Cứu V-League, Viettel sẽ chuyển trận đấu vòng 13 đến sân khác

4 Thanh Niên Online
Nếu thực hiện theo Điều lệ V-League 2021, đội Viettel vẫn có thể thi đấu vòng 13 mà không phải dừng với điều kiện được sự cho phép của Ban điều hành giải.
Nếu trận Viettel bị dừng, hệ lụy để lại sẽ rất lớn /// ẢNH: ĐÔNG NGHI Nếu trận Viettel bị dừng, hệ lụy để lại sẽ rất lớn - ẢNH: ĐÔNG NGHI
Nếu trận Viettel bị dừng, hệ lụy để lại sẽ rất lớn
ẢNH: ĐÔNG NGHI
Như Thanh Niên đã đưa tin, Trung tâm thể thao Viettel vừa nhận được công văn chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội về việc tạm dừng tổ chức trận đấu bóng đá giữa CLB Viettel và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13 giai đoạn 1 giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, thời gian ngày 7.5.2021, tại sân Hàng Đẫy đến khi có chỉ đạo mới của các cấp có thẩm quyền.
Đây có thể xem như tin sét đánh ngang tai đối với cả đội Viettel và đội Hà Tĩnh lần Ban điều hành giải. Vì đây là vòng đấu mang tính quyết định với giai đoạn 1 của mùa giải.
Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài trận đấu nói trên đang bị đề nghị tạm dừng, 6 trận còn lại, các Ban tổ chức địa phương vẫn có kế hoạch tổ chức. Trong đó chỉ có sân Lạch Tray chưa gửi câu trả lời cho Ban Điều hành giải về việc sẽ tổ chức trận đấu giữa Hải Phòng FC và Bình Định FC với hình thức có khán giả, không có khán giả hay hạn chế khán giả.
Sân Bình Dương sẽ tổ chức với hình thức có khán giả hạn chế ở trận Bình Dương gặp đội TP.HCM. Các trận còn lại sẽ đá kín, gồm trận Than Quảng Ninh gặp HAGL trên sân Cẩm Phả, SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh, Sài Gòn FC gặp Thanh Hóa FC trên sân Thống Nhất, Nam Định FC gặp Đà Nẵng FC trên sân Thiên Trường.
Cứu V-League, Viettel sẽ chuyển trận đấu vòng 13 đến sân khác - ảnh 1

Viettel (phải) đang là đương kim vô địch V-League

ẢNH: ĐÔNG NGHI

Trong trường hợp trận trên sân Hàng Đẫy bị dừng thì tất cả các trận trên cũng buộc phải tạm dừng theo.
Tuy nhiên, Điều lệ giải có điều khoản: “Trường hợp sân của CLB không đủ tiêu chuẩn, hoặc bị kỷ luật đình chỉ việc tổ chức thi đấu tại sân nhà, hoặc không đảm bảo các điều kiện để chuẩn bị, tổ chức trận đấu do ảnh hưởng của các nguyên nhân khách quan như thiên tai, thời tiết..., CLB sẽ tự liên hệ sân khác và phải được Công ty VPF cho phép CLB sử dụng làm sân nhà. Trong trường hợp khác, Công ty VPF sẽ quyết định địa điểm thay thế, CLB phải chấp hành”.
Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một quan chức VPF cho biết, VPF mong muốn Viettel sẽ liên hệ với một sân trung gian để tổ chức trận đấu gặp đội Hà Tĩnh để V-League không bị ảnh hưởng. Đến 21 g tối nay một lãnh đạo CLB Viettel cho biết CLB đang cân nhắc một trong 3 địa điểm để thi đấu trận gặp Hà Tĩnh là sân PVF, sân Việt Trì ( Phú Thọ) và sân Thanh Hoá.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huong Ledong

Huong Ledong

CLB Viettel và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nên đấu ở một sân khác.Vì với tình hình dịch bệnh hiện nay thì không có lợi thế sân nhà cho Viettel,vì trận đấu không có khán giả.
Lê Hùng Cường

Lê Hùng Cường

Mấy ông cứ cứng nhắc xong rêu rao là vực dậy bóng đá VN hay kiểu gì đại loại vậy thì nên im lặng.
Pham Danh

Pham Danh

Mọi người đang nói như thế là mang lại lợi thế cho Viettel vì đá sau sẽ biết rõ kết quả các trận đã diễn ra trước đó.
victoria

victoria

Bài viết có ghi nếu Viettel ko đá thì toàn bộ 6 trận kia cũng ko đá,lợi chỗ nào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Xuân tập riêng với hai bác sĩ đội tuyển vào chiều 8.5 /// HOÀNG QUÂN

Có nên mạo hiểm dùng Văn Hậu khi chưa hồi phục?

Ngay sau khi PVF có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam về tình hình hồi phục của Văn Hậu, vào giờ chót ông Park Hang-seo đã quyết định đưa tên anh vào danh sách triệu tập vì muốn dành cho cầu thủ sinh năm 1999 này sự chăm sóc đặc biệt.