Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36

0 Thanh Niên Online

Phan Quý Hoàng Lâm, cựu tiền vệ tài năng của bóng đá Bình Định, từng đầu quân cho Đồng Tâm Long An, được HLV Calisto gọi lên tuyển Việt Nam, đột ngột qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ.

Cựu tiền vệ "nhỏ mà có võ" Phan Quý Hoàng Lâm qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ /// Khả Hòa Cựu tiền vệ "nhỏ mà có võ" Phan Quý Hoàng Lâm qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ - Khả Hòa
Cựu tiền vệ "nhỏ mà có võ" Phan Quý Hoàng Lâm qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ
Khả Hòa

Sáng nay, cựu tiền đạo Lê Minh Mính, đồng hương Bình Định  với Phan Quý Hoàng Lâm, cho biết tin buồn Hoàng Lâm qua đời khuya ngày 19.5 vì đột quỵ. Cựu tuyển thủ Lê Minh Mính cho biết thêm Hoàng Lâm sau khi tắm đêm đã qua đời vì đột quỵ.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 1

Tiền vệ Phan Quý Hoàng Lâm thời đỉnh cao

Khả Hòa

Tin cựu tiền vệ sinh năm 1984 mất khiến các đồng đội của anh ở CLB Bình Định, Đồng Tâm Long An, giới cầu thủ, bạn bè quen biết bàng hoàng tiếc thương.

Hoàng Lâm sinh ra trong gia đình họ Phan có truyền thống thể thao với chú ruột là Phan Tôn Lợi. Chỉ cao 1m60 nhưng Hoàng Lâm xử lý bóng đầy lắt léo, kỹ thuật , dứt điểm nhạy bén và sút phạt cũng siêu hạng nên được giới cầu thủ gán tên “nhỏ mà có võ”.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 2

Phan Quý Hoàng Lâm lúc khoác áo Bình Định

Khả Hòa

Sau khi thăng hoa cùng U.21 Bình Định với ngôi vô địch U.21 quốc gia Báo Thanh Niên năm 2005, Hoàng Lâm tung hoành trong màu áo tỉnh nhà ở V-League 2005 sau đó gia nhập CLB nhà giàu Đồng Tâm Long An thời HLV Calisto.

Lối chơi khôn khéo, tài hoa của Hoàng Lâm được HLV Calisto chấm, gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2008 nhưng anh không lọt vào danh sách chính thức, lỡ cơ đoạt ngôi vô địch AFF Cup lịch sử cùng bóng đá Việt Nam.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 3

Phan Quý Hoàng Lâm (trái) qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ

Khả Hòa

Sau khi Đồng Tâm Long An xuống hạng năm 2011, Hoàng Lâm trở về quê nhà Bình Định thi đấu, sau đó giải nghệ đi làm công việc khác không dính đến bóng đá. Năm 2012, anh lấy vợ Nguyễn Lê Nha Trang quê ở Nha Trang.

Phan Quý Hoàng Lâm có em ruột là tay vợt bóng bàn Phan Hoàng Tường Giang thi đấu cho Bộ Công an, từng là tuyển thủ bóng bàn Việt Nam trong nhiều năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).