưởng và vị trí tiền vệ trung tâm. Thế nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã tỏ ra không xứng đáng với sự tin tưởng đó.