Cựu vương Quảng Nam còn quá ít cơ hội để trụ hạng sau trận thua Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online
Sau trận thua Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công xác định Quảng Nam còn rất ít cơ hội để trụ lại giải đấu bóng đá cao nhất của Việt Nam - V-League.
Quảng Nam (áo xanh) đã chạm tay vào cánh cửa hạng nhất 2021 /// Minh Hoàng Quảng Nam (áo xanh) đã chạm tay vào cánh cửa hạng nhất 2021 - Minh Hoàng
Quảng Nam (áo xanh) đã chạm tay vào cánh cửa hạng nhất 2021
Minh Hoàng
Chỉ là tiếp đón đội bóng cuối bảng Quảng Nam, nhưng HLV Mai Xuân Hợp và ban huấn luyện đội Thanh Hóa không chủ quan, chơi chắc chắn sau tiếng còi khai cuộc. Nhưng nửa đầu hiệp 1, Quảng Nam mới là đội lấn lướt hơn khi có hơn 2 cơ hội ngon ăn. Và thành quả là phút 30 Papa Kebe đã giúp Quảng Nam có bàn thắng mở tỷ số.
Bị dồn ép, các cầu thủ Thanh Hóa không thể để xấu mặt trước đội cuối bảng, chỉ 1 phút sau bàn thua, Thanh Hóa đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 do công của Josip Balic.
HLV Nguyễn Thành Công có lẽ không lạ gì lối chơi của Thanh Hóa, và để có cơ hội hơn vào mục tiêu trụ hạng, người cũ của Thanh Hóa liên tục chỉ đạo, thúc giục các học trò của mình tang tốc tấn công trong hiệp 2.
Cựu vương Quảng Nam còn quá ít cơ hội để trụ hạng sau trận thua Thanh Hóa - ảnh 1

Dẫn bàn trướng nhưng Quang Nam không đủ sức để có điểm

Ảnh Minh Hoàng

Tuy nhiên, những cố gắng của các cầu thủ Quảng Nam là không đủ, và cũng không giữ nổi 1 điểm trên sân khách, khi phút 66 Aime Djicka có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hóa. Ngược dòng thành công, Thanh Hóa chính thức trụ hạng trước 3 vòng đấu. 
HLV Nguyễn Thành Công phát biểu sau trận thua: “Tôi không muốn nói về sự không hài lòng, vì nếu nói thì đó là sự biện minh cho cái thua. Còn 3 trận đấu phía trước, tôi biết còn rất ít cơ hội cho Quảng Nam trụ hạng. Thật sự để nói thay đổi gì với đội bóng thì không khả thi lắm, nhưng tôi sẽ ổn định lại tâm lý cho họ, và muốn khơi gợi những gì tốt nhất cho cầu thủ”.
Khi chia sẻ về cảm xúc trở lại nơi cũ, trở lại gặp bầu Đệ và những học trò của mình cách đây ít tháng, HLV Nguyễn Thành Công nói: “Con người mà, cảm xúc bồi hồi. Thật sự là rất bồi hồi khi trở lại Thanh Hóa”.
Cựu vương Quảng Nam còn quá ít cơ hội để trụ hạng sau trận thua Thanh Hóa - ảnh 2

HLV Nguyễn Thành Công xác định đội bóng của mình còn rất ít cơ hội trụ hạng

Ảnh Minh Hoàng

Trong khi đó, HLV Mai Xuân Hợp thể hiện vui mừng khi có trận thắng đầu tay của mình. Tân HLV của đội bóng xứ Thanh chia sẻ: “Trận đấu thật sự quá nhiều cảm xúc, khi anh em ở với nhau giờ quay ngược trở lại. Còn trận đấu này, mấu chốt là tất cả vị trí trên sân đều cố gắng, anh em động viên nhau sau bàn thua đầu tiên. Vị trí của Balic hôm nay khác hơn so với các trận trước, có sự thay đổi là do điều kiện thời tiết thôi, nên có thay đổi để phù hợp”.
Khi phóng viên hỏi về việc khen thưởng sau trận thắng, HLV Mai Xuân Hợp nói: "Tôi cảm ơn tất cả mọi người. Tôi chưa nhận được thông tin chủ tịch thưởng bao nhiêu cả. Thanh Hóa thì luôn luôn phấn đấu vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ. Chúng tôi sẽ chơi bằng tất cả những gì chúng tôi có”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm